Giao dịch pullback để đi theo xu hướng là một trong những cách giao dịch được xem là an toàn và có tiềm năng lợi nhuận lớn. Có rất nhiều chiến lược được xây dựng dựa trên cách thức này, đơn giản có và phức tạp có. Tuy nhiên bài viết này mình xin chia sẻ cho các anh em trader 3 cách giao dịch pullback đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Giao dịch pullback theo xu hướng với chỉ báo Stochastic


Chỉ báo dao động sẽ rất hữu ích trong việc đánh giá trạng thái quá mua hoặc quá bán của các cú pullback trong xu hướng. Và bài viết này chúng ta sử dụng chỉ báo Stochastic.

Mặc dù nói rằng, chỉ báo dao động chỉ phù hợp giao dịch trong điều kiện thị trường đi ngang nhưng thực tế nếu biết cách dùng thì ta vẫn có thể giao dịch tốt trong thị trường có xu hướng nhé.

Trong thị trường có xu hướng, chỉ báo stochastic sẽ có đặc điểm quan trọng này mà anh em cần lưu ý, đó là chỉ báo Stoch thường có xu hướng nằm phía trên vùng quá mua lâu hơn, vì đó là tín hiệu cho thấy động lượng tăng đang mạnh. Và ngược lại với xu hướng giảm. Vậy nên đối với xu hướng tăng chúng ta nên tập trung vào tín hiệu quá bán và ngược lại với xu hướng giảm.

Vậy nên để sử dụng chỉ báo Stochastic trong thị trường có xu hướng, ta nên tập trung vào tín hiệu quá mua hoặc quá bán của các cú pullback để giao dịch đảo chiều đi theo xu hướng. Như hình bên dưới:Như hình trên cho thấy thị trường nằm trong xu hướng giảm, các tín hiệu quá mua trên chỉ báo Stoch là những tín hiệu giao dịch tiềm năng. Chúng ta xem xét trên biểu đồ, nếu những tín hiệu quá mua này trùng với các cú pullback là có thể giao dịch theo xu hướng được.

Sử dụng trendline để giao dịch pullback theo xu hướng


Trendline cũng là một cách tuyệt vời để giao dịch theo xu hướng. Trendline nối các đỉnh hoặc đáy của một xu hướng, thể hiện những vùng giá bật ngược lại để đi theo xu hướng từ trendline. Do đó sử dụng trendline để tìm những vùng giá có khả năng đảo chiều để đi theo xu hướng là rất tốt.

Các bạn xem hình bên dưới:Có thể thấy giá phản ứng khá chính xác với trendline. Mỗi lần chạm vào trendline giá đều bật ngược trở lại để đi theo xu hướng giảm trước đó. Nên có thể thấy trendline cũng là một trong những công cụ tốt để tìm điểm kết thúc của cú và giao dịch bán theo xu hướng.

Sử dụng cấu trúc thị trường để giao dịch pullback theo xu hướng


Cấu trúc thị trường cho trader các xác định nhanh về xu hướng. Ví dụ xu hướng tăng thị trường sẽ có cấu trúc đỉnh đáy sau cao hơn đỉnh đáy trước và ngược lại.

Chúng ta để ý trong cấu trúc của thị trường tăng giá, các cú pullback thường không vượt qua được đáy trước đó mà đến một vùng giá nhất định, giá sẽ bị đẩy ngược trở lại và tạo đỉnh cao hơn. Nếu như cú hồi phá vỡ đáy trước đó và thậm chí không tạo được đỉnh mới cao hơn thì đây là dấu hiệu đảo chiều xu hướng tăng khi giá đang hình thành cấu trúc giảm.


Và ngược lại với cấu trúc thị trường giảm giá. Anh em có thể tư duy ngược lại nhé.

Dựa vào đặc điểm trên trong một cấu trúc, chúng ta có thể tận dụng nó để giao dịch theo xu hướng khi cú hồi kết thúc.

Đây là 3 cách đơn giản nhất để có thể đi theo xu hướng khi cú hồi giá kết thúc. Nếu có thêm sự xác nhận hoặc tín hiệu giao dịch như mô hình nến thì sẽ càng gia tăng xác suất thành công cho chiến lược giao dịch của bạn hơn đó nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$