Trader muốn kiếm được lợi nhuận trong trading là điều không dễ. Nhưng để mất tiền có lẽ lại là việc làm dễ như trở bàn tay. Nhưng dù muốn hay không thì mất tiền là điều khó tránh khỏi trong trading, nếu bạn hiểu được điều này thì bạn sẽ tìm cách để hạn chế điều này lại. Còn nếu không thì bạn sẽ phải trả giá đắt trong trading.Có rất nhiều cách giao dịch khiến Trader phải trả giá đắt. Tuy nhiên 7 cách giao dịch dưới đây. Là những cách giao dịch phổ biến khiến Trader mất nhiều hơn được.1. Giao dịch mà không có điểm dừng lỗ. Bạn có thể không biết được bạn kiếm được lợi nhuận lớn thế nào. Vì ta khó có thể biết chắc được thị trường đi được bao xa. Tuy nhiên, điều mà bạn có thể kiểm soát. Đó là giới hạn rủi ro của mình bằng cách sử dụng dừng lỗ và khối lượng giao dịch hợp lý. Nếu không có kế hoạch quản lý rủi ro thì cái giá phải trả cho nó sẽ khá đắt, bạn không chỉ bị tổn thất về tiền bạc. Mà còn tổn thất về tinh thần.

 


2. Giao dịch theo thiên kiến cá nhân. Thiên kiến cá nhân luôn mang tính chủ quan rất cao và thị trường thì nó luôn đi đến nơi nó muốn dù bạn có nghĩ gì hay muốn gì đi chăng nữa, thì thị trường cũng chẳng quan tâm. Vậy nếu bạn cứ khăng khăng muốn làm theo ý mình thì thị trường sẽ khiến bạn phải trả giá. Hãy quan sát thị trường và đi theo nó, đừng chống lại số đông, vì đó chính là yếu tố giúp bạn kiếm được tiền.

3. Giao dịch theo bản ngã là một trong những thứ đắt giá mà bạn phải trả. Ai cũng có bản ngã của riêng mình. Nhưng hầu hết trong đó đều luôn cho mình là đúng và rất ngại việc thừa nhận rằng mình đã sai. Đây là là điều khiến bạn càng mất tiền trong trading. Bạn sẽ rất tốn kém khi giao dịch với mục đích thỏa mãn bản ngã của bản thân hơn là kiếm tiền.

4. Giao dịch theo hướng dự đoán hướng đi tương lai của thị trường. Không ai biết trước được tương lai như thế nào, có hàng trăm kiểu thị trường phản ứng giá tại cùng một thời điểm. Vậy cho nên dự đoán tương lai là việc làm không mấy ý nghĩa, thậm chí chúng ta phải trả giá đắt nếu như ta coi dự đoán đó là đúng. Vậy cho nên, thay vì dự đoán giá tương lai, thì hay đưa ra những khả năng có thể xảy ra, và đưa ra kịch bản giao dịch cho bản thân.

 

 


5. Sự cố chấp cũng là một kiểu giao dịch mà bạn phải trả cái giá khá cao. Sự cố chấp khiến trader không chịu thừa nhận mình sai, dễ rơi vào trạng thái gồng lỗ hoặc là giao dịch trả thù. Những điều này có thể lặp đi lặp lại vì tính cố chấp của chúng ta. Nhưng kết quả nhận được thì cũng chẳng khác trước, thậm chí tệ hơn.

6. Giao dịch mà không có chiến lược thoát lệnh cũng sẽ phải trả một cái giá không nhỏ. Một lệnh giao dịch có lợi nhuận có thể quay ngược trở lại thua lỗ nếu trader không biết cách thoát lệnh. Và nếu điều này xảy ra thường xuyên thì thực sự không tốt cho trade, nếu như bạn thường xuyên bị mất lợi nhuận kiếm được thậm chí còn thua lỗ. vậy cho nên học cách xác định chốt lời hoặc dời dừng lỗ đi theo xu hướng để có thể bảo toàn được lợi nhuận là điều mà trader nên làm.

7. Giao dịch khối lượng lớn cũng là kiểu giao dịch mà trader phải trả giá đắt. Không ai có thể thắng liên tiếp mà không bao giờ thua lỗ cả. Vậy cho nên sẽ có lúc bạn sẽ thua, thậm chí thua liên tục nếu bạn không biết điểm dừng. Và trong những thời điểm như vậy, điều quyết định bạn lỗ bao nhiêu chính là khối lượng giao dịch. Khối lượng quá lớn sẽ khiến bạn mất nhiều tiền, hệ lụy kéo theo đó là bạn bị sốc về tâm lý có thể khiến bạn thua lỗ nặng hơn. Vậy nên giao dịch khối lượng lớn, bạn sẽ phải trả cái giá khá đắt nếu bạn sai.

Đó là 7 cách giao dịch khiến trader khó có thể cải thiện được kết quả giao dịch. Anh em trader nào còn mắc phải những trường hợp này thì hãy bắt đầu lên kế hoạch thoát khỏi chúng đi nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$