Bài viết trước mình đã chia sẻ 3 thiết lập giao dịch hành động giá xác suất cao rồi, bài viết này sẽ chia sẻ nốt 2 thiết lập còn lại nhé. Anh em nào chưa đọc bài viết trước thì click vào link bên dưới để xam lại nhé:


5 Thiết lập hành động giá XÁC SUẤT CAO mà các trader chuyên nghiệp yêu thích sử dụng

5 thiết lập giao dịch này đều là những thiết lập giao dịch hành động giá, tuy nhiên anh em có thể kết hợp thêm đường trung bình để xác định thêm xu hướng hoặc ngưỡng kháng cự hỗ trợ động, tuy nhiên kỹ thuật phân tích chính vẫn là price action nhé.

Nhắc lại một chút về 3 thiết lập hành động giá đầu tiên, đó là:

 • Breakout Buildup
 • Cú hồi yếu ớt
 • Cú hồi đầu tiên trong xu hướng

Và 2 thiết lập cuối cùng đó là:

Thiết lập hành động giá thứ 4: Mô hình Spring


Anh em nào giao dịch theo Wyckoff sẽ hiểu ngay mô hình này. Nó cũng không khó để nắm bắt. Về cơ bản Spring giống như một cú false break (phá vỡ giả) nhưng nó có bối cảnh và nguyên tắc riêng để xác định. Các bạn nhìn biểu đồ bên dưới:

 • Đầu tiên, các bạn nhìn thấy rõ ràng là mô hình này phải xuất hiện ở cuối một xu hướng. Như biểu đồ trên, thị trường đang nằm trong một xu hướng tăng rất rõ ràng và sau đợt tăng giá mạnh mẽ gần nhất thì thị trường chững lại với rất nhiều nến nhỏ. Đồng thời tạo đỉnh cao nhất của xu hướng.
 • Thị trường được đẩy xuống từ đỉnh cao nhất và tạo đáy (ngưỡng hỗ trợđầu tiên). Và sau đó tạo thêm 1 đỉnh và một đáy tương đương với đỉnh và đáy trước đó, hình thành nên một vùng giá đi ngang giữa ngưỡng kháng cự và hỗ trợ khá rõ ràng.
 • Sau đó, đợt đẩy giá tiếp theo khi tiếp cận ngưỡng kháng cự, giá sẽ cố gắng phá vỡ đỉnh trước đó và tạo một phá vỡ giả với một pinbar hoặc một nến doji hoặc mô hình nến đảo chiều nào đó đáng tin cậy. Và sau đó giá trở lại phạm vi trước đó.
 • Khi giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ được xem là tín hiệu giảm mạnh mẽ, và bạn có thể tìm cơ hội giao dịch tại đó.

 

Một ví dụ khác, các bạn nhìn biểu đồ bên dưới:


 

 • Bên trái biểu đồ ta có đáy thấp nhất trước đó tạo nên một ngưỡng hỗ trợmạnh, và sau đó giá giảm mạnh rồi quay trở lại đáy trước đó.
 • Chúng ta để ý một chút hành động giá, thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợvới động lượng giảm dần, ban đầu có nến lớn nhưng sau đó nhỏ dần khi càng tiếp cận với ngưỡng hỗ trợ.
 • Sau đó giá phá vỡ hỗ trợ trước đó nhưng giá nhanh chóng quay lại phía trên ngưỡng hỗ trợ, xuất hiện thêm nến tăng là tín hiệu xác nhận cú phá vỡ giá về thị trường có khả năng tăng giá mạnh mẽ.

Thiết lập hành động giá thứ 5: Triple Tap


Cái tên này nghe hơi lạ nhỉ. Nhưng cũng không khó để tìm mô hình này trên biểu đồ đâu nhé anh em. Chúng ta nhìn biểu đồ bên dưới:Có thể thấy, Triple Tap về cơ bản là mô hình có 3 đỉnh cao dần. Nhưng có một vài nguyên tắc đi kèm để xác đinh và giao dịch mô hình này như sau:

 • Thị trường cần có xu hướng mạnh và mô hình xuất hiện cuối xu hướng. Nếu là xu hướng tăng thì Triple Tap giảm giá xuất hiện cuối xu hướng. Nếu là xu hướng giảm thì Triple Tap tăng giá xuất hiện cuối xu hướng. Như hình trên ta thấy đó là mô hình Tripe Tap giảm giá.
 • Triple Tap cần có đỉnh 2 và đỉnh 3 gần nhau, tức là khoảng cách từ đỉnh 1 đến đỉnh 2 và đỉnh 2 đến đỉnh 3 rất ngắn và trước khi hình thành mô hình giá phải có một đợt tăng mạnh. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường tăng giá đã mất đi sức mạnh.
 • Giá phá vỡ mô hình là thời điểm ta tham gia giao dịch.

Và ngược lại với mô tình Triple Tap tăng giá nhé mọi người. Như hình bên dưới:Thị trường nằm trong xu hướng giảm mạnh, cuối xu hướng hình thành 3 đáy giảm dần nhưng khoảng cách của 3 đáy này thì lại rất ngắn.

Và nếu phân tích kỹ mô hình Triple Tap tăng giá này ta sẽ thấy còn có mô hình Spring xuất hiện ở đây vì có tín hiệu phá vỡ giả đáy trước đó.

Đây là mô hình đảo chiều mạnh mẽ và cũng ít khi xuất hiện trên biểu đồ. Anh em nên kết hợp cùng kháng cự hỗ trợ để xác định tín hiệu giao dịch có chất lượng hơn nhé.

Mời anh em tham khảo nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$