Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tấn công email


Microsoft đang kêu gọi khách hàng thận trọng sau khi tin tặc do nhà nước Trung Quốc tài trợ đã đột nhập vào Microsoft Exchange Server bằng cách sử dụng các lỗi chưa được phát hiện trước đó trong hệ thống. Microsoft đã kêu gọi khách hàng tải xuống các software patches (bản vá lỗi phần mềm) để tránh trở thành nạn nhân của cái mà hãng gọi là “các cuộc tấn công có mục tiêu và hạn chế”.

Microsoft viết trong một bài đăng trên blog thông báo về vụ hack rằng các tin tặc chịu trách nhiệm là “một nhóm được đánh giá là được nhà nước bảo trợ và hoạt động bên ngoài Trung Quốc”.

Quá lạc quan


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ khởi đầu phiên một cách im ắng sau khi chứng khoán Mỹ thoái lui do lo ngại về sự lạc quan quá mức của các nhà đầu tư. Trái phiếu Kho bạc leo thang và đồng đô la suy yếu. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản và Úc. Cổ phiếu công nghệ đã dẫn đến thua lỗ trong chỉ số S&P 500 khi Apple và Tesla kéo chỉ số Nasdaq 100 đi xuống.

Lợi suất trái phiếu kho bạc điểm chuẩn giảm trong bối cảnh nhận xét từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard rằng sự biến động của thị trường trái phiếu có thể tiếp tục trì hoãn việc mua tài sản khổng lồ của ngân hàng trung ương. Dầu tiếp tục giảm xuống dưới 60 USD/thùng.

Săn lùng tài năng mới


Các quỹ fintech và đầu cơ đang săn lùng tài năng mới. Đúng vậy, các ngân hàng Phố Wall đã in ra lợi nhuận trong thời kỳ đại dịch, nhưng các công ty công nghệ mới nổi và các công ty đầu tư hiện đang cung cấp một số cơ hội hấp dẫn bất thường cho các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, bao gồm cả việc nhân rộng tiền lương của họ – một sức hấp dẫn lớn hơn tất cả sau khi các ngân hàng tỏ ra kiềm chế trong việc chia thưởng cho năm 2020 .

Sự ra đi hiện đang tăng lên khi mùa thưởng kết thúc. Một giám đốc điều hành cấp cao ước tính, một giám đốc bộ phận kiếm được từ 10 đến 15 triệu đô la tại một ngân hàng hàng đầu có thể kiếm được gấp hai đến ba lần so với việc nắm quyền điều hành một công ty, với nhiều lợi nhuận hơn theo thời gian.

Cảnh báo bong bóng


Khoản nợ rẻ và dồi dào của Trung Quốc đã tạo ra cho các nhà đầu tư đang lo lắng một lý do khác để lo lắng. Cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc đã khuấy động thị trường vào thứ Ba, cảnh báo các nhà đầu tư cần phải giảm số nợ trên sổ sách nếu không bong bóng có thể vỡ. Cổ phiếu lớn nhất của Trung Quốc đã mất hơn 100 tỷ đô la trong 9 ngày. Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang phải đối mặt với thách thức làm thế nào và khi nào để tạm dừng các biện pháp kích thích đã được sử dụng để hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh đại dịch. Cảnh báo về bong bóng trên khắp thế giới tiếp tục ngày càng dữ dội hơn.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 03/03:

  • Phó Chủ tịch NHTW Châu Âu (ECB) nói với một tờ báo Bồ Đào Nha – sau khi một số nhà hoạch định chính sách kêu gọi ngân hàng hành động – rằng ECB có thể linh hoạt trong việc chống lại bất kỳ sự gia tăng không mong muốn nào của lợi tức trái phiếu. Đây tiếp tục là một động thái trấn an thị trường từ ECB;
  • Đồng euro cũng chịu ảnh hưởng từ doanh số bán lẻ yếu kém của Đức hôm Thứ ba khi việc phong toả và rút lại chính sách cắt giảm thuế tạm thời đã ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu;
  • Tuy nhiên, trái ngược với ECB, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được coi là có lập trường tự do hơn đối với sự gia tăng trong lợi suất trái phiếu. Chủ tịch FED Richmond Thomas Barkin cũng đã giảm bớt sự biến động của thị trường trái phiếu gần đây bằng thông điệp rằng FED vẫn chưa gặp khó khăn bởi sự gia tăng lợi suất;
  • Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định duy trì các chính sách tiền tệ hiện tại;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$