Giao dịch là một “nghề” hấp dẫn vì nó liên quan tới tiền và tự do. Nhưng phần lớn chúng ta sẽ không đạt được hai thứ đó. Vì nó không phải là thứ dành cho số đông. Luôn có những sự thật mất lòng trong nghề này. Và dưới đây là một số sự thật không nhiều nhà giao dịch sẽ nói với bạn. Nhưng sẽ giúp ích cho hành trình giao dịch của bạn:

1. Chúng ta cần tiền để kiếm tiền:


Mặc dù rất nhiều nhà giao dịch đã thành công và kiếm được nhiều tiền chỉ với quy mô vốn nhỏ, nhưng họ cũng phải đối mặt với những cạm bẫy liên quan đến việc giao dịch tài khoản nhỏ, đó chính là việc họ phải chấp nhận một sự rủi ro lớn hơn.


Việc có một tài khoản lớn. Và số vốn lớn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các biện pháp quản trị rủi ro. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần vào lệnh với một mức % trên tổng vốn


nhỏ cũng đủ để có thể kiếm được những số tiền phù hợp cho cuộc sống hàng ngày. Hãy tưởng tượng bạn chỉ có số vốn 1.000$. Giả sử bạn áp dụng quy tắc quản trị rủi ro 5% cho 1 giao dịch, với tỷ lệ R/R là 1/3 chẳng hạn. Số tiền tối đa mà bạn có thể kiếm cho 1 giao dịch chỉ rơi vào khoảng 150$ nếu bạn may mắn. Còn nếu muốn kiếm nhiều hơn, bạn sẽ phải nâng mức độ rủi ro của mình lên. Nhưng nếu thiếu may mắn, tài khoản của bạn sẽ bị vơi đi rất nhiều.


Đừng hiểu lầm ý của tôi ở đây. Bạn chắc chắn CÓ THỂ bắt đầu giao dịch chỉ với một số tiền nhỏ. Nhưng nó thực sự khó để chúng ta có thể kiếm tiền. Và những nhà giao dịch tồi có thể thổi bay nó trong cái tham vọng đó.Giao dịch không phải là một sở thích. Đó là một doanh nghiệp. Và giống như hầu hết các doanh nghiệp. Chúng ta cần phải có vốn để kiếm được một lượng lợi nhuận đáng kể. Đừng mong đợi kiếm được hàng trăm đô la mỗi tuần với tài khoản 50$ của bạn.

2. Bạn phải luôn luôn rèn luyện trên thị trường:


Một trong những lời khuyên giao dịch phổ biến là “Hãy luôn hành động trong thời gian biến động nhất trong ngày.”


Chiến lược này ổn. Nếu bạn là một người mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc phát triển kỹ năng giao dịch và sự tự tin của mình. Bạn phải giao dịch khi thị trường mang lại cho bạn nhiều cơ hội nhất. Đối với hầu hết các nhà giao dịch. Điều này thường có nghĩa là giao dịch các phiên Âu và Mỹ.


Cũng giống như cách một bác sĩ tìm thấy nhiều loại bệnh hơn ở một quốc gia nhiệt đới thuộc các quốc gia kém phát triển hơn là ở vùng ngoại ô của các quốc gia phát triển, những nhà giao dịch giao dịch trong các phiên giao dịch tích cực hơn có thể sẽ rèn luyện kỹ năng của họ nhanh hơn việc họ giao dịch trong các phiên yên tĩnh hơn.

3. Bạn sẽ sai. Rất nhiều.


Không có một hệ thống giao dịch nào có thể sinh lợi trong TẤT CẢ các điều kiện thị trường, ngay cả những hệ thống đã được chứng minh của bạn. Trong những điều kiện khác nhau, mức độ chính xác của các hệ thống giao dịch cũng sẽ khác nhau. Và bạn phải chấp nhận một sự thật là bạn sẽ sai rất nhiều.Vì vậy, làm thế nào để bạn vẫn có lợi nhuận ngay cả khi bạn sai?

  • Đầu tiên hãy tập trung vào tỷ lệ R/R: Hãy nhớ rằng một nhà giao dịch không nhất thiết phải có tỷ lệ thắng cao để có lợi nhuận. Một số nhà giao dịch có thể có lợi nhuận với tỷ lệ thắng thấp nếu số tiền thắng trung bình của họ đủ cao.
  • Tiếp theo, thay vì tập trung vào chiến thắng, hãy tập trung vào việc học nghệ thuật “cảm nhận” thị trường. Một nhà giao dịch có thể nhanh chóng xác định các điều kiện thị trường đang thay đổi sẽ giúp cho họ có thể quản lý rủi ro của mình. Họ có thể hạn chế vào lệnh hơn trong điều kiện thị trường đi ngang, nghỉ ngơi trong thị trường biến động dạng whipsaw và chấp nhận mở rộng rủi ro trong 1 thị trường đang có xu hướng chẳng hạn.

Điều này dẫn tôi đến quan điểm tiếp theo của tôi…

4. Không có chén thánh trong giao dịch.


Trong trường hợp bạn bỏ lỡ 57.219 bài viết về tâm lý giao dịch mà chúng tôi đã chia sẻ, hãy để tôi lặp lại cho bạn:

Không có “chén thánh” hay một chỉ báo, phương pháp, chiến lược hay hệ thống nào có thể mang lại cho bạn 100% lợi nhuận giao dịch ngoại hối.


Chỉ vì không có chén thánh không có nghĩa là bạn không thể kiếm được lợi nhuận. Nhiều nhà giao dịch đã và đang kiếm được lợi nhuận.

Điều quan trọng là kiểm soát rủi ro của bạn. Vì bạn không thể loại bỏ nó, nên điều tối thiểu bạn có thể làm là kiểm soát nó bằng cách quản lý rủi ro một cách thích hợp.

5. Giao dịch KHÔNG dành cho tất cả mọi người.


Có nhiều lý do khiến 95% nhà giao dịch mới luôn thất bại.

Có một sự thật là, chúng ta cần có THỜI GIAN, NỖ LỰC và SỰ KIÊN NHẪN để trở nên có lợi nhuận ổn định. Những người không thể hoặc không sẵn sàng chấp nhận cả ba điều trên sẽ tìm thấy mình trong số 95% trên kia.

Cũng có thể một người không thích giao dịch. Nó không được tính vào trong trường hợp này. Bạn sẽ không ép ai đó tham gia quân đội hoặc chơi piano nếu họ không hứng thú hoặc không thích, phải không?

Điều đó nói lên rằng, bạn sẽ không biết liệu giao dịch có dành cho mình hay không cho đến khi bạn đã cố gắng đủ lâu và nỗ lực đủ để kiếm được lợi nhuận liên tục.


Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$