Khủng hoảng Covid-19 đang tác động trực tiếp đến túi tiền của mọi người. Khi mà số lượng công việc đang bị thu hẹp đáng kể. Hãy cùng tham khảo vài cách để có thể ‘trụ vững’ trong cuộc khủng hoảng này anh em nhé!

1. Theo dõi sát sao tình hình tài chính


Trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay. Việc nắm bắt đầy đủ và gạn lọc thông tin là vô cùng quan trọng. Theo dõi sát các thông tin kinh tế sẽ giúp bạn có được giải pháp kịp thời tuỳ thuộc vào tình hình chung. Và tránh việc lo lắng không cần thiết. Đặc biệt khi bạn đang làm trong các lĩnh vực liên quan đến cổ phiếu hoặc đầu tư.

2. Lên kế hoạch chi tiêu chi tiết


Nếu bạn vẫn đang còn công việc và ổn định về kinh tế. Hãy biết ơn và cố gắng làm thật tốt. Thể hiện bản thân với sếp và biến mình thành một phần không thể thiếu của công ty.Trong giai đoạn này. Bạn cần phải lập ngay một kế hoạch chi tiêu càng chi tiết càng tốt cho bạn và gia đình. Dù bạn có bao nhiêu tiền tiết kiệm. Nếu bạn không có một số quy tắc tài chính nhất định. Tiền cũng sẽ không cánh mà bay đấy!

Cắt giảm những chi tiêu không cần thiết: Nếu bạn chi tiền vào những thứ bạn không cần, bạn sẽ không có tiền để chi tiêu vào những thứ bạn cần. Hãy viết ra tất cả những khoản chi tiêu của mình. Và cắt bỏ bớt những chi tiêu xa xỉ chẳng hạn như cà phê, thuốc lá, du lịch, mua sắm và những khoản chi liên quan đến giải trí khác.

Tiết kiệm từ những việc nhỏ: Bạn có thể bắt đều bằng việc tiết kiệm điện, nước, thay thế xe máy bằng cách đi xe đạp, ăn ở hàng quán bằng ăn tại nhà. Ngoài ra, bạn hãy tích cực tìm kiếm những chương trình khuyến mãi, voucher giảm giá, luôn so sánh giá trước khi mua một món đồ nào đó. Đối với những món nhu yếu phẩm hãy mua số lượng nhiều để được giá tốt.Lên kế hoạch tài chính: Một kế hoạch tài chính tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều do tất cả mọi chi tiêu đều được ghi chép rõ ràng. Bạn sẽ biết rõ từng khoản tiền chi tiêu cho việc gì và sẽ có động lực để dừng lại và suy nghĩ trước khi mua sắm vô tội vạ. Có rất nhiều phương pháp bạn có thể tham khảo như phương pháp 50/30/20, phương pháp Kakeibo,… Dù chọn phương pháp nào đi nữa, hãy lập kế hoạch và cam kết theo sát kế hoạch tài chính mà bạn đã đặt ra nhé!

3. Tìm kiếm những biện pháp hỗ trợ


Nếu bạn không có khoản dự phòng và đang gặp khó khăn về kinh tế, hãy tìm những biện pháp giúp đỡ từ bên ngoài.Hỗ trợ từ gia đình: nếu bạn sống xa gia đình, hãy nhân thời gian này quay về nhà để không tốn chi phí thuê trọ và những chi phái phát sinh khác. Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, đọc sách, nâng cao kiến thức hoặc học thêm một ngôn ngữ tại nhà là những phương pháp tốt để bạn có thể vượt qua mùa dịch.


Các biện pháp Hỗ trợ từ chính phủ: Nếu bạn bị mất việc trong thời gian này, bạn có thể nộp đơn bảo hiểm thất nghiệp để nhận được trợ cấp thất nghiệp. Chi tiết về bảo hiểm có thể tham khảo tại đây. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những biện pháp hỗ trợ từ chính phủ nếu bạn không nằm trong diện hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Về chi tiết nghị quyết của chính phủ, bạn có thể bấm vào đây để biết rõ thêm nhé!

Tìm kiếm những nguồn thu nhập khác: Trong tình trạng hiện nay, bạn nên cân nhắc về việc tìm một nguồn thu nhập thứ hai. Thương mại điện tử đang là xu thế hàng đầu, bạn có thể buôn bán online để tăng thêm thu nhập. Mặt hàng có thể là những món ăn ngon sạch nhà làm, quần áo, khẩu trang, nước rửa tay. Tuỳ thuộc vào nguồn vốn và hoạch định kinh doanh của riêng bạn. Ngoài ra những công việc mang tính thời vụ như dịch thuật, đánh máy, giao hàng cũng là những lựa chọn hay.

4. Vay tiêu dùng


Nếu tình trạng của bạn quá khó khăn bạn có thể nghĩ đến phương án vay tiêu dùng tín chấp. Để vượt qua giai đoạn này.


Vay tiêu dùng tín chấp là phương pháp được nhiều người ưa chuộng do không cần phải có tài sản thế chấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp online một cách dễ dàng mà không cần phải ra khỏi nhà.

 

5. Giữ thái độ lạc quan


Dù giai đoạn hiện tại có khó khăn. Hãy luôn giữ sự lạc quan bằng cách không gian sống trở nên thoải mái nhất có thể. Tập thể dục thể thao thường xuyên, kết nối với gia đình và bạn bè, đọc sách, mở rộng kiến thức bạn nhé. Để sống sót qua đại dịch, bạn không những cần sức khoẻ và tài chính tốt. Bạn còn cần một tinh thần vững vàng nữa.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$