Thành công trong trading không chỉ dựa vào phương pháp tốt, quản lý vốn hiệu quả, mà còn cần đến những kỹ năng rất quan trọng trong quá trình giao dịch.

Một kỹ năng không thể hình thành trong ngày 1 ngày 2 được, mà đó là cả quá trình rèn luyện và đúc kết. Kỹ năng có thể nói lên kinh nghiệm của một trader. Nên không hề nói quá khi kỹ năng trading là yếu tố quan trọng trong việc thành bại của một trader.

Có 4 kỹ năng rất quan trọng trọng sự nghiệp trading của bạn. Có được 4 kỹ năng này, con đường thành công trong trading sẽ vô cùng rộng mở.

1. Kỹ năng giữ được kỷ luật


Bạn có thể giao dịch tùy ý để thỏa mãn được ham muốn đặt lệnh. Nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền, muốn thành công trong trading. Thì bắt buộc bạn phải giao dịch có kỷ luật.

24586.


Đa phần trader đều giao dịch tùy ý. Nên việc đưa bản thân vào khuôn khổ sẽ rất mất thời gian. Nhưng nếu đủ kiên trì thì đây chính là kỹ năng lợi hại mà bạn có được. Không chỉ trong trading, mà trong cuộc sống và công việc, bạn cũng đều tự tạo cách làm việc kỷ luật cho mình được.

2. Kỹ năng giữ sự kiên nhẫn


2 từ kiên nhẫn nói ra thì đơn giản nhưng làm thì lại rất khó. Yếu tố cản trở lớn nhất chính là tâm lý và cảm xúc của trader. Điều đó có nghĩa là muốn rèn luyện sự kiên nhẫn, đồng nghĩa bạn phải tập điều chỉnh cảm xúc.

Có được kỹ năng này thì tâm lý trader cũng gần như tạm xem là ổn định. Việc giao dịch sẽ trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.


3. Kỹ năng giữ được sự nhất quán


Đây là kỹ năng rất quan trọng trong việc tạo lợi nhuận nhất quán cho trader. Nhưng trong 3 đến 5 năm đầu tiên, hiếm trader nào duy trì được sự nhất quán này.

Việc giữ được sự nhất quán đòi hỏi trader phải có kỷ luật và sự kiên trì. Hễ một trong hai yếu tố không giữ được thì việc giữ được sự nhất quán là rất khó.

Nhưng nếu như duy trì trong thời gian dài, nó sẽ trở thành kỹ năng cho các anh em. Đã gọi là kỹ năng, nghĩa là chúng ta có thể duy trì được sự nhất quán một cách thoải mái, mà không cần phải ép buộc hay cố gắng thực hiện. Có vậy thì chúng ta mới có ngày đạt được lợi nhuận nhất quán.


4. Kỹ năng chấp hành


Tất cả những kỹ năng trên sẽ chẳng bao giờ đầu xuôi đuôi lọt nếu anh em chẳng bao giờ chấp hành một cách nghiêm túc. Chấp hành nằm ở ý thức mỗi người. Không phải ai cũng có ý thức tốt ngay từ đầu. Đó cũng là lý do vì sao quá trình để trader có lợi nhuận phải tính đến vài năm.

Nếu chúng ta hiểu được điều gì là quan trọng trong trading, tự mình ý thức phải tìm cách thực hiện được những điều đó. Có thể ban đầu bạn sẽ nản rồi buông. Nhưng dần dần tần suất sẽ ít lại cho đến khi bạn bắt đầu thấy được kết quả. Ý thức chấp hành ngày càng cao, thì những kỹ năng trên cũng sẽ càng ngày càng lợi hại.


Khi bạn biến chấp hành thành một kỹ năng của bản thân, bạn sẽ rất nhanh chóng nắm được cách thức để hoàn thành một việc sao cho đúng nguyên tắc của nó.

4 kỹ năng này là kỹ năng then chốt liên quan đến sự thành bại trong trading. Bạn có rút ngắn được thời gian để nhanh chóng kiếm được lợi nhuận hay không đều dựa vào kỹ năng này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$