Khi mới bắt đầu giao dịch, nhiều anh em luôn mong muốn kiếm được thật nhiều lợi nhuận. Ai có được điều đó sẽ được xem là may mắn. Nhưng khi gắn bó với trading một thời gian ngắn thôi sẽ nhận ra rằng, điều đó không những không may mắn mà đôi khi đó còn là bất hạnh nữa. Không phải cứ có lợi nhuận là may mắn. Rất nhiều trader vì kiếm được nhiều lợi nhuận mà chủ quan, sau đó thì đốt cháy luôn tài khoản.

May mắn được xem là yếu tố hiếm hoi trong trading nhưng vẫn có những anh em có được điều này. Tuy nhiên, vì không biết tận dụng nên đã bỏ qua nhiều cơ hội trở mình. Có 3 điều được xem là ma mắn nhất trong hành trình giao dịch của một trader và nếu như anh em có được một trong 3 điều này thôi, hay cố gắng tận dụng triệt để nhé. Nó sẽ giúp cho hành trình giao dịch rút ngắn lại không ít.

 

1. Bước chân vào trading gặp được thầy tốt


Giai đoạn đầu là giai đoạn quan trọng, vì rất nhiều anh em rời bỏ trading trong giai đoạn này. Đây là thời điểm rất nhiều trader bị mất định hướng và niềm tin. Giao dịch đa phần là thua lỗ và không có cách thức giao dịch cụ thể.

Tuy nhiên nếu gặp được một người thầy, một người đi trước hoặc một người hướng dẫn thôi có thể giúp anh em định hướng dược tư duy, biết nên làm gì, không nên làm gì là điều vô cùng may mắn. Khởi đầu như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều người. Hơn nữa, việc có một người hướng dẫn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian cho trader và cũng không bị mất quá nhiều tiền oan cho thị trường.


Điều may mắn này không phải ai cũng gặp được vì thực tế đa phần anh em đều là dựa vào bản thân đi lên. Chưa kể đến việc kiếm được một người hướng dẫn có tâm trong trading như thời điểm hiện tại không phải là điều dễ dàng. Thế nên, gặp được một tiền bối tốt được xem chính là một điều may mắn.

2. Giao dịch có được phương pháp phù hợp


Đây chính là yếu tố may mắn thứ 2. Vì có rất nhiều trader đang loay hoay ngoài kia với hàng tá phương pháp, mất hàng năm trời tìm kiếm, thậm chi có những người có được phương pháp rồi nhưng dành một thời gian dài backtest thì lại thấy không phù hợp.


Việc tìm một phương pháp phù hợp là điều quan trọng vì nó chính là cách kiếm tiền của trader sau này. Rất nhiều trader dành thời gian rất lâu để tìm kiếm. Và bạn có được phương pháp phù hợp với bản thân xem như là điều rất may mắn trong trading.

3. Sớm có được tư duy đúng đắn


Tư duy sai lệch có thể khiến trader đứng im một chỗ không tiến bộ trong cả hành trình giao dịch. Cho dù thay đổi bao nhiêu phương pháp, kỹ năng tốt thế nào cũng sẽ khiến trader có có thể có được kết quả như ý.


Tư duy trong trading chính là biết kiên nhẫn, chấp nhận thất bại, biết giới hạn rủi ro, biết chịu khó học hỏi và quan trọng đó là biết loại bỏ cái tôi thì con đường trading sẽ rất rộng mở.


Anh em nào có được 3 điều này trong trading thì xem như chúng ta đã có được chút may mắn hiếm hoi, chỉ cần tận dụng tốt thì xem như đã đi được nửa chặng đường trong giao dịch rồi đó.

Nice day!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$