Đồng đô la Mỹ đã không còn tăng mạnh nhất thị trường hôm nay. Chỉ mạnh hơn đồng euro và đồng franc Thụy Sĩ, đồng đô la Mỹ đang giao dịch kém hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính. Hơn 4.4 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước. Con số này tốt hơn một chút so với dự kiến ​​nhưng cũng không đủ giúp đồng đồng đô la tăng khi chỉ trong 5 tuần qua 26.45 triệu người Mỹ đã mất việc làm.

Tất nhiên, mọi người đều hy vọng rằng tình trạng này sẽ không kéo dài mãi mà những người lao động bị sa thải sẽ có việc lại sau khi nền kinh tế mở cửa. Nhưng nếu cả nước phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, thì doanh nghiệp cũng chỉ có thể thuê lại một số lượng ít công nhân. Không có gì ngạc nhiên khi chỉ số ngành sản xuất và dịch vụ của Markit PMI sụt giảm trong tháng 4. Dự đoán báo cáo ngành hàng hóa lâu bền vào thứ sáu cũng ​​sẽ cho thấy mức sụy giảm tương tự.

Tỷ giá USD/JPY tăng cao khi Ngân hàng Nhật Bản báo cáo đang thảo luận về việc mua trái phiếu không giới hạn. Không rõ BoJ sẽ mua thêm bao nhiêu, nhưng có lẽ động thái này của BoJ đã khiến đồng tiền yên sụt giảm. Chỉ số PMI tại Nhật Bản tiếp tục giảm sâu hơn. Với việc Nhật Bản thông báo tình trạng khẩn cấp muộn hơn hầu hết các quốc gia, triển vọng phục hồi của Nhật Bản cũng sẽ chậm lại.

Hai loại tiền tệ duy nhất hoạt động kém hơn đồng đô la trong hôm nay là đồng euro và đồng franc Thụy Sĩ. Chỉ số PMI của châu Âu yếu hơn đáng kể so với dự kiến ​​với chỉ số PMI tổng hợp giảm xuống mức thấp kỷ lục 13.5 trong tháng 4 so với kỳ vọng chỉ giảm xuống 25. Các ngành sản xuất ổn định giá tốt hơn ngành dịch vụ. Số liệu cho tình trạng ở Đức tốt hơn ở Pháp một chút. Số liệu của Ý và Tây Ban Nha rất xấu.

EUR/USD giảm xuống dưới 1.08 khi các nhà đầu tư đang chờ đợi hành động tiếp theo từ Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần tới. Đồng franc Thụy Sĩ đã giảm cùng với đồng euro sau khi Thụy Sĩ điều chỉnh giảm triển vọng GDP xuống mức -6.7% trong năm nay từ -1,5%. Nhiều quốc gia sẽ hạ triển vọng GDP, bao gồm Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương châu Âu và FOMC.

Loại tiền tệ hoạt động tốt nhất hiện nay là tiền tệ hàng hóa. Đồng đô la New Zealand và Úc dẫn đầu mức tăng, trong khi đồng đô la Canada bám sát phía sau. New Zealand và Úc đã rất hiệu quả trong việc kiểm soát COVID-19 và sẵn sàng khởi động lại nền kinh tế. New Zealand sẽ chuyển sang chế độ phong tỏa cấp 3 từ cấp 4. Các trường học có thể mở cửa một cách hạn chế, các doanh nghiệp có thể mở cửa nhưng không được tương tác vật lý với khách hàng, đám tang và đám cưới chỉ được tập trung tối đa 10 người. New Zealand và Úc cũng đang xem xét kế hoạch kích thích kinh tế mới có thể bao gồm việc cung cấp tiền mặt một cách rộng rãi.

Tại Úc, AUD tăng vọt mặc dù chỉ số PMI yếu hơn sau khi thủ tướng Scott Morrison nói rằng chính phủ đang hướng tới một nền kinh tế không COVID. Họ sẽ nới lỏng các hạn chế đối với các dịch vụ y tế và giáo dục vào tuần tới. Việc quốc gia này đã sẵn sàng khởi động lại hoạt động kinh tế sau khi kiểm soát hiệu quả COVID-19 có nghĩa là họ sẽ có những bước nhảy vọt trước Hoa Kỳ về phục hồi kinh tế, một động thái cực kỳ tích cực đối với tiền tệ của Úc.

Sự phục hồi của giá dầu đang giúp đồng đô la Canada tăng, nhưng không giống như Úc và New Zealand, triển vọng kinh tế Canada khá là ảm đạm khi Canada phải đối mặt với ba vấn đề liên tiếp: COVID-19, Hoa Kỳ ngừng hoạt động và giá dầu thấp nhất trong lịch sử. Mặc dù chỉ số PMI ngành sản xuất và dịch vụ giảm, đồng bảng Anh vẫn giữ nguyên mức giá. Khả năng phục hồi của đồng bảng Anh gắn liền với đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$