Ngay cả khi bitcoin sắp ghi nhận tháng tệ nhất của năm 2019. Thì những tín hiệu kĩ thuật lại cho thấy đà giảm mạnh gần đây có thể sắp đến hồi kết. Bloomberg đưa tin.

Vào cuối tuần trước. Bitcoin kiểm định lại khoảng trống (gap) của tháng 5/2019 trên biểu đồ phân tích kĩ thuật – vốn xảy ra trước khi bitcoin tăng mạnh. Điều này báo hiệu đà giảm của bitcoin có thể sắp đến hồi kết.

Khoảng trống này, vốn đo lường mức độ biến động giá giữa giá mở cửa. Và giá đóng cửa giữa các ngày giao dịch, đã được lấp đầy. Trong đó, bitcoin trở về mức giá trước đà tăng hồi tháng 5/2019. Điều này có nghĩa giá bitcoin có thể có ngưỡng hỗ trợ quanh mức 6.500 USD, thấp hơn 8% so với mức giá hiện tại.

Bên cạnh đó, theo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày. Bitcoin đang trong tình trạng quá bán (oversold), vốn đang ở mức 25. Các tài sản bị xem là bán tháo khi chạm mức 30 hoặc thấp hơn.


Các đồng tiền kĩ thuật số đã rơi vào xu hướng giảm kéo dài trong tháng này sau khi Trung Quốc thực hiện kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Tuần này. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) cho biết hơn 170 nền tảng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử và chào bán tiền điện tử lần đầu (ICO) đã bị ngừng hoạt động.

Trước đó, một nguồn tin cho biết. PBoC đã yêu cầu nhà đầu tư cảnh giác về các đồng tiền kĩ thuật số và chỉ đạo các doanh nghiệp có gắn liền với tiền kĩ thuật số phải điều chỉnh các hành vi không hợp lí.

Đà bán tháo đã đẩy bitcoin giảm 10 phiên liên tiếp. Đà giảm 23% trong tháng 11/2019 khiến bitcoin sắp ghi nhận tháng có thành quả tệ nhất của năm 2019.


“Thị trường tiền điện tử rõ ràng rơi vào trạng thái thu hẹp. Trong lúc không có lượng tiền điện tử mới để gia tăng nguồn cung”, Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư tại Arca, cho hay.

“Thị trường đang vô cùng yếu ớt”. Jeff nói, vì hàng loạt diễn biến tiêu cực, bao gồm việc Trung Quốc gia tăng kiểm soát.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY