Hôm 30/4, nhà sáng lập kiêm CEO của Pantera Capital – Dan Morehead – đã đưa ra một nhận xét về hiệu suất hàng năm của Bitcoin. Ông nói rằng Bitcoin sẽ có 50% cơ hội để diễn ra một đợt tăng giá lớn.

Ông thừa nhận rằng giá Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự kiện Halving, “nếu nguồn cung Bitcoin mới bị cắt giảm một nửa, giá sẽ tăng”:

Trong quá khứ, Bitcoin đã chạm đáy 459 ngày trước khi Halving, rồi “chạy lấy đà” và sau Halving sẽ bùng nổ. Sự kiện bùng nổ sẽ diễn ra trong khoảng 446 ngày (từ sau Halving đến đỉnh của chu kỳ tăng).

Ông nói thêm:

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ đạt đỉnh vào tháng 8 năm 2021 – ở mức 533,431 USD. Mức giá đó nghe có vẻ ngớ ngẩn…. Nhưng thực tế Bitcoincó nhiều hơn 50% cơ hội để tăng vọt

Bitcoin vượt qua vàng và dầu


Ngoài ra, hôm 25/4, Morehead có đưa ra một quan điểm khác về hiệu suất của BTC so với các tài sản truyền thống. Trên Twitter, ông nói rằng đồng tiền điện tử hàng đầu này đã vượt trội hơn vàng.

 


Bên cạnh đó, CEO của Pantera cũng tuyên bố “Ít nhất bạn không cần phải trả tiền cho mọi người để lấy Bitcoin của bạn”. Tuyên bố này là hướng tới sự kiện lần đầu tiên, giá dầu rớt xuống mức âm và những chủ buôn dầu phải trả tiền cho người mua dầu của chính mình.

Dầu đã là một loại tài sản khủng khiếp. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trong 35 năm qua là 0. Nó thậm chí không bao giờ đạt 6% trong thời gian tốt nhất. CAGR trong 9 năm của Bitcoin là 215%, về cơ bản không có mối tương quan lâu dài với phần còn lại của thế giới