Chainlink (LINK) đang một lần nữa áp sát mức đỉnh kỷ lục của mình, sau khi đồng altcoin này bùng nổ vào tối qua, với mức tăng được ghi nhận lên đến 11%.

LINK có mức đỉnh kỷ lục là 5,1 USD vào tháng 07 năm 2019 trước khi lao dốc về 1,35 USD ngay trong ngày thứ Năm đen tối (12/03). Trong chuỗi 2 tuần qua, Chainlink đã tăng 33% và nếu giá tiếp tục với đà bật như thế này, mức đỉnh kỷ lục hoàn toàn có thể là điểm dừng chân tiếp theo.

Tổng quan thị trường tiền điện tử


3 yếu tố nhiều khả năng có thể kích hoạt đà bay của LINK đó chính là: Động thái giá khá tích cực từ Ethereum (ETH), cấu trúc phân tích kỹ thuậttốt của LINK và quan hệ hợp tác mới nhất với Mạng lưới Dịch vụ Blockchain Quốc gia của Trung Quốc.

Đà bay của Ether kéo các altcoin tăng mạnh

Trong 48 giờ qua, Ether tăng gần 9% từ 227 USD lên 244 USD. Động thái này cũng kéo theo Tezos (XTZ) và LINK bay mạnh sau khi có một tuần sideway.

Cả XTZ và LINK đều có mức tăng 3 con số trong một năm qua, trong khi nhiều đồng tiền điện tử khác lại có mức giảm từ 50 đến 90% so với mức đỉnh lỷ lục.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Market và CoinMarketCap, LINK hiện chỉ còn cách 3,37% so với đỉnh kỷ lục. Đáng chú ý, ngoài các đồng stablecoin và các tài sản được wrap, thì nhiều đồng coin lớn như Bitcoin hay Ether đều đang cách rất xa so với ngưỡng đỉnh kỷ lục của mình.

Cấu trúc phân tích kỹ thuật


Khi một đồng coin tiến sát mức đỉnh ký lục, độ biến động sẽ là rất lớn. Áp lực bán ra để chốt lời là mạnh trong khi người mua liên tục muốn đẩy giá đi lên.

Nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph cho biết nếu LINK tiếp tục ổn định trong vùng 4,3 USD, nhiều khả năng tài sản này sẽ phá đỉnh kỷ lục trong thời gian ngắn. Trong bình luận của mình, Michael viết:

“LINK vẫn đang trong một cấu trúc tăng. Vùng giá từ 4,7 đến 5 USD đã là kháng cự trong nhiều lần test, từ đó cho thấy khả năng phá kháng cự là khá cao. Nếu giữ được vùng 4,2 đến 4,3 USD, đây có thể là tín hiệu tốt cho thấy LINK có thể sẽ bay cao. Tôi kì vọng vào một đỉnh kỷ lục mới của LINK và nó có thể là vùng 6,5 đến 7 USD.”


Một yếu tố khác tích cực cho đà tăng của LINK đó là việc giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn khá ổn định và một chu kỳ tăng của Ether có thể tạo ra áp lực mua vào cho LINK.

Những hợp tác đáng chú ý


Vào ngày 23/06, Chainlink thông báo Mạng lưới Blockchain Quốc gia của Trung Quốc (BSN) đã ứng dụng công nghệ oracle của Chainlink để xử lý các dữ liệu ngoài chuỗi.

Đội ngũ cho biết:

“BSN đang hợp tác với Chainlink nhằm sử dụng công nghệ oracle để cung cấp quyền truy cập với các dữ liệu ngoài chuỗi. Với sự hợp tác này, IRIS Network và SNZ Holding cũng có thể sẽ tham gia với vai trò hỗ trợtích hợp kỹ thuật.”

Thông báo này cũng trùng với thời điểm giá LINK tăng đột biến trong ngày, từ đó có thể tiếp thêm sự tự tin cho giới đầu tư tiếp tục đẩy giá trong ngắn hạn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$