Có thể nói phải mất từ 3 đến 5 năm giao dịch thì trader mới có thể định hình được phong cách giao dịch. Có những trader thậm chí còn lâu hơn. Một trong những nguyên do lớn nhất khiến cho việc một trader mất nhiều thời gian mới có thể kiếm được lợi nhuận đó là họ dành những năm đầu tiên để làm những việc không quan trọng.


Thực tế nếu trader biết tập trung đúng việc cần phải làm trong giai đoạn đầu của trading thì có thể khiến bản thân có được rất nhiều lợi thế, hạn chế được nhiều tổn thất mà vẫn có được kinh nghiệm phong phú. Dưới đây là 7 việc trader cần phải tập trung làm để có được lợi nhuận trong giao dịch:

1. Quản lý rủi ro


Hầu hết trader thua lỗ đều vì không quản lý rủi ro. Nếu như bạn muốn sớm kiếm được lợi nhuận thì quản lý rủi ro là việc cần phải ưu tiên hàng đầu.

RISK CONCEPT


Chỉ nên chấp nhận thua lỗ 1% đến 2% cho mỗi chiến lược giao dịch mà bạn thực hiện. Duy trì việc làm này trong suốt hành trình giao dịch của bạn, sẽ giúp bạn nắm được cách quản lý được rủi ro, tập trung vào việc kiếm lợi nhuận và một điều quan trọng không kém, đó là nó dần dần hình thành cho bạn tâm lý ổn định.

2. Chỉ giao dịch ở những chiến lược có tỷ lệ RR tốt


Tỷ lệ RR tốt là một trong những đặc điểm của chiến lược chất lượng với thua lỗ nhỏ và lợi nhuận lớn. Nếu trader tập trung tìm kiếm và tham gia vào những chiến lược như vậy sẽ giúp bản thân sẽ có được lợi nhuận về dài hạn.

3. Luôn giao dịch theo xu hướng chính của thị trường


Giao dịch theo xu hướng là một trong những phương thức vừa an toàn vừa có thể kiếm được mức lợi nhuận lớn. Tuy nhiên trader cũng cần phải có phương pháp giao dịch riêng, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm thì mới có thể kiếm được lợi nhuận.

Tránh việc bắt đỉnh bắt đáy hoặc giao dịch ngược với xu hướng. Cách giao dịch đó vừa rủi ro vừa có thể khiến bạn đốt cháy tài khoản.

4. Tìm kiếm phương pháp tốt và phù hợp


Muốn kiếm được lợi nhuận thì đây là yếu tố không thể thiếu. Trader nên backtest phương pháp trong thời gian nhất định để đảm bảo phương pháp có thể kiếm được lợi nhuận trong quá khứ cũng như thời điểm hiện tại. Nếu Trader biết quản lý vốn, có kinh nghiệm giao dịch, tâm lý ổn định mà không có phương pháp giao dịch tốt thì cũng không thể kiếm được lợi nhuận trong dài hạn.

5. Giữ kỷ luật


Giữ kỷ luật là việc khó trong giao dịch nhưng nếu không làm thì chúng ta cũng đừng nên nghĩ đến lợi nhuận. Muốn có lợi nhuận nhất quán thì trader phải giữ kỷ luật. Muốn giao dịch ở những chiến lược chất lượng hoặc tuân thủ được nguyên tắc thì trader sẽ phải giữ kỷ luật. Rất nhiều nhiệm vụ quan trọng trong giao dịch cần trader phải giữ được kỷ luật.

6. Kiên nhẫn


Những trader có được sự thành công là vì họ đủ sự kiên nhẫn. Không nản lòng trước thất bại. Biết chờ đợi cho tới khi thời cơ chín muồi. Biết khi nào thì nên tận dụng lợi thế.

Sự kiên nhẫn được hình thành trong quá trình rèn luyện. Để có được sự kiên nhẫn thì trader phải siêng năng luyện tập, hiểu rõ phương pháp, biết chấp nhận thất bại và đặc biệt phải loại bỏ cái tôi.

7. Tuân thủ kế hoạch giao dịch


Lên kế hoạch giao dịch là việc mà rất nhiều trader bỏ qua. Nhưng đây lại là minh chứng cho trader làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Nếu tuân thủ theo kế hoạch giao dịch không những giúp trader bám sát. Và quản lý được quá trình giao dịch mà còn giúp cho tâm lý giao dịch ổn định hơn.

Trong điều này, anh em làm được bao nhiêu điều rồi?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$