Day trading là cách thức giao dịch hấp dẫn nhiều trader. Có thể vì tần suất giao dịch, có thể vì thời gian giữ lệnh không lâu. Trader được thực hiện giao dịch nhanh chóng. Nhưng đi kèm với nó là những quyết định giao dịch đúng. Đòi hỏi có mức độ kinh nghiệm nhất định. Đây là phong cách giao dịch không phù hợp với tất cả trader.

Vậy cho nên, chúng ta cần hiểu được một vài đặc điểm. Mà một day trader cần có nếu muốn có được lợi nhuận trong trading trước khi lựa chọn trở thành một day trader nhé.

4 điểm mà một day trader cần lưu ý trước khi lựa chọn phong cách giao dịch này:

Hiểu về thị trường mà bạn giao dịch


Đây là phần việc quan trọng để xác định mức độ thành công của một day trader. Bạn cần hiểu về thị trường mà bạn giao dịch. Cùng với đó là các kỹ năng cần thiết để đánh giá bối cảnh thị trường và hành động giá.


Hiểu được vai trò của các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Các chỉ báo kỹ thuật chính, có kiến thức về các mô hình giá. Hiểu được ưu nhược điểm của các loại thị trường như thị trường có xu hướng hay đi ngang và biết được lợi thế của mình nằm ở đâu.

Đây là một điểm quan trọng bởi vì day trading thường tập trung phân tích cơ hội giao dịch hơn là quan sát thị trường lớn. Nhưng nếu có kiến thức cũng như kinh nghiệm sẽ giúp trader đánh giá các cơ hội giao dịch tốt hơn.

Đồng thời nó cũng giúp day trader nắm được sự tồn tại những vùng kháng cự hỗ trợ có thể ảnh hưởng đến chiến lược của mình. Và bạn sẽ làm việc này càng có hiệu quả khi bạn đã dần có kinh nghiệm với nó.

Sắp xếp không gian làm việc


Day trading có thể rất hấp dẫn nhưng cũng khiến bạn bận rộn và căng thẳng. Tùy thược vào phong cách và hoàn cảnh sống của bạn mà điều đó tốt hay xấu.


Các day trader hằng ngày sẽ cần đối phó với các biến động thị trường, những tác động của các tin tức sự kiện. Và các day trader cần nghiêm túc với các giao dịch và phân tích của họ. Sẽ chẳng thể hiệu quả nếu họ vừa trade vừa giải trí được. Trading cần sự nghiêm túc.Khác với swing hay position trading, day trading sẽ giao dịch với tần suất nhiều hơn, đòi hỏi sự tập trung cao. Vậy nên bạn cần một phòng làm việc yên tĩnh để đảm bảo được điều này. Bạn cần có một không gian làm việc thoải mái, tạo tâm lý thư thái, ổn định. Có như vậy việc giao dịch sẽ bớt phần nào áp lực.

Thoải mái trong việc ra quyết định giao dịch


Day trader thường phải đưa ra những quyết định giao dịch nhanh chóng. Đối với hầu hết các trader mới đây. Là việc hấp dẫn nhưng họ lại thường không thực sự thoải mái với việc đưa ra các quyết định giao dịch nhanh chóng.


Muốn quyết định nhanh và với tần suất nhiều mà tâm lý vẫn thoải mái thì phần lớn đến từ những trader kinh nghiệm và họ có sự tự tin, hiểu biết về thị trường.


Có nhiều trader họ thích dành thời gian phân tích và suy nghĩ về chiến lược giao dịch, chứ không phải việc đột ngột đưa ra các quyết định giao dịch. Và tất nhiên là họ cần thời gian để điều chỉnh tâm lý nếu cần.Vậy nên trước khi bạn quyết định sẽ giao dịch trong ngày. Bạn cần hiểu rõ về đặc điểm của phong cách giao dịch này. Và hãy chắc chắn rằng bạn đã giao dịch thử cách thức này. Có một phương pháp đã thử nghiệm và bạn đã có trải nghiệm tâm lý khi day trading. Để khi giao dịch thực tế, bạn có đủ tự tin để tham gia giao dịch. Tích lũy kinh nghiệm để có thể ra quyết định giao dịch với tâm lý thoải mái.

Linh hoạt trong cách giao dịch


Swing trader thường họ sẽ đứng ngoài thị trường cho đến khi họ có được cơ hội giao dịch phù hợp. Thời gian chờ có thể ngắn khoảng vài giờ, có thể lên vài ngày thậm chí là vài tuần.


Tuy nhiên một day trader thường sẽ mất kiên nhẫn khi nhìn biểu đồ liên tục trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày mà chẳng thực hiện một giao dịch nào.


Sự linh hoạt trong day trading cần được trader nắm bắt để có thể thực hiện giao dịch, và linh hoạt điều chỉnh khi điều kiện thị trường thay đổi.

Muốn được như vậy, bạn cần phải nắm rõ được phương pháp giao dịch củ mình, nắm được nguyên tắc, điều kiện vào lệnh thoát lệnh, cách thức quản lý vốn,…. Tất cả sự hiểu biết này sẽ giúp bạn dần dần tạo được tính linh hoạt trong trading.Đó là 4 điểm mà bạn cần để ý nếu muốn lựa chọn phong cách giao dịch này. Day trading là cách giao dịch hấp dẫn nhưng nó cũng khá căng thẳng và đỏi hỏi tâm lý cần ổn định. Vậy cho nên bạn hãy xem xét kỹ trước khi lựa chọn phong cách giao dịch nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$