Vào phiên hôm qua, Usd đón nhận nhiều tin tích cực, trong đó nổi bật nhất là báo cáo “Beige book” mới nhất của Fed và dữ liệu kinh tế được xuất bản ngay sau đó, mời anh em cùng cập nhật tình hình.

Báo cáo Beige book thể hiện sự lạc quan của Fed


Trong báo cáo Fed đã lưu ý rằng kinh tế Mỹ đã mở rộng với tốc độ vừa phải từ tháng 10 đến giữa tháng 11 và triển vọng tăng trưởng nhìn chung là tích cực, bên cạnh đó thị trường lao động vẫn giữ được sức mạnh của nó.

Fed nhấn mạnh thị trường lao động vẫn đang tốt

Trong năm nay, Fed đã cắt giảm lãi suất 3 lần khi nỗ lực bảo vệ nền kinh tế khỏi ảnh hưởng xấu của thương chiến với Trung Quốc, thứ đã làm chậm tăng trưởng toàn cầu và sụt giảm đầu tư kinh doanh.

Beige book​


Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm trong tháng 11, đây là tháng giảm thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về điều kiện kinh doanh hiện tại, nhưng chỉ số này vẫn phù hợp với mức tăng trưởng vừa phải của nền kinh tế Mỹ.Ông Powell (chủ tịch Fed) cũng cho biết vào đầu tuần rằng chính sách tiền tệ hiện đang hỗ trợ thị trường lao động và giúp ngân hàng trung ương đạt được mục tiêu lạm phát 2%, tức gợi ý rằng lãi suất có thể sẽ được giữ ổn định.

Dữ liệu kinh tế tốt, nguy cơ suy thoái tạm thời bị đẩy lùi


Tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ đã tăng nhẹ trong quý thứ ba, thay vì chậm lại như báo cáo ban đầu, và có dấu hiệu cho thấy suy thoái trong đầu tư kinh doanh có thể sắp kết thúc.

Các dữ liệu kinh tế của Mỹ khá tốt được xuất bản hôm 27/11

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng đã giảm trong tuần trước sau khi đứng ở mức cao trong 5 thắng ở 2 tuần trước đó. Điều này cho thấy sức mạnh của thị trường lao động vẫn đang tiếp sức cho chi tiêu của người tiêu dùng dù đã có sự chậm lại đôi chút.Tổng hợp những báo cáo đó và những báo cáo khác đang vẽ lên một bức tranh lạc quan hơn về một nền kinh tế Mỹ. Hiện tại đã là năm mở rộng thứ 11 – một khoảng thời gian tăng trưởng kỷ lục của nước này – và để làm được điều đó, Mỹ đã phải vượt qua cú sốc chiến tranh thương mại và bất lợi từ việc cắt giảm thuế của Đảng Cộng hòa năm ngoái.Các nhà kinh tế đã gia tăng dự đoán tăng trưởng cho quý IV. Và những dữ liệu tích cực này sẽ củng cố giọng điệu lạc quan của Fed thời gian gần đây.Tổng kết:


Khi mà kinh tế Mỹ vẫn cho thấy sức mạnh với các dữ liệu như hiện tại, khả năng thay đổi lãi suất của Usd thời gian tới càng giảm, sức mạnh của đồng tiền này sẽ được củng cố so với các đối thủ. Ngoài ra, theo tin mới cập nhật thì ông Trump đã chính thức ký thông qua dự luật bảo vệ nhân quyền tại Hong Kong, điều này có thể gây ra một tác động xấu đến cục diện chiến tranh thương mại hiện tại, qua đó cũng góp phần đẩy giá Usd lên cao hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY