Bitcoin đã phục hồi sau đợt sụt giảm gần đây vào thứ Hai, khi làn sóng chốt lợi nhuận từ loại tiền điện tử phổ biến hạ nhiệt, với một số chuyên gia chào đón sự ra mắt của ETF bitcoin của Hoa Kỳ như là chất xúc tác chính tiếp theo cho loại tiền điện tử phổ biến.

BTC/USD đã tăng 11% lên 48.545 Đô la, phục hồi từ mức thấp khoảng 43.000 Đô la.

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi, hay SOPR, một chỉ số trực tuyến của Glassnode, đã chuyển sang âm một ngày trước đó, một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang bán thua lỗ, cho thấy việc chốt lời gần đây đã giảm. Trong một thị trường tăng giá, SOPR chuyển sang tiêu cực đã được chứng minh là một tín hiệu ‘mua giảm’ mạnh mẽ. Glassnode cho biết SOPR đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Sau sự phục hồi của bitcoin, động lực quan trọng tiếp theo cho tiền điện tử phổ biến có thể sẽ được thúc đẩy bởi sự tiếp cận mang tính thể chế hơn nữa với sự ra mắt của bitcoin ETF ở Mỹ. Nhu cầu đối với ETF bitcoin của Mỹ đã tăng lên trong những năm gần đây và khả năng thu hút thêm đầu tư vào tiền điện tử phổ biến đã được nhìn thấy.

Những nỗ lực trước đây để khởi động ETF bitcoin ở Hoa Kỳ đã không giành được sự ủng hộ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Nhưng với việc một nhà lãnh đạo mới của SEC sớm lên nắm quyền, hy vọng đã phần nào được hồi sinh. VanEck Associates đã nộp đơn đăng ký ETF bitcoin vào tháng 12 năm ngoái.

Seamus Donoghue, Phó Giám đốc Kinh doanh và Phát triển Kinh doanh tại METACO cho biết: “Việc niêm yết Bitcoin ETF ở Mỹ có thể là tín hiệu chính tiếp theo về việc công nhận. Như chúng ta đã thấy với các danh sách ETF mới gần đây ở Canada, chỉ trong vài ngày, họ đã lập kỷ lục về dòng vốn AUM cho các quỹ mới niêm yết – một danh sách ETF ở Hoa Kỳ sẽ mang tính biến đổi và cho phép bất kỳ ai có tài khoản môi giới đều có thể truy cập Bitcoin. “

Động thái này diễn ra khi Citigroup (NYSE: C) đề xuất rằng tiền điện tử phổ biến có thể “trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn” cho du lịch quốc tế trong bối cảnh được áp dụng rộng rãi hơn. Nhưng các chuyên gia tiền điện tử nhấn mạnh rằng bitcoin không phải là tiền tệ mà là một loại hàng hóa kỹ thuật số có thể đóng vai trò như một giá trị lưu trữ.

Tuy nhiên, Citi trong quan điểm có phần lạc quan về bitcoin đã thừa nhận rằng có vô số thách thức để bitcoin trở thành một loại tiền tệ, bao gồm “các cân nhắc về hiệu quả vốn, bảo hiểm và lưu ký, bảo mật và ESG từ việc khai thác Bitcoin.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$