Nhồi lệnh – hay vào thêm vị thế, là tuyệt chiêu tăng lợi nhuận lên cao nhất có thể trên cùng 1 con sóng, tuy nhiên nhồi lệnh cũng đồng nghĩa với việc rủi ro tăng lên. Nhồi lệnh nếu thực hiện không đúng nguyên tắc kỹ thuật thì sẽ tăng khả năng thua lỗ nhiều hơn. Do đó nhồi lệnh được coi là trò chỉ dành cho dân chuyên, có kinh nghiệm giao dịch trên thị trường.

Bài này cho anh em biết 3 bước quan trọng cần thực hiện trước khi nhồi lệnh.

Nhồi lệnh – Bước 1: Chỉ Nhồi lệnh thuận xu hướng


Nhiều anh em bị nhầm lẫn khái niệm Nhồi lệnh với trung bình giá (DCA – dollar cost averaging). 2 thứ này nhầm lẫn là cực kỳ nguy hiểm.
Nhồi lệnh là kỹ thuật tăng thêm vị thế (vào thêm lệnh) khi thấy giá đã đi đúng hướng dự đoán ban đầu. Ví dụ anh em buy 0.5 lot GOLD, sau khi thấy giá tăng phá đỉnh trước. Anh em cho rằng giá còn tăng nữa nên buy thêm 0.5 lot nữa.Còn trung bình giá là ngược lại, đó là khi tăng thêm vị thế (vào thêm lệnh) khi thấy giá đi ngược lệnh ban đầu, tức là vị thế đầu tiên bị âm. Cách làm này có thể giúp cứu được lệnh đầu tiên nếu giá đảo chiều, nhưng phần lớn các trường hợp là giá đi tiếp và thua lỗ nặng nề hơn.Nhớ rằng Nhồi lệnh là vào thêm lệnh khi ta đang có lợi thế (đoán đúng hướng thị trường và lệnh đầu tiên đang có lợi nhuận). Còn trung bình giá là vào lệnh khi ta đang bị BẤT LỢI (chọn sai hướng, lệnh đầu đang âm).Nhồi lệnh – Bước 2: Lập danh sách các điều kiện để nhồi lệnh


Đây là trả lời cho câu hỏi TẠI SAO Nhồi lệnh và KHI NÀO Nhồi lệnh. Phải lập ra danh sách chi tiết các điều kiện. Và khi tất cả các điều kiện đó được thoả mãn thì mới thực hiện Nhồi lệnh.
Các điều kiện có thể là:

  • Vị thế đầu tiên đang có lợi nhuận
  • Giá hình thành setup vào lệnh mới thoả điều kiện hệ thống
  • Giá phá đỉnh trước (với lệnh buy) và phá đáy trước (với lệnh sell);
  • Điểm Nhồi lệnh không cách quá xa so với entry ban đầu, hoặc không quá gần so với mục tiêu chốt lời.Một cách tốt để anh em xây dựng được bộ quy tắc Nhồi lệnh này. Là xem lại các lệnh đã vào trong quá khứ. Và tìm ra các trường hợp mà quyết định Nhồi lệnh của anh em sẽ là đúng đắn. Thị trường có nhiều điều kiện khác nhau. Và không phải lúc nào cũng là tốt để Nhồi lệnh.

Nhồi lệnh – Bước 3: Trailing stop và chốt lời bất kỳ khi nào có thể


Một quy tắc rất quan trọng trong kỹ thuật nhồi lệnh là trailing stop. Khi lệnh mới được khớp, anh em bắt buộc phải dời SL lên vị trí của SL mới nhất (chính là SL của lệnh nhồi).

Ví dụ anh em buy 0.5 lot GOLD tại 1500, SL 1450. Khi giá phá đỉnh trước đó, anh em buy thêm 0.5 lot GOLD tại 1600, dừng lỗ 1550. Ngay khi lệnh nhồi khớp, ngay lập tức dời SL của lệnh đầu tiên lên 1550 (là vị trí SL của lệnh nhồi).


Mục đích là khi giá quay đầu. Anh em phải thoát hết toàn bộ vị thế để mức lỗ ở thấp nhất.

Và nên chốt lời khi giá chạm mục tiêu. Anh em đang vào 1 lệnh nhồi, tức rủi ro đảo chiều đã cao hơn lệnh đầu rồi.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$