Vào nghề thì ai mà chẳng muốn kiếm được lợi nhuận. Nhưng đây là việc không thể nhanh được. Dù ở bất kỳ ngành nghề nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng cần phải có tay nghề trước khi thực sự kiếm được tiền. Giống như câu nói: “Năng lực cần đến trước niềm tin”.Trong trading. Nếu không có năng lực thì quả thực việc kiếm tiền chúng ta hoàn toàn dựa vào may mắn. Mà tất nhiên là không có ai có thể may mắn mãi được. đúng không ạ? Vậy cho nên nếu chúng ta mới bước chân vào trading, đừng vội nghĩ đến việc kiếm lợi nhuận. Suy nghĩ này sẽ khiến tiền và tinh thần của chúng ta bị thị trường nhấn chìm ngay sau đó. Thay vào đó hãy bắt đầu từng bước từng bước một xây dựng năng lực để có thể đứng vững trong thị trường.Dưới đây là 3 việc đầu tiên mà trader cần làm cho được trước khi nghĩ đến việc kiếm lợi nhuận:

1. Học cách bảo vệ được tài khoản giao dịch

 


Sẽ không ai có thể kiếm được lợi nhuận một cách bền vững nếu chưa biết cách bảo vệ được tiền của mình. Thị trường vốn dĩ đã rủi ro, mà chúng ta cứ chỉ chăm chăm kiếm lợi nhuận mà quên đi rằng bất kì khi nào thị trường cũng có thể khiến bạn mất đi những gì bạn kiếm được, thậm chí khiến bạn mất đi những gì bạn có.


Vậy cho nên, việc đầu tiên của chúng ta nên là làm cách nào để có thể bảo vệ được những gì chúng ta có trước đã. Có tiền thì ta mới có thể dùng nó để kiếm lợi nhuận được.Vậy cho nên những nỗ lực kiếm tiền của chúng ta sẽ trở trên vô nghĩa nếu như ta không biết cách bảo vệ nó như thế nào.

2. Cần nắm được những nguyên tắc cốt lõi của một phương pháp giao dịch


Muốn có được lợi nhuận trong trading. Chúng ta cần có được cách thức giao dịch của riêng mình. Nhưng cái đáng nói ở đây đó là, đôi khi phương thức giao dịch lại không quan trọng bằng bạn hiểu được cách thức vận hành phương pháp đó. Có thể có nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng bạn chỉ cần nắm được những nguyên tắc cốt lõi thì bạn sẽ nhanh chóng hiểu được cách sử dụng phương pháp.


Điều này rất quan trọng. Bởi vì rất nhiều trader bắt tay vào sử dụng một phương pháp mà thấy không có hiệu quả thì thường sẽ vội vàng tìm kiếm phương pháp mới tốt hơn. Nhưng đó lại không phải là cách để bạn có thể kiếm được lợi nhuận. Vì hầu hết các phương pháp đều có nguyên tắc cốt lõi của riêng nó. Nếu bạn chưa nắm được điều này mà vội vàng rời bỏ phương pháp, thì rất khó có thể tìm được phương pháp phù hợp với bạn.Phương pháp là công cụ quan trọng giúp bạn giao dịch có lợi nhuận. Vì quản lý vốn, tâm lý hay kỹ năng đều được xây dựng xung quanh phương pháp giao dịch cả. Vậy cho nên, bạn khó có thể kiếm lợi nhuận nếu như bạn chỉ giao dịch một cách tùy ý mà không có hệ thống nào cả.

3. Trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm dần dần


Rất nhiều trader mới vào nghề. Với mong muốn kiếm được lợi nhuận nên bỏ ngay số vốn lớn để mong kiếm được tiền nhanh. Nhưng họ vỡ mộng ngay sau đó. Sau khi kiếm được phương pháp giao dịch có lợi nhuận. Họ lại tiếp tục bỏ vốn lớn để kiếm lợi nhuận tiếp. Cứ như vậy cho đến khi họ nhận ra một điều rằng. Hóa ra, ngoài phương pháp giao dịch còn rất nhiều thứ trader cần học trước khi có thể kiếm lợi nhuận. Và trước lúc đó thì không nên mạo hiểm vốn của bản thân làm gì.

 


Vẫn phải bỏ tiền để trải nghiệm thực tế. Tích lũy kinh nghiệm từ từ với số vốn nhỏ. Dần dần chúng ta trau dồi kỹ năng. Tích lũy kinh nghiệm, xây dựng chúng thành một phong cách giao dịch riêng của bản thân. Rồi sau đó hẵng suy nghĩ đến chuyện kiếm lợi nhuận cũng chưa muộn mà.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$