Dòng tiền lớn – hay dòng tiền thông minh, là dòng tiền tạo ra các con sóng dài và mạnh trên thị trường. Chỉ cần đi theo được dòng tiền lớn, anh em sẽ gần như bắt được toàn bộ các con sóng lớn và ăn lợi nhuận dày hơn, thay vì cố gắng góp nhặt lợi nhuận từ các con sóng nhỏ không đáng kể.


Bài này sẽ cho anh em biết 7 chiếc lược đi theo dòng tiền lớn để bắt các con sóng dài.

Dòng tiền lớn là gì?


Dòng tiền lớn là dòng tiền mà các quỹ phòng hộ và các tay to – cá mập, đang giao dịch.Được coi là dòng tiền thông minh, đây chính là các giao dịch được thực hiện bởi các nhà đầu tư tiền nhiều, và “có nhiều thông tin” hơn các nhà đầu tư khác.

Mỗi khi thị trường tạo các con sóng tăng giảm lớn, nó được cho là được di chuyển bởi dòng tiền lớn này. Nghe có vẻ hơi phóng đại hoá, nhưng thực sự các trader chuyên nghiệp quản lý các khối lượng tiền khổng lồ đều đã đặt sẵn các lệnh trade lớn trước các con sóng này. Chúng ta không có các bằng chứng xác thực, nhưng có thể thừa nhận rằng dòng tiền lớn là thứ đáng để đi theo.
trader luôn luôn có thể bị sai – do đó quản lý vốn mới cần thiết.

Dòng tiền lớn – Chiến lược 1: Hỗ trợ và kháng cự


Phần lớn các Dòng tiền lớn tập trung tại đâu?Hỗ trợ và kháng cự.

Có thể dễ dàng giải thích Hỗ trợ kháng cự là các vùng giá mà khi giá chạm vào, giá có khả năng sẽ đảo chiều. Tuy nhiên tại sao giá lại đảo chiều tại đó? Bởi đó là nơi tập trung rất nhiều các lệnh lớn của Dòng tiền thông minh. Quan trọng hơn, đó là nơi mà các tay to rất ưa săn stop loss, phía trên kháng cự và phía dưới Hỗ trợ, vì đó là các vị trí đặt stop loss quen thuộc của nhiều trader nhỏ lẻ.

Do đó chiến lược tốt là mua tại hỗ trợ, bán tại kháng cự. Hoặc chờ phá vỡ giá tại kháng cự để bán; tại hỗ trợ để mua vào.

Dòng tiền lớn – Chiến lược 2: Vùng số tròn


Một yếu tố quan trọng để anh em theo dõi Dòng tiền lớn là tại các vùng số tròn.


Khi giá đang nằm quanh vùng số tròn 1000. Tác động là sẽ lớn hơn so với khi giá nằm tại 970.

Các vùng số tròn tạo ra 1 hiệu ứng tâm lý lên bộ não con người. Và trong trading hiệu ứng đó tác động rất lớn.


Do đó quanh các vùng số tròn, thường xuyên tập trung nhiều lệnh của Dòng tiền lớn. Tại đó cũng có rất nhiều các lệnh dừng lỗ và lệnh limit.

Chiến lược tốt là TRÁNH ĐẶT DỪNG LỖ tại các vùng số tròn, vì rất dễ làm mồi cho cá mập săn stop loss. Và NÊN CHỐT LỜI khi giá chạm các vùng số tròn (ví dụ $1700 của vàng).

Dòng tiền lớn – Chiến lược 3: Các đỉnh đáy đảo chiều


Dòng tiền lớn còn có thể được tìm thấy tại các mô hình giá đảo chiều tại đỉnh và đáy.


Khi giá tạo 1 đáy cao hơn trong xu hướng giảm. Hoặc 1 đỉnh thấp hơn trong xu hướng tăng, ta biết đang có sự chuyển giao trong xu hướng. Và Dòng tiền lớn đang hoạt động.

Tuy nhiên cần phải có sự phá vỡ mới xác nhận được sự đảo chiều đó.

(CÒN TIẾP)