Muốn thành công trong lĩnh vực giao dịch, chúng cần hội tụ rất nhiều yếu tố, một trong số đó là sự kỷ luật khi giao dịch. Kỷ luật luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi làm việc trong bất cứ công việc nào và trên thị trường thì sự kỷ luật càng được coi trọng hơn bao giờ hết.


Muốn thành công lâu dài và bền vững thì không có cách nào khác đó là tập cho mình những thói quen tốt từ đó hình thành nên tính kỷ luật. Có sự kỷ luật nhà giao dịch sẽ không còn đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc nữa, họ giao dịch theo một trình tự nhất định và quan trọng nhất là hiệu quả được cải thiện rõ rệt.

Rõ ràng với những điều tuyệt vời mà sự kỷ luật mang lại thì ai trong số chúng ta cũng muốn có phẩm chất đáng quý này nhưng nhiều người lại không biết bắt đầu từ đâu.Hoặc có những người hiểu được tầm quan trọng của sự kỷ luật nhưng họ lại không thể cưỡng lại sự cám dỗ từ những cây nến.

Và dưới đây là 5 bước để trở thành nhà giao dich có kỷ luật, mời cả nhà cùng tham khảo:

1. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU CỤ THỂ


Một khi đã biết và hiểu được tầm quan trọng của sự kỷ luật thì bước đầu tiên chúng ta cần làm đó là xác định những mục tiêu cụ thể.

Trong tương lai bạn kỳ vọng điều gì vào công việc này? Bạn muốn mình giao dịch theo phong cách nào? Sau này chúng ta sẽ như thế nào?…

Hãy đặt ra những câu hỏi và xác định điều mình muốn làm trong tương lai. Quan trọng nhất đó phải là những mục tiêu chúng ta có thể làm được và phải có tính thử thách, những điều trước kia bạn chưa từng nghĩ đến hoặc muốn làm nhưng chưa dám.

Còn những mong muốn quá lớn và thiếu thực tế sẽ làm chúng ta chán nản vì không thể thực hiện được, đây là điều không nên nếu muốn trở thành giao dịch tư kỷ luật.

2. LẬP RA KẾ HOẠCH CHO MỖI NGÀY


Xác định được mục tiêu chỉ là bước khởi đầu và nó mang tính lý thuyết nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta cần có bản kế hoạch cụ thể để hiện thực hóa những mục tiêu phía trên.

Hành động này ngoài việc không tốn nhiều thời gian của chúng ta thì hiệu quả nó mang lại là không cần bàn cãi. Nó không chỉ giúp cho hệ thống của chúng ta được hoạt động trơn tru mà nó còn giúp cho ta bảo vệ tài khoản của mình trước những biến động khó lường từ thị trường.

Kế hoạch càng cụ thể thì những mục tiêu đặt ra càng dễ thực hiện, lập ra một bản kế hoạch lớn rồi từ đó xác định những việc làm nhỏ để thực hiện mỗi ngày.

Chỉ cần kiên trì, bền bỉ thực hiện đều đặn mỗi ngày, chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy mình gần đến được cái đích cuối cùng đó là sự thành công, điều mà ai trong số chúng ta cũng mong ước có được.

3. XỬ LÝ NHỮNG THÓI QUEN XẤU


Nhà giao dịch rất dễ bị nhiễm những thói quen xấu và điều này vô tình ảnh hưởng đến kết quả giao dịch. Cũng chính những thói quen xấu khiến chúng ta không rèn luyện được tính kỷ luật. Có lẽ ai trong số chúng ta cũng từng phá vỡ kế hoạch để vào lệnh vì nghĩ rằng đó là cơ hội tốt phải không?

Thói quen là điều gì đó rất khó bỏ, một phần do chúng ta đã quá quen thuộc với nó, phần còn lại bởi những cám dỗ từ phía thị trường là rất lớn.​


Muốn giao dịch kỷ luật, không còn cách nào khác là phải loại bỏ những thói quen xấu đó đi, bạn không thể thành công nếu như luôn sống với những suy nghĩ tiêu cực, lòng tham quá lớn hay luôn trì hoãn những dự định hoặc không thể chối từ những cám dỗ từ phía thị trường như sử dụng đòn bẩy quá lớn chẳng hạn.

Đó đều là những thói quen xấu mà chúng ta phải loại bỏ khỏi tâm trí mình để việc giao dịch được thuận lợi hơn.

4. LỰA CHỌN THỨ TỰ ƯU TIÊNNhững việc nào quan trọng và đang cần gấp thì hãy giải quyết trước, đặc biệt là những việc đòi hỏi tính kỷ luật cao. Thực hiện được điều này, chúng ta sẽ thấy mình không chỉ việc giao dịch tốt hơn mà ngay cả cuộc sống của bạn cũng ổn hơn trước rất nhiều.


Sự kỷ luật giúp cho con người tránh được những thói hư, tật xấu đồng thời làm cho mỗi cá nhân trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này được thể hiện rõ nhất trong môi trường quân đội, nơi mà sự kỷ luật được ưu tiên hàng đầu, không hề có sự lộn xộn hay tùy hứng ở đây cả mà mọi thứ phải có trật tự, theo quy trình được định sẵn.

Việc giao dịch cũng vậy, muốn thành công bạn phải tạo ra môi trường giống như trong quân đội vậy, hãy nghiêm túc và khắt khe với bản thân nhiều hơn, tạo động lực phấn đấu mỗi ngày.


Hãy nhớ rằng trên thị trường, sự sáng tạo không quan trọng bằng việc giữ kỷ luật, nếu bạn sáng tạo ra phương pháp mới nhưng lại không giữ được sự kỷ luật trong mỗi lần vào lệnh thì sớm muộn lợi nhuận bạn kiếm được cũng trở về cát bụi mà thôi.

5. DÀNH THỜI GIAN ĐỂ THƯ GIÃNĐương nhiên rồi, sau quá trình rèn luyện vất vả như vậy thì cũng phải có thời gian để nghỉ ngơi chứ, học nhiều quá cũng đâu phải giải pháp tốt.

Không phải kỷ luật là nhốt mình ở trong phòng ngồi học hành, nghiên cứu cả ngày và tránh xa mọi hoạt động giải trí, đây không phải kỷ luật mà là hành hạ bản thân. Hiệu quả công việc chỉ cao khi đầu óc được thư giãn và sự kỷ luật sẽ được thực thi khi chúng ta thoải mái trong hành động.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$