Đối với trader, để thành công trong trading. Chúng ta cần nhiều kỹ năng để có thể giao dịch tốt hơn và luôn phải thực hiện các nhiệm vụ quan trọng cho quá trình giao dịch.


Trong bài viết bên dưới. Chúng ta sẽ tập trung đến 2 kỹ năng mà nhiều trader lại thường ít quan tâm đến chúng. Nhưng đây lại là 2 kỹ năng nền tảng cho việc vận hành quá trình giao dịch của trader. Và 8 nhiệm v quan trọng mà một trader chuyên nghiệp cần thực hiện.

Kỹ năng nhận biết mô hình


Các mô hình được nói tới ở đây không chỉ đơn thuần. Là các mô hình nến hay mô hình giá dùng để giao dịch. Có bài viết mình đã từng đề cập đến mô hình thường xuất hiện trong thời điểm thị trường chững lại. Không có xu hướng hoặc đi ngang, chúng hoạt động như những thành phần kết nối xu hướng.Vậy cho nên, việc nhận biết những mô hình này là cơ sở giúp trader nhận biết được bối cảnh thị trường. Liệu xu hướng có còn tiếp tục hay đã yếu đi, các mô hình này bị phá vỡ thì sẽ như thế nào..


Các bạn sẽ nhận thấy các mô hình sẽ được hình thành lặp đi lặp lại ở những đoạn dừng của xu hướng, đặc biệt là giai đoạn tích lũy và phân phối của thị trường.

Việc chúng ta giao dịch để kiếm lợi nhuận từ việc thị trường lặp lại các mô hình sẽ hiệu quả. Tuy nhiên trader cần có kinh nghiệm xác định mô hình và hành vi của thị trường đằng sau những mô hình này.

Hành vi của thị trường và xây dựng hệ thống


Bạn cần phải biết linh hoạt để gia tăng lợi nhuận cũng như hạn chế thua lỗ cho tài khoản của mình. Khi bạn sai, bạn phải thoát khỏi thị trường và không cho phép sai lầm của mình làm tổn hại đến vốn kinh doanh của bạn.

Các tâm lý như hy vọng, sợ hãi. Và tham lam là những động lực có ảnh hưởng nhất đến thị trường và có khả năng di chuyển thị trường theo nhiều cách. Hành động giá của thị trường chẳng qua là biểu hiện của tâm lý đám đông đang hoạt động.


Việc xây dựng một hệ thống cần dựa trên đặc tính của thị trường. Cơ sở tâm lý cũng như cách thức giao dịch của bạn để hình thành. Và nó cần nhiều kỹ năng khác để bạn làm tốt được điều này.

Xây dựng hệ thống là điều vô cùng cần thiết cho quá trình giao dịch của trader. Vì hệ thống sẽ giúp trader giao dịch có nguyên tắc. Trình tự bài bản và sẽ tập trung vào những gì cần thiết để kiếm lợi nhuận.

Dưới đây là 8 nhiệm vụ quan trọng mà một trader chuyên nghiệp cần làm:
  1. Phân tích bản thân hàng ngày: Giao dịch thành công là kiểm soát rủi ro 40% và kiểm soát bản thân 60%.
  2. Rèn luyện tâm lý hằng ngày: Thực hành kỷ luật trong tâm trí trước khi thực hiện giao dịch hằng ngày.
  3. Duy trì giới hạn rủi ro ở mức thấp
  4. Kiên nhẫn quan sát và chờ đợi đúng cơ hội tốt để tham gia giao dịch.
  5. Thực hiện giao dịch một cách dứt khoát khi tín hiệu đã đầy đủ điều kiện.
  6. Theo dõi những gì xảy ra xung quanh lệnh giao dịch của bạn để kịp thời ứng phó.
  7. Sẵn sàng cắt lỗ khi bạn sai.
  8. Đặt mục tiêu lợi nhuận theo đúng nguyên tắc hoặc thoát lệnh khi có tín hiệu. Tuy nhiên nếu có cơ hội, hãy dời dừng lỗ đi theo xu hướngđể tối đa hóa lợi nhuận.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$