Breakout trading là phong cách giao dịch hết sức thú vị. Các Breakouttrader sẽ nương nhờ và động lượng phá vỡ sau tích luỹ của thị trường để kiếm lợi nhuận. Có thể nói giao dịch Breakout là 1 trong các phương pháp thông minh nhất. Bởi nếu đoán đúng sẽ có lợi nhuận ngay tức khắc sau khi vào lệnh. Tuy nhiên không phải hệ thống Breakout nào cũng chiến thắng thị trường. Chúng đều có những điều kiện cần được thoả mãn.


Hệ thống Breakout – 1: Trade Breakout thuận theo xu hướng


Khi trade Breakout Theo xu hướng. Anh em chắc chắn sẽ tăng xác suất thắng lên ngay lập tức.

Đơn giản vì trong suốt 1 con xu hướng. Các cú Breakout thường sẽ tiếp diễn xu hướng đó, và chỉ có 1 lần duy nhất giá Breakout để phá vỡ xu hướng đang có. Và đảo chiều sang xu hướng mới. Anh em nghĩ xác suất anh em bắt được cú Breakout đảo chiều đó có cao không? Dĩ nhiên là thấp.

Ví dụ:

Các xu hướng khi đã được thiết lập đều sẽ tiếp diễn trong 1 khoảng thời gian dài. Anh em sẽ phải chờ dài cổ nếu muốn bắt cú đảo chiều của nó. Trong khi khoảng thời gian xu hướng diễn ra có thể đã kiếm được nhiều lợi nhuận nếu đi theo xu hướng.Hệ thống Breakout – 2: Tìm kiếm dấu hiệu sức mạnh – suy yếu


Anh em sẽ muốn tìm kiếm các dấu hiệu của sức mạnh – strength – trước khi vào lệnh theo Breakout hướng tăng. Và dấu hiệu suy yếu – weakness, trước khi vào lệnh Breakout theo hướng giảm.Dấu hiệu sức mạnh trong xu hướng tăng. Là khi giá tạo thành các đáy cao hơn ép lên 1 kháng cự nằm ngang (có dạng hình tam giác tăng – ascending triangle). Đặc biệt anh em muốn thấy giá tích luỹ dồn nén dưới vùng kháng cự. Mà không chịu giảm xuống (gọi là buildup):Ngược lại, nếu muốn tìm dấu hiệu suy yếu. Anh em sẽ muốn thấy các đỉnh thấp dần ép xuống 1 vùng hỗ trợ ngang (dạng hình tam giác giảm – descending triangle). Hoặc khi giá bị mắc kẹt bên trên vùng hỗ trợ. Mà không chịu bật tăng lên (gọi là buildup):


Hệ thống Breakout – 3: Tránh vào tại các vùng giá chằng chịt hỗ trợ/kháng cự


Anh em sẽ về nhà sớm hơn hay muộn hơn khi đường bị kẹt xe? Dĩ nhiên là muộn hơn.

Ta sẽ luôn tìm các con đường có ít xe nhất để đến nhà sớm nhất. Ngay cả khi tổng quãng đường xa hơn một chút nhưng nếu không kẹt xe, ta vẫn sẽ đến nhà sớm hơn.


Trong Breakout trading cũng vậy, anh em muốn giá phá vỡ. Và đi theo ý anh em và ít bị cản trở nhất. Sẽ có các vùng trên biểu đồ mà nếu vào lệnh tại đó. Áp lực ngược lại từ các kháng cự hỗ trợ chằng chịt xung quanh đó sẽ khiến giá gặp cản trở. Và không đi như ý muốn được.

Ví dụ:


Buy khi giá breakout lên phía trên. Tuy nhiên sẽ gặp ngay kháng cự là đỉnh cao nhất trước đó trên con đường giá tăng lên.

Ví dụ:


Sell khi giá Breakout xuống dưới. Và bên dưới hầu như không có vùng hỗ trợ nào và đáy thấp nhất thì cách rất xa. Đây là 1 lệnh sell thuận lợi hơn.

(CÒN TIẾP)

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$