Giá trị của Bitcoin đã vượt qua 1 nghìn tỷ USD vào thứ Ba khi giá tiền điện tử tăng vọt trở lại.

Bitcoin đạt mức cao nhất trong 24 giờ là 54.348,57 USD vào đầu giờ chiều theo giờ Singapore, cao hơn khoảng 7% so với một ngày trước đó trong cùng mốc thời gian.

Đây là lần thứ hai giá trị của bitcoin vượt qua con số 1 nghìn tỷ USD sau khi chạm mốc đó lần đầu tiên vào ngày 19/2. Mức vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt mức trên 1 nghìn tỷ USD trong vài ngày, trước khi đột ngột giảm xuống dưới mốc đó.

Mặc dù bitcoin đang giảm xuống từ mức cao nhất mọi thời đại là 58.332,36 đô la, nhưng đồng tiền kỹ thuật số này cũng đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn. Bitcoin đã tăng hơn 80% trong năm nay và cao hơn 570% trong 12 tháng qua.

Sự phục hồi của Bitcoin được cho là do sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức lớn và một số giao dịch mua đáng chú ý từ các tập đoàn như Tesla , Square và Microstrategy là một trong những công ty đã mua bitcoin .

Vào Chủ nhật, một nhà sản xuất ứng dụng Trung Quốc có tên Meitu cho biết họ đã mua không chỉ bitcoin mà còn mua một loại tiền điện tử khác có tên là ether. Ether – một loại tiền điện tử chạy trên hệ thống mạng Ethereum, được giao dịch ở mức 1.836,73 đô la vào khoảng 10:41 sáng theo giờ Singapore, tăng gần 7% so với một ngày trước đó, theo CoinDesk. Vào ngày 8/3 PayPal công bố việc mua lại công ty lưu trữ tiền điện tử Curve.

Những người ủng hộ bitcoin thường ví nó như “vàng điện tử”, một hàng rào chống lại lạm phát và tài sản “trú ẩn an toàn” tiềm năng, nơi các nhà đầu tư có thể gửi tiền của họ trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc kinh tế.

Một số người cho rằng chính sách tiền tệ lỏng lẻo như lãi suất thấp và việc mua tài sản của các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới là giảm giá trị của các loại tiền tệ như đô la Mỹ, và bitcoin cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn để đầu tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$