Có trader chỉ dựa vào các mô hình nến để tham gia giao dịch. Có trader thì dựa vào mô hình biểu đồ để giao dịch. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết hợp cả mô hình nến và mô hình biểu đồ để tham gia giao dịch. Liệu cách này có giúp chiến lược của chúng ta có xác suất thành công cao hơn không.

Thực tế thì nhiều anh em trader cũng biết, chúng ta nên giao dịch mô hình nến khi chúng nằm trong một bối cảnh phù hợp. Và cách hình thành mô hình biểu đồ trong một bối cảnh cụ thể cũng sẽ cung cấp cho trader nhiều thông tin về thị trường. Nếu chúng ta tận dụng điểm này, kết hợp thêm mô hình nến để giao dịch sẽ càng tăng thêm hiệu quả của chiến lược.


Dưới đây, mình xin chia sẻ 6 thiết lập giao dịch kết hợp mô hình nến và mô hình biểu đồ mạnh mẽ. Gồm 3 thiết lập tăng giá và 3 thiết lập giảm giá.

Kết hợp mô hình nến và mô hình biểu đồ tăng giá


Mô hình nến tăng giá mà chúng ta sử dụng bao gồm 3 mô hình sau:

  1. Pinbar tăng giá
  2. Piercing tăng giá
  3. Engulfing tăng giá

1. Mô hình cờ tăng giá với các mô hình nến tăng giá


Các bạn xem hình bên dưới:


Bản thân những mô hình cờ này là tín hiệu tăng giá, nhưng khi nó kết hợp thêm mô hình nến tăng sẽ càng tăng thêm xác suất thành công cho chiến lược.

Đường EMA 20 nằm trên đường EMA 50 xác định thị trường trong xu hướng tăng. Đồng thời EMA đóng vai trò như ngưỡng hỗ trợ động trong xu hướng tăng, khi mô hình cờ xuất hiện tại đường EMA sẽ càng gia tăng thêm áp lực tăng giá.

Vì vậy, nếu bạn thấy một trong hai mô hình nến tăng xuất hiện tại mô hình cờ tăng và được hình thành trên đường EMA, thì đó là mô hình hành động giá có xác suất tăng giá cao.

2. Mô hình 2 đáy và mô hình nến tăng giá


Mô hình 2 đáy lý tưởng xuất hiện trong xu hướng giảm và khi EMA 20 nằm dưới EMA 50. Lý tưởng nhất là khi mô hình nến tăng giá phá vỡ giá thấp nhất của đáy đầu tiên và đóng cửa phía trên đó.

Như hình bên dưới:Nếu bạn kết hợp mô hình hành động giá này với sự phân kỳ trên stochastic, thì có khả năng rất cao là thị trường sẽ đi lên.

3. Mô hình V-Bottom kết hợp với các mô hình nến tăng


Với mô hình V-Bottom, bạn sẽ vào lệnh khi giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ chưa được kiểm tra trước đó. Nếu V-Bottom hình thành lưng chừng mà không kiểm tra bất kỳ ngưỡng hỗ trợ nào, thì bạn nên tránh nó ra vì khả năng nó sẽ hoạt động không tốt.

Như hình bên dưới:


Lưu ý, một trong những mô hình nến tăng xuất hiện ở đáy mô hình V-Bottom, phá vỡ đáy trước đó và đóng cửa trên đáy trước đó.

Các mô hình nến giảm giá kết hợp với các mô hình biểu đồ giảm giá


Tương tự như các mô hình hành động giá tăng, chúng ta cũng có sự kết hợp giữa các mô hình nến và biểu đồ giá giảm.

1. Mô hình cờ giảm với các mô hình nến giảm giá


Như hình bên dưới:


2. Mô hình 2 đỉnh kết hợp với các mô hình nến giảm giá


Như hình bên dưới:


3. Mô hình V-Top với các mô hình nến giảm giá


Như hình bên dưới:


Anh em tham khảo 6 setup hành động giá mạnh mẽ này nhé. Chúng ta cũng có thể kết hợp tương tự với những mô hình nến và mô hình biểu đồkhác ngoài những mô hình trên, miễn là mọi người nắm rõ được mô hình các bạn sử dụng và biết rõ bối cảnh nào thì phù hợp với chúng là được.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$