Cổ phiếu tăng mạnh hôm thứ Hai, phục hồi được một số thua lỗ trong tháng này, khi các nhà đầu tư bày tỏ hy vọng về một biện pháp kích thích kinh tế khác trong tương lai gần.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết đảng Dân chủ đang thúc đẩy một thỏa thuận trị giá 2,4 nghìn tỷ Đô la, sẽ gửi khoản thanh toán trực tiếp đến các hộ gia đình Mỹ và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 500 điểm vào một thời điểm vào buổi chiều và đóng cửa tăng 410 điểm, tương đương 1,5%, được thúc đẩy bởi gói kích thích tài chính. Các cổ phiếu công nghệ lớn cũng tăng điểm, làm chỉ số S&P 500 và NASDAQ Composite tăng.

Một đợt kích cầu khác có thể tiếp tục thúc đẩy cổ phiếu ngân hàng vào tháng 10. Các ứng cử viên tổng thống sẽ có cuộc tranh luận vào thứ Ba, một trong ba cuộc tranh luận trong quá trình tranh cử và một số dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng và giá nhà sẽ được công bố.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường hôm nay.

1. Cổ phiếu ngành Tài chính được thúc đẩy từ hy vọng về gói kích thích

Cổ phiếu đã có một giai đoạn phục hồi khá kể từ thời điểm thấp nhất vào tháng 3, tăng hơn 50%, nhưng sau đó lại giảm vào tháng 9. Kể từ đầu tháng này, chỉ số Dow giảm gần 3% và Nasdaq giảm gần 6%, theo CNBC.

Các nhà đầu tư đã lo lắng về tiến độ phục hồi và Quốc hội lại đang tiếp tục nỗ lực thông qua một gói hỗ trợ tài chính khác cho nền kinh tế. Bây giờ khả năng có gói kích thích có vẻ đang tăng lên, cổ phiếu tài chính có thể sẽ giúp dẫn đầu mức tăng.

Khu vực tài chính trong chỉ số S&P đã tăng 2,3% vào thứ Hai. Trong ba tháng, ngành tài chính tăng 2,25% mặc dù vẫn giảm 23,5% so với đầu năm.

Nhiều biện pháp kích thích hơn có thể giúp hỗ trợ giá cổ phiếu các ngân hàng lớn như Citigroup (NYSE: C), tăng 3% vào thứ Hai. JPMorgan (NYSE: JPM) tăng 2,9%, Bank of America (NYSE: BAC) tăng 2,6% và Wells Fargo (NYSE: WFC) tăng 0,8%.

2. Liệu các cuộc tranh luận Trump – Biden và nhiều vụ bê bối có làm lung lay các nhà đầu tư?

Tổng thống Donald Trump đối mặt với đối thủ tranh cử của mình là cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận trên truyền hình vào cuối ngày thứ Ba. Hai người dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với các câu hỏi về mọi thứ từ chính sách chăm sóc sức khỏe trong thời Covid đến an ninh quốc gia và nhập cư.

Trump cũng có thể phải đối mặt với các câu hỏi về thuế của mình sau khi The New York Times đăng một câu chuyện gây chú ý vào Chủ nhật, dựa trên dữ liệu hai thập kỷ về thuế của Donald Trump, cho thấy ông đã không đóng thuế trong nhiều năm và chỉ trả 750 Đô la vào năm ông đắc cử.

Trong khi báo cáo của NYT dường như không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán vào thứ Hai, một vụ bê bối kéo theo khác liên quan đến Trump có thể ảnh hưởng đến thị trường theo thời gian, đặc biệt là nếu nó dường như làm chao đảo dư luận chỉ vài tuần trước cuộc tổng tuyển cử.

3. Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng và giá nhà

Nói về tâm lý dao động, dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng tháng 9 từ Conference Board dự kiến ​​sẽ được công bố lúc 10:00 AM ET (1400 GMT). Các nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​bởi Investing.com dự đoán con số ở mức 89,2, tăng từ mức 84,8 của tháng trước. Niềm tin của người tiêu dùng đóng một vai trò quan trọng trong việc dự đoán chi tiêu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, chỉ số giá nhà Case-Shiller cho tháng 7, xuất hiện sớm hơn một giờ, lúc 9:00 AM ET (1300 GMT), được dự kiến ​​là 0,3%, tăng so với 0% của tháng trước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$