Day trader nào cũng sẽ muốn tăng lợi nhuận giao dịch lên, nhưng làm được hay không còn tùy thuộc vào năng lực và phương pháp giao dịch của trader.


Bài viết này mình xin phép chia sẻ một vài cách thức rất đơn giản có thể giúp day trader gia tăng được lợi nhuận trong quá trình giao dịch.

Giới hạn số lượng giao dịch cho mỗi phiên


Để gia tăng lợi nhuận khi giao dịch trong ngày, trader cần tập trung vào chất lượng thiết lập giao dịch của mình. Và việc giới hạn lại số lượng giao dịch cho mỗi phiên sẽ hữu dụng trong trường hợp này.

Khi giới hạn lại các cơ hội giao dịch thì lúc này bạn buộc phải lựa chọn các thiết lập một cách cẩn thận. Bạn sẽ tập trung vào việc nâng cao chất lượng của các thiết lập giao dịch lên để mỗi khi bạn thực hiện giao dịch, khả năng thành công sẽ cao hơn. Từ đó, kết quả sẽ được cải thiện, kỹ năng giao dịch của bạn sẽ tốt hơn, do vậy lợi nhuận cũng sẽ gia tăng.

Giao dịch trong giai đoạn thị trường biến động


Trong giai đoạn thị trường biến động, tiềm năng lợi nhuận sẽ lớn hơn. Nên những day trader có thể tập trung giao dịch thời điểm này của thị trường trong ngày.

Day trader không nhất thiết và cũng không nên giao dịch toàn bộ các phiên. Mà nên tập trung sức lực vào việc chọn các thiết lập thực sự chất lượng trong những phiên giao dịch có sự biến động lớn để có thể kiếm được mức lợi nhuận lớn. Nên tránh những thời điểm thị trường đi ngang, tích lũy hoặc không biến động nhiều. Việc làm này sẽ cải thiện hiệu suất giao dịch và tiết kiệm thời gian cho day trader.


Giao dịch những thị trường có biến động mạnh


Mỗi thị trường đều có đặc trưng riêng của nó. Có thị trường di chuyển nhanh, biến động mạnh, có thị trường lại di chuyển ổn định.

Nắm được xu hướng thị trường sẽ có lợi cho các anh em day trader. Tuy nhiên nó không dễ xác định vì trader cần dành thời gian để quan sát cách thức mà thị trường di chuyển. Tuy nhiên mức độ biến động giá thì sẽ dễ hơn, trader chỉ cần nhìn vào phạm vi dịch chuyển của mỗi thị trường và xác định giá trị di chuyển của nó. Nếu thị trường nào có mức độ biến động càng lớn thì tiềm năng sinh lời càng lớn.


Nếu chiến lược của bạn phù hợp, hãy áp dụng vào giao dịch trong những thị trường như vậy, nó sẽ giúp bạn có thể gia tăng lợi nhuận vì nó có thể tạo những bước di chuyển lớn trong thời gian ngắn hơn. Có thể nói sự biến động là rất quan trọng đối với các anh em day trader.


Tìm những điểm vào lệnh có rủi ro thấp


Giữ rủi ro thấp khi giao dịch trong thị trường biến động là nguyên tắc quan trọng của day trader. Mặc dù sự biến động có thể cung cấp cho bạn tiềm năng lợi nhuận lớn nhưng rủi ro đi kèm cũng khá cao. Tuy nhiên nếu tradertập trung vào những thiết lập có rủi ro thấp thì sẽ có được tiềm năng lợi nhuận cao hơn.

Kết luận


Nhiều day trader cứ giao dịch nhiều với suy nghĩ rằng làm vậy có thể tăng lợi nhuận cho họ. Nhưng thực tế, làm ngược lại đôi khi lại hiệu quả hơn rất nhiều. Day trader chỉ cần giới hạn 4 thứ dưới đây để gia tăng lợi nhuận:

  • Giới hạn lại thị trường giao dịch
  • Giới hạn lại thời gian giao dịch
  • Giới hạn lại số lượng giao dịch
  • Giới hạn lại rủi ro giao dịch

Anh em áp dụng thử những tip trading này nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$