Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi”, điều này xem ra luôn đúng trong mọi trường hợp cho thấy tầm quan trọng của việc tìm được một người thầy giỏi còn hơn cả việc đọc nhiều sách. Đối với việc đầu tư cũng vậy, việc này cũng quan trọng không kém gì tìm kiếm hệ thống giao dịch phù hợp hay rèn tính kỷ luật trong đầu tư.Một người thầy giỏi có kinh nghiệm sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong những lúc khó khăn và quan trọng nhất là rút ngắn đáng kể thời gian đi đến thành công. Có điều chúng ta thường lẫn lộn giữa việc phân biệt đâu là người thầy giỏi và đâu là người thầy rởm và việc này khiến nhiều anh em phải đau đầu.Điều này cũng rất khó khăn nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi, hãy quan sát một số đặc điểm dưới đây để tìm được người thầy như ý nhé, tôi nghĩ vẫn còn rất nhiều người thầy giỏi ở ngoài kia để anh em có thể bái sư học đạo đấy.

1. NGƯỜI CÓ LÒNG TỰ TRỌNG VÀ UY TÍN


Ngoài yếu tố chuyên môn thì điều đầu tiên đó phải là người trọng chữ tín, những người không giữ lời hứa và không có lòng tự trọng dù giỏi đến mấy cũng không nên dính đến, đó là những người không đáng tin cậy. Ngày hôm nay có thể họ giúp đỡ nhưng ngày mai thì đâm sau lưng bạn lúc nào không hay và đây theo tôi là vấn đề đầu tiên anh em cần quan tâm nếu muốn tìm một người thầy tốt cho mình.


Danh dự và lòng tự trọng là điều quan trọng nhất một con người cần phải có

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều quảng cáo về những khóa học dạy đầu tư. Anh em có thể tìm kiếm một người thầy từ đó. Nhưng hãy chú ý đến những đánh giá của học viên trước đó xem họ nhận xét thế nào về người thầy trước khi theo học.

Một người thầy giỏi sẽ rõ ràng trong việc giới thiệu về khóa học của mình. Kiến thức trong từng buổi học, những ví dụ thực tế và trên hết là không luyên thuyên cả buổi về cách làm giàu cũng như “nổ” về thành tích cá nhân hoặc những chuyện trên trời dưới biển.

2. ĐÂY LÀ NGƯỜI GIÚP BẠN CÓ ĐỘNG LỰC MỖI NGÀY


Một người thầy tốt không chỉ giúp bạn tiến bộ trên thị trường mà còn tạo động lực để bạn vững tin trước những sóng gió mà thị trường mang lại. Những lời khuyên và sự chân thành luôn là “liều thuốc bổ” mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn có mỗi khi gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ.

Sự hiểu biết và kinh nghiệm của người thầy. Là điều giúp chúng ta tự tin hơn mỗi khi giao dịch. Đó không chỉ là mối quan hệ bình thường mà hoàn toàn có thể nâng cấp lên thành những người bạn thực sự. Đây rõ ràng là điều may mắn nếu ai có được một người cố vấn đáng tin cậy như vậy.

3. SỰ TIN TƯỞNG LẪN NHAU


Như tôi đã nói phía trên, nếu có thể hãy trở thành những người bạn của nhau không chỉ trong đầu tư mà còn trong nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Muốn tạo được mối quan hệ sâu sắc như vậy, điều quan trọng nhất đó là niềm tin dành cho nhau. Một khi cảm thấy đó là người thầy phù hợp và đáng kính thì đừng ngại ngần, hãy tôn trọng, xem họ như một người bạn thân lâu năm không gặp vậy, điều này giúp ích rất nhiều trong việc phát triển mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn.

Trong mọi mối quan hệ, niềm tin là điều giúp chúng ta có thể hợp tác lâu bền

Làm sao có thể phát triển mối quan hệ khi luôn nghi ngờ lẫn nhau? Ngoài ra, phong cách giao dịch của người thầy ít nhiều cũng ảnh hưởng đến bạn và nếu cứ học trong sự ngờ vực, giữ khoảng cách và tỏ thái độ không hợp tác thì làm sao có thể lâu bền được. Còn nếu như ngay từ đầu đã cảm thấy có sự mờ ám hoặc không thể tin tưởng nhau thì hãy tìm kiếm một người thầy khác cho mình để không mất thời gian cho đôi bên.

4. GIÚP BẠN ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG RIÊNG


Một người thầy tốt sẽ không bắt bạn phải làm theo những gì họ hướng dẫn. Mà sẽ đưa ra những lời khuyên để tìm ra điểm mạnh. Và con đường đi đúng đắn nhất đối với bạn. Có thể hệ thống mà hai người xây dựng. Là khác nhau nhưng người thầy tốt luôn khuyến khích bạn đi theo con đường của mình. Và tự tin khi giao dịch với phong cách của chính bạn chứ không phải rập khuôn theo họ.Họ chỉ có vai trò như một người hướng dẫn. Giúp chúng ta không lạc lối và hướng đến mục tiêu duy nhất đó là thành công trên thị trường. Đây là điều cao cả mà bất kể người thầy nào cũng mong muốn học viên mình đạt được.

5. ĐÓ LÀ NGƯỜI THẬT THÀ


Nếu một ai đó mở lớp và quảng cáo rằng chỉ cần theo phương pháp của họ. Chắc chắn sẽ thành công 100% thì tốt nhất hãy tránh xa. Đây chỉ là những lời nói dối mục đích lừa những người nhẹ dạ cả tin. Chúng ta ai cũng biết rằng đã chấp nhận tham gia thị trường là chấp nhận rủi ro. Vậy mà có người dám chắc chắn 100% như vậy chẳng phải là lừa dối sao?


Một khi đã không thật thà như vậy thì tôi nghĩ nội dung những buổi học. Đó cũng chẳng có gì hay ho đâu và rất có thể đây. Là những người thẩy rởm anh em cần phải tránh xa nếu không muốn tiền mất tật mang.Trên đây là một số đặc điểm theo tôi thấy cần thiết nhất. Đối với một người thầy dạy đầu tư chứng khoán. Có lẽ kiếm được người như thế này hơi khó nhưng hãy nhớ đôi khi người giỏi nhất không giúp bạn thành công mà chính những người phù hợp. Và có tâm huyết với học viên nhất lại là những người bạn mang ơn suốt đời. Hy vọng, anh em có thể “tầm sư học đạo”, gặp được sư phụ để việc đầu tư thêm thuận lợi.

Chúc anh em thành công!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$