George Soros là một trong những cái tên rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt vào tháng 9/1992, khi ông đã mạo hiểm bán 10 tỷ đô la Mỹ để bán khống đồng bảng Anh với lợi nhuận 1 tỷ đô la Mỹ chỉ trong một ngày. Ông còn được biết đến với biệt danh “người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Trung ương Anh.”Ông đã tự mình thành lập quỹ đầu cơ có tên Soros Fund Management vào năm 1973. Trong gần hai thập kỷ, ông đã điều hành quỹ đầu cơ này rất thành công với lợi nhuận trên 30% mỗi năm, trong đó có 2 lần với lợi nhuận hơn 100% mỗi năm.

Có thể nói George Soros là một bậc thầy về đầu tư, và ông cũng đã để lại không ít bài học cho trader chúng ta. Bài viết này sẽ chia sẻ cho chúng ta 10 nguyên tắc trading của Geore Soros trong trading.

 


1. trader sống sót được khi họ biết lúc nào họ sai và cách để sửa lỗi sai của mình.

2. Hiểu được rằng không phải bản thân khi nào cũng đúng, nên cắt lỗ là nguyên tắc giúp trader có thua lỗ nhỏ với khối lượng hợp lý.

 


“Cách tiếp cận công việc của tôi không phải bằng cách đưa ra các dự đoán mà bằng cách cho phép tôi sửa các dự đoán sai” – George Soros

3. Geoge Soros rất linh hoạt trong các giao dịch của mình, ông thay đổi ý định và đảo ngược vị thế giao dịch khi cần thiết.

“Điều quan trọng không phải là bạn đúng hay sai mà quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi bạn đúng và bạn mất bao nhiêu khi bạn sai.” – George Soros

4. Chìa khóa dẫn đến lợi nhuận nằm ở việc thực hiện các giao dịch có lợi nhuận lớn và thua lỗ nhỏ.


5. Xu hướng được hình thành bởi tâm lý của nhà đầu tư hơn là những nguyên nhân từ những thông tin cơ bản. Nếu giao dịch theo Xu hướngtrader cần nắm được điều này.

6. Dứt khoát cắt lỗ khi mình sai và không được gia tăng vị thế khi vẫn đang thua lỗ.

7. Xu hướng càng mở rộng ra khỏi mức giá trìn bình thì khả năng xảy ra đảo chiều càng lớn.

“Nếu đầu tư là giải trí, nếu nó khiến bạn thấy vui, thì có thể bạn sẽ không kiếm được tiền. Còn đầu tư thực sự thì sẽ rất nhàm chán ” – George Soros

8. Một hệ thống giao dịch tốt và sinh lời dựa trên nguyên tắc được đo lường và xác suất. Điều đó có nghĩa rằng, muốn thực hiện một chiến lược tốt, bạn bắt buộc phải giữ đúng nguyên tắc và có sự kiên nhẫn.9. Xác định được xu hướng và giao dịch theo xu hướng là cách kiếm lợi nhuận tốt cho trader. Hãy giao dịch theo xu hướng cho tới khi nó kết thúc và có sự đảo chiều.

“Thị trường tài chính không thể đoán trước. Vì vậy, chúng ta phải có các kịch bản khác nhau. Đừng giao dịch theo kiểu bạn sẽ dự đoán được chính xác thị trường sẽ di chuyển như thế nào.” – George Soros

10. theo hành động giá của thị trường, đánh giá bối cảnh, đưa ra các kịch bản có thể xảy ra và giao dịch theo kịch bản tiềm năng nhất.

Trên đây là 10 nguyên tắc cũng như triết lý giao dịch của George Soros. Anh em đọc tham khảo nhé.

Chúc mọi người đầu tuần giao dịch suôn sẻ nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$