Trading là một hình thức hoạt động tham gia vào thị trường tài chính nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư thông qua hoạt động mua, bán. Thay vì cố gắng kiếm lời từ những xu hướng tăng dài hạn trên thị trường, các tradertìm kiếm những động thái giá ngắn hạn để đạt được lợi nhuận trong cả thị trường tăng và giảm.


Hoạt động trading là công việc mà một trader hay làm, một trong những điều quan trọng nhất trader có thể làm để cải thiện cơ hội thành công của mình là tiếp cận trading như một nghề, lớn hơn là coi trading như một sự nghiệp. Một sự nghiệp trading thành công đòi hỏi một kế hoạch chiến lược bao gồm việc lên kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch. Kế hoạch trading của bạn sẽ bao gồm những thứ như mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, số tiền vốn bạn bỏ ra cho việc giao dịch.


Kế hoạch giao dịch của bạn bao gồm các chi tiết của giao dịch: bạn định trading những gì và làm thế nào bạn trading những thứ bạn dự định đó. Kế hoạch của bạn nên khách quan và súc tích và thực tế. Sau khi lên xong kế hoạch hãy đưa nó cho một trader khác và hãy hỏi xem họ có hiểu không, họ có thể thực hiện được kế hoạch của bạn không.


Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng kế hoạch trading của bạn không chỉ đơn giản là một bộ quy tắc mà bạn sẽ làm việc theo hay một danh sách các thiết lập mà bạn yêu thích hoặc bạn chép theo kế hoạch của người khác. Một kế hoạch giao dịch tốt là một kế hoạch bạn đã nghiên cứu, kiểm tra dữ liệu lịch sử, được thử nghiệm trên thị trường trực tiếp và đã ổn định hơn 50%, vẫn còn đang test tiếp.Giao dịch thành công đòi hỏi nhiều thứ hơn là việc chỉ ngồi đọc báo, đọc sách hay đi tham dự hội thảo. Bạn nên đặt bút xuống dành một khoảng thời gian và nỗ lực đáng kể lập kế hoạch trước khi trading tài khoản tiền thật. Điều này có thể là khó khăn bởi vì hầu hết các trader mới đều rất háo hức được “thử lửa thật”. Mặc dù đọc hoài đọc mãi các nghiên cứu và học thuật có thể rất khó chịu nhưng chúng thực sự là một phần thực tế và không thể tách rời để trở thành một trader độc lập, có lợi nhuận.Như tôi đã nói ở nhiều bài viết trước, những người mới luôn có mỗi ngày, hướng dẫn lại những kiến thức nền tảng căn bản là điều phải làm mỗi năm như Tây Du Kí năm nào cũng chiếu vậy. trader chắc ai cũng hiểu là gì rồi nhưng hoạt động trading hay còn gọi là giao dịch thì chưa nhiều người hiểu lắm, vì vậy serie này sẽ nói riêng về các hoạt động trading, những nhân tố ảnh hưởng và hỗ trợ trading, các kiểu trading. Những phần sau sẽ có:– Những công nghệ dùng để trading (Trading Technology)

– Các phong cách trading khác nhau (Trading Styles)

– Coi Trading là một sự nghiệp (Trading as a business)

– Phát triển kế hoạch trading của riêng mình (Trading Plan Development)

(còn nữa)

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$