Cú phá vỡ đầu tiên trong giờ giao dịch đầu tiên của ngày thường sẽ tạo ra xu hướng cho cả ngày hôm đó, nếu bắt được cú phá vỡ này thì sẽ đi đúng xu hướng trong ngày và kiếm lợi nhuận. Đây là 1 chiến lược vô cùng đơn giản của trader chuyên nghiệp Steve Burns – người có 3 thập kỷ giao dịch thị trường và hiện đang trading để kiếm sống.

Chiến lược bắt cú phá vỡ đầu tiên của Steve Burns – Tư duy chiến lược


Như đầu đề, tư duy chiến lược là bắt cú phá vỡ trong giờ giao dịch đầu tiên của ngày trên khung thời gian thấp (dưới H1). Cú phá vỡ vùng phạm vi giá (trading range) của 1 giờ đầu tiên sẽ kích hoạt lệnh buy, và cú phá vỡ xuống sẽ kích hoạt lệnh sell.


Giờ giao dịch đầu tiên trong ngày có thể tạo ra trading range cho cả ngày và cũng có khối lượng thanh khoản cao nhất. 1 cú phá vỡ khỏi trading range trong giờ đầu tiên này có thể kích hoạt 1 con sóng mạnh mẽ – thậm chí tạo thành 1 xu hướng mới. Tuy nhiên sẽ có các ngày giao dịch cú phá vỡ khỏi trading range này lại không dẫn tới 1 xu hướng nào cả – đó sẽ là các ngày đi ngang là chủ đạo và hệ thống sẽ mất lợi thế.Lợi thế của hệ thống sẽ đến khi cú phá vỡ này dẫn tới 1 con sóng hoặc xu hướng mới – đây là 1 chiến lược đi theo động lượng giá với mục tiêu mua cao để bán cao hơn/bán thấp để mua lại thấp hơn. Nếu không có cú phá vỡ khỏi trading range trong giờ đầu tiên thì ngày hôm đó không có giao dịch.Trading range quan trọng nhất là trong 60 phút đầu tiên kể từ giờ mở cửa. Trong 60 phút này, đỉnh cao nhất và đáy thấp nhất hợp lại thành 1 trading range. Khung thời gian có thể là 5 phút, 10 phút, 15 phút, vv và phải thấp hơn H1. Nếu có cú phá vỡ lên trading range, ta sẽ buy; nếu có cú phá vỡ xuống, ta sẽ sell.

Chiến lược bắt cú phá vỡ đầu tiên của Steve Burns – Chi tiết chiến lược


Chi tiết chiến lược như sau:

  • Xác định trading range trong 60 phút đầu tiên của ngày giao dịch;
  • Chọn khung thời gian ưa thích dưới H1
  • BUY STOP phía trên đỉnh trading range, dừng lỗ dưới mức đỉnh này hoặc 1/2 chiều cao trading range
  • SELL STOP bên dưới đáy trading range, dừng lỗ trên mức đáy này hoặc 1/2 chiều cao trading range
  • Sử dụng trailing stop để khoá lợi nhuận nếu Trade đi đúng hướng. Có thể nâng SL lên theo đáy từng thanh nến hoặc dùng đường ema10 để nâng SL lên

  • Chọn mục tiêu chốt lời bằng kháng cự hỗ trợ trên khung cao hơn, hoặc khi RSI rơi vào quá mua/quá bán
  • Cố gắng giữ kỷ luật để luôn làm theo kế hoạch và không để nỗi sợ, lòng tham hay cái tôi khiến bạn vào các Trade ngoài kế hoạch. Đây là 1 hệ thống tự động không cần phân tích, và chỉ cần tuân theo đúng nguyên tắc hệ thống thì vẫn có thể kiếm lợi nhuận.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$