Kích thích hay không kích thích. Đó là câu hỏi mà thị trường luôn đặt ra, và Washington dường như chưa thể đưa ra câu trả lời thẳng thắn.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa cao hơn hôm thứ Năm sau khi tăng 35 điểm, trong khi NASDAQ Composite tăng 1,4% khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ một lần nữa đưa ra một loạt thông điệp không đồng nhất về triển vọng của gói kích thích liên bang mới.

Trong khi đó, các nhân viên hàng không đang bị sa thải, và các cổ phiếu năng lượng giảm do giá dầu lao dốc với nhu cầu thu thấp. Cổ phiếu Công nghệ tiếp tục hỗ trợ thị trường. PepsiCo Inc (NASDAQ: PEP) cũng đã hỗ trợ với thu nhập cao, nhưng không nhiều bằng Bed Bath & Beyond Inc (NASDAQ: BBBY), tăng 32% khi doanh số bán hàng trực tuyến mang lại sức sống cho nhà bán lẻ.

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào hôm nay:

1. Dữ liệu việc làm

Tỷ lệ thất nghiệp được công bố lúc 8:30 AM ET (1230 GMT) dự kiến đạt 8,2% cho tháng 9, so với mức 8,4% của tháng 8. Con số này đạt đỉnh vào tháng 5 là 14,7%.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được theo dõi rộng rãi sẽ được công bố cùng lúc. Mức dự báo là 850.000 cho tháng 9, so với 1,3 triệu cho tháng 8. Bảng lương phi nông nghiệp đo lường sự thay đổi về số lượng người làm việc trong tháng trước, ngoại trừ ngành nông nghiệp. Tạo việc làm là chỉ số quan trọng nhất về chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm phần lớn trong hoạt động kinh tế.

2. Tâm lý người tiêu dùng

Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan được dự báo là 79 cho tháng 9, so với 78,9 của tháng trước. Chỉ số đánh giá mức độ tương đối của các điều kiện kinh tế hiện tại và tương lai.

3. Bộ trưởng y tế và dịch vụ điều trần trước Quốc hội

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ, Alex Azar, dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước một ủy ban của Quốc hội để điều trần về tình hình Covid-19 khi số ca nhiễm của Hoa Kỳ đang tăng trở lại.