Một tuần bận rộn về báo cáo thu nhập, bao gồm các báo cáo từ Amazon và Alphabet, các cuộc đàm phán kích thích ở Washington và báo cáo việc làm đầu tiên của năm 2021 đều sẽ là những sự kiện lớn đáng xem trong tuần tới, nhưng chúng có khả năng bị lu mờ bởi sự bất đồng giữa các nhà đầu tư bán lẻ và các quỹ đầu cơ Phố Wall. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu các nhà đầu tư bán lẻ có tiếp tục hành động trong một tuần khó khăn đối với cổ phiếu hay không. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

1. Các nhà đầu tư bán lẻ hành động

Tuần trước đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng Robinhood và các ứng dụng khác thúc đẩy một đà tăng điên cuồng đối với cổ phiếu của GameStop (NYSE: GME), AMC (NYSE: AMC) và các công ty khác, nổi tiếng trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm WallStreetBets của Reddit, đã bị các quỹ đầu cơ bán khống .

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã chịu mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 10 khi chứng kiến ​​các quỹ đầu cơ bán cổ phiếu để bù lỗ, bất chấp kết quả thu nhập khả quan từ các công ty lớn trên thị trường như Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT).

Một số nhà quan sát thị trường lo ngại rằng đây có thể là một dấu hiệu mới của sự biến động của thị trường chứng khoán.

2. Báo cáo thu nhập

Với mùa báo cáo thu nhập hàng quý đang diễn ra sôi nổi, những người tham gia thị trường đang xem xét liệu các công ty có thể biện minh cho việc định giá cao hay không.

Ellen Hazen, chuyên gia danh mục đầu tư tại FLPutnam Investment Management ở Wellesley, Massachusetts cho biết: “Nhìn chung, những điều ngạc nhiên là tích cực, thậm chí nhiều hơn so với thông thường và gần như các công ty lớn đang cho thấy hoạt động tích cực, nơi họ có thể tăng lợi nhuận nhanh hơn một chút so với khả năng tăng doanh thu”.

Các công ty công nghệ khổng lồ Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Amazon (NASDAQ: AMZN) đều sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba, tiếp theo là Qualcomm (NASDAQ: QCOM), Snap (NYSE: SNAP) và Pinterest (NYSE: PINS) sẽ báo cáo sau đó trong tuần.

Một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được theo dõi chặt chẽ cũng sẽ báo cáo, bao gồm Pfizer (NYSE: PFE), GlaxoSmithKline (NYSE: GSK), AbbVie (NYSE: ABBV), Biogen (NASDAQ: BIIB), Gilead Sciences (NASDAQ: GILD), Merck (NYSE: MRK) và Bristol-Myers Squibb (NYSE: BMY).

3. Báo cáo việc làm tháng 1

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 1 sẽ cung cấp cho các thị trường cái nhìn đầu tiên về sức khỏe của thị trường lao động mà Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa nhận bàn giao.

Báo cáo dự kiến ​​sẽ cho thấy sự gia tăng nhẹ trong việc tuyển dụng sau khi nền kinh tế cắt giảm 140.000 việc làm trong tháng 12 (chủ yếu là từ các nhà hàng và quán bar), nhưng những cải thiện đáng kể hơn khó có thể xảy ra cho đến khi nền kinh tế tái mở cửa rộng rãi hơn. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 6,7% – gần gấp đôi so với mức trước đại dịch.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần trước nói rằng sự phục hồi kinh tế phụ thuộc vào tiến độ triển khai vắc xin. Powell nói: “Không có gì quan trọng hơn đối với nền kinh tế ngoài việc mọi người đi tiêm chủng”.

4. Hy vọng về gói kích thích

Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ lãnh đạo sẽ thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc hỗ trợ tài chính mới cho các gia đình và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch đã giết chết hơn 433.000 người Mỹ.

Thượng viện sẽ bắt đầu làm việc về dự luật trong tuần này, bất chấp sự nghi ngờ giữa các đảng viên Cộng hòa và một số đảng viên Dân chủ về quy mô của gói 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Biden đề xuất.

Ông Biden hôm thứ Sáu cho biết Quốc hội cần phải có hành động ngay lập tức, đồng thời nói thêm rằng hầu hết các nhà kinh tế tin rằng nước Mỹ cần phải có thêm các biện pháp kích thích kinh tế.

Tổng thống cũng cho biết ông ủng hộ việc thông qua cứu trợ COVID-19 có hoặc không có sự giúp đỡ của Đảng Cộng hòa.

Nợ quốc gia của Mỹ tăng 40% dưới thời Donald Trump và kỳ vọng có thêm các biện pháp kích thích là một trong những yếu tố gần đây đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc lên mức cao nhất trong 10 tháng.

5. Bài phát biểu của các quan chức Fed

Có rất nhiều diễn giả của Fed sẽ xuất hiện để thảo luận về thị trường lao động và nền kinh tế trong tuần tới.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và người đứng đầu Fed tại Boston Eric Rosengren sẽ phát biểu vào thứ Hai, trong khi Chủ tịch Fed New York John Williams và Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester sẽ phát biểu vào thứ Ba.

Vào thứ Năm, Chủ tịch Fed St. Louis, Philadelphia, Cleveland và Chicago dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$