Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều là chỉ báo trễ. Rất nhiều trader chuyên nghiệp và những trader giao dịch cho quỹ không hoặc rất ít sử dụng chỉ báo trong giao dịch. Tuy nhiên vẫn có những chỉ báo giúp trader có thể đọc được thị trường khá tốt. Đó là những chỉ báo nào? Mời anh em đọc bài viết nhé.


Có 3 chỉ báo kỹ thuật mạnh mẽ giúp trader nhận biết được xu hướng và dấu hiệu đảo chiều:

  • EMA 20
  • EMA 50
  • Stochastic

Giao dịch theo xu hướng


Thường trader sử dụng tín hiệu giao cắt của 2 đường MA để tham gia giao dịch. Tuy nhiên nếu dùng tín hiệu này cho việc xác định xu hướng sẽ tốt hơn rất nhiều.


Khi EMA 20 nằm trên EMA 50, cho thấy xu hướng tăng và bạn nên giao dịch pullback theo xu hướng và ngược lại. Như hình bên dưới:


Và giao dịch pullback theo xu hướng giảm:

2.

Các bạn nhìn hình bên dưới, EMA 20 nằm trên EMA 50, cho thấy xu hướngtăng, khi giá pullback về EMA đã tạo ra một nến pinbar tăng giá rất đẹp. Đây được xem là một setup khả thi để giao dịch.


Giá tăng lên sau khi hình thành pinbar nhưng cuối cùng lệnh này chúng ta vẫn bị stopout. Và đây cũng là chuyện bình thường. Các bạn nhìn hình bên dưới:


Không phải tín hiệu pinbar nào chúng ta cũng tham gia giao dịch. Mà chúng ta nên chọn thiết lập nào có xác suất cao. Và rõ ràng chúng ta cũng thấy được đường MA không cung cấp đủ thông tin chúng ta cần để giao dịch. Và đây là lúc chúng ta sử dụng đến chỉ báo stochastic.


Tín hiệu trên stochastic được sử dụng nhiều nhất chính là quá mua và quá bán. Khi stoch trên 80 cho thấy tín hiệu quá mua và khi dưới 20 cho thấy tín hiệu quá bán. Như hình dưới:


Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng tín hiệu này một cách đơn lẻ trong thị trường có xu hướng, thì có thể bạn sẽ dừng lỗ rất nhiều lần. Như hình bên dưới:


Để kết hợp với EMA 20 và 50, bạn có thể cài đặt Stoch là 10,3,3. Ngoài ra, 2 đường trên Stoch là K% và D%, bạn dùng D% và bỏ K% và đừng dừng giới hạn 80-20 để xác định quá mua quá bán. Như hình dưới:


Chúng ta cài đặt như vậy là để tìm tín hiệu phân kỳ để lọc những cú pullback chất lượng cao. Cụ thể ở giao dịch theo xu hướng chúng ta sử dụng phân kỳ ẩn.

Tín hiệu phân kỳ ẩn kết hợp EMA 20 và 50 trong xu hướng tăng:


Tín hiệu phân kỳ ẩn kết hợp EMA 20 và 50 trong xu hướng giảm:


Giao dịch đảo chiều


Bằng cách sử dụng 3 chỉ báo trên kết hợp mô hình giá đảo chiều sẽ giúp bạn tìm được những thiết lập giao dịch đảo chiều chất lượng cao.

Đảo chiều xu hướng giảm


Các bạn nhìn hình bến dưới, để xác định tín hiệu đảo chiều EMA 20 phải nằm dưới EMA 50. Và chúng ta canh mua lên khi có mô hình 2 đáy xuất hiện, đáy 2 có thể thấp hơn một chút cũng được:


Còn hình dưới là đảo chiều xu hướng tăng, bạn có thể canh bán khi có mô hình 2 đỉnh xuất hiện:


Và lúc này, tín hiệu mà chúng ta cần tìm trên stoch đó là tín hiệu phân kỳ. phân kỳ là tín hiệu đảo chiều điển hình.

Để vào lệnh mua, cần có tín hiệu phân kỳ xảy ra tại mô hình 2 đáy. Như hình bên dưới:
Để vào lệnh bán, cần có tín hiệu phân kỳ xuất hiện tại mô hình 2 đỉnh:


Có thể thấy, kết hợp chỉ vào phù hợp bạn cũng sẽ có được những tín hiệu xác suất đúng sẽ cao hơn. Anh em kết hợp thử 3 chỉ báo này nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$