Lược dịch từ bài viết 3 Reasons Why Bitcoin Price Continues to Reject at $10,000 của tác giả Joseph Young trên Cointelegraph:

***

Trong vài giờ gần đây Bitcoin tăng vượt lên trên mức 10180 trên sàn Bitmex trước khi bị đạp xuống trở lại 9600. Đợt từ chối này có nghĩa là Bitcoin đã bị từ chối liên tục nhiều lần, và đây là lần thứ ba quan trọng nhất, ở ngay mức kháng cự 10,000.

Ba lý do khiến Bitcoin liên tục bị 10K từ chối là: Biên bản họp thị trường mở liên bang của FED – FOMC, đợt thanh lý 14 triệu đô hợp đồng bán khống Bitcoin, và sự mạnh mẽ của vùng kháng cự kéo dài nhiều năm 10000-10500.

3 lý do Bitcoin bị 10K từ chối – 1: Biên bản FOMC của FED


FED đa có 1 cuộc họp FOMC ngay trước cú vọt tăng lên trên 10K của Bitcoin, và trong cuộc họp này chủ tịch FED Jerome Powell đã tuyên bố rằng thị trường việc làm có thể đã chạm đáy.

Kể từ tháng ba, các nhà đầu tư tổ chức đã cẩn trọng về tình hình của thị trường chứng khoán do tình trạng thị trường việc làm ở mức tệ: tỷ lệ thất nghiệp cao nhất lịch sử, số việc làm bị mất cũng như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ngang với cuộc khủng hoảng tài chính 1917.

Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục được dự đoán sẽ ở mức cao, nên các nhà đầu tư tổ chức chọn phương án đầu tư ổn định là vào các tài sản an toàn và trái phiếu rủi ro thấp.

Theo nhà phân tích thị trường của Welt, Holger Zschaepitz, Powell đã nói rằng:

“Chúng ta muốn các nhà đầu tư định mức rủi ro như cách thị trường đã làm. Ông nói rằng FED sẽ không bao giờ tiếp tục hỗ trợ cho nền kinh tế bởi vì nó nghĩ rằng giá của các tài sản đang ở mức quá cao. Bong bóng tài sản bị vỡ sẽ ảnh hưởng đến những người đang tìm việc làm.”

Mặc dù các dữ liệu của cuộc họp FOMC là tích cực, cả chứng khoán Mỹ và Bitcoin đều giảm sau đó.

3 lý do Bitcoin bị 10K từ chối – 16 triệu đô hợp đồng tương lai Bitcoin bị thanh lý


Chỉ trong vòng 30 phút, 14 triệu đô hợp đồng tương lai Bitcoin đã bị thanh lý chỉ trên sàn Bitmex. So sánh với các sàn khác, giá Bitcoin trên Bitmex tăng cao hơn $100.

Ngay sau khi tăng, BTC lại tiếp tục giảm mạnh xuống 9600 chỉ trong vòng 15 phút, lại thêm 2 triệu hợp đồng Bitcoin long bị thanh lý nữa. Tức cả long và short đều bị thanh lý hết.

Do sự sụt giảm trong khối lượng giao ngay trên thị trường Bitcoin, thị trường tương lai đã chiếm một phần lớn khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC. Khi hơn chục triệu đô la giá trị hợp đồng bị thanh lý trong thời gian ngắn, có thể khiến giá BTC biến động mạnh theo đó.

3 lý do Bitcoin bị 10K từ chối – Kháng cự 10K dài hạn


Kể từ giữa năm 2019, vùng kháng cự 10-10.5K đã đóng vai trò là kháng cựdài hạn cho BTC. Tất cả các lần BTC cố gắng vượt lên khỏi vùng này, nó đều bị từ chối rất nặng nề.

Điều này cho thấy nếu trong tương lai gần, BTC phá được 10K 1 cách rõ ràng thì các đỉnh cao hơn như 15K, thậm chí 20K là hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là mức giá quan trọng mà các swing hay position trader cần để mắt đến.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$