Các trader triệu phú vượt qua được hầu hết các trader khác trên thị trường với mức lợi nhuận cực đỉnh, bởi vì họ có những thói quen mà ít ai bắt chước được. Các trader triệu phú có khả năng vượt lên đánh bại được lòng tham, nỗi sợ, và sự bất kiên nhẫn mà phần lớn trader bình thường không vượt qua được.

Bài này là 10 thói quen thường thấy của các trader triệu phú, việc làm theo những thói quen này chưa chắc biến anh em thành các trader triệu phú, nhưng ít nhất cũng sẽ giúp anh em sống sót được trên thị trường khắc nghiệt.

Jesse Livermore ​

 


1, Các trader triệu phú chỉ cần quan tâm cách cải thiện bản thân họ và phương pháp của họ, họ không quan tâm đến người khác đang làm gì, đang giao dịch như thế nào. Mục tiêu duy nhất của họ hôm nay là đánh bại chính họ trong hôm qua.

2, Các trader triệu phú mua những cổ phiếu xứng đáng nhất với giá trị thực của chúng, hoặc đang ở mức giá thấp hơn giá trị thực. Họ chọn cổ phiếu tốt dựa theo thu nhập công ty và đà tăng trưởng trên mức giá hiện tại.

Nếu giao dịch Forex, họ sẽ chọn giao dịch các thị trường có thanh khoản cao nhất để dễ dàng đi lệnh và thoát lệnh.

Mark Minervini ​


3, Các trader triệu phú luôn học hỏi về những điều mới, các xu hướngtrong công nghệ và tài chính hiện đại. Warren Buffett đọc nhiều giờ trong ngày, mỗi ngày trong cuộc đời ông.

Các trader triệu phú đọc để hiểu được bản chất và cách vận hành của thị trường, không phải đọc nhiều phương pháp khác nhau. Họ đã có phương pháp cho riêng mình và chỉ cần hoàn thiện nó thôi.

4, Các trader triệu phú luôn nhắm đến xu hướng trung và dài hạn. Ít có trader triệu phú nào quan tâm đến việc lướt sóng trên các biểu đồ khung thời gian thấp, trừ khi họ xuất thân đã là trader chuyên nghiệp cho quỹ đầu tư (nơi buộc họ phải giao dịch liên tục bất kể điều kiện thị trường).

5, Các trader triệu phú không sợ hãi thoát lệnh khi thị trường đột ngột giảm giá. Họ thoát lệnh khi lệnh dừng lỗ của họ khớp

Peter Brandt​

 

6, Họ chọn đúng thị trường, chờ đợi đúng thời điểm và vào lệnh đúng theo khối lượng cho phép. Họ rất giỏi chờ đợi và kiếm được nhiều tiền từ việc chờ đợi hơn là hành động vội vã

7, Nhận định của Các trader triệu phú đến từ hành động giá, tín hiệu giao dịch, xu hướng, kháng cự hỗ trợ, mô hình biểu đồ. Không phải ý kiến riêng của họ

8, Warren Buffett, Bill Gates, và Mark Zuckerberg là những triệu phú điển hình kiếm được phần lớn tài sản của họ từ việc nắm phần lớn cổ phần trong chính công ty họ xây dựng nên. Rất nhiều nhân viên của các công ty hàng đầu đó cũng tạo nên phần lớn tài sản của họ từ việc mua cổ phần của công ty.

Warren Buffett​

 

9, Các trader triệu phú có niềm tin hoàn toàn tuyệt đối vào phương pháp giao dịch của họ. Bất kể đó là phá ngưỡng, hồi quy, hành động giá hay đường MA, họ đều nhất nhất tuân theo và vào lệnh một khi có tín hiệu, dừng lỗ mỗi khi tín hiệu sai.

10, Họ lựa chọn giao dịch khi nó đem lại tỷ lệ phần thường trên rủi ro chấp nhận được với họ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$