Một cá mập Bitcoin trên thị trường cho rằng đỉnh giá halving đã đến và giá BTC sẽ giảm mạnh sau khi nguồn cung bị giảm một nửa.


Sự kiện halving lần thứ 3 của mạng lưới Bitcoin (BTC) được dự kiến sẽ diễn ra trong 2 tuần nữa và đây được kỳ vọng là đợt tăng giá mạnh mẽ nhất của loại tài sản kỹ thuật số này.

Joe007, một trong những cá mập Bitcoin lớn nhất trên thị trường tiền điện tử lại ngụ ý rằng mức đỉnh halving đã tới, và hiện tại thị trường có thể sẽ đi vào suy thoái.Với giọng điệu mỉa mai, Joe007 cho biết:


“Không, tất nhiên là giá chưa tới đâu. Vào ngày Halving Vĩ đại ấy, mọi người sẽ tự nhiên nhận ra là BTC bị định giá thấp như thế nào và tất cả sẽ tự nhiên đổ xô đi mua Bitcoin thôi. Dĩ nhiên là bằng tiền thất nghiệp của mình.”

Joe007 hiện đang nắm giữ vị thế bán khống lớn nhất trên thị trường, theo bảng thống kê dữ liệu từ Bitfinex.

Bitcoin halving là sự kiện 4 năm 1 lần, không chỉ 1 lần duy nhất


Sự kiện halving của Bitcoin, quy trình giảm lượng phần thưởng thợ đào đi một nửa, diễn ra 4 năm một lần. Doanh thu của thợ đào bị giảm một nửa qua một đêm khiến các thợ đào phải thích nghi.Halving cũng không phải là một sự kiện bất ngờ, ngành công nghiệp mining đã chuẩn bị cho sự kiện này ít nhất 12 tháng bằng cách thiết lập dự phòng tiền mặt lớn và đàm phán với nhà cung cấp điện năng để giảm chi phí mining.

Trong tương lai gần, không có lý do gì để giá của Bitcoin có thể tăng mạnh một cách đột biến.
Xu hướng bán tháo và tăng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử trong hai đợt halving gần nhất cho thấy giả thuyết về việc Bitcoin tăng mạnh là hơi vội vàng.


Giá Bitcoin hiện đang giao dịch quanh vùng kháng cự giữa 7.700 USD và 8.300 USD. Đường trung bình động 200 ngày cho thấy điểm đảo chiều của chỉ số giá đang ở mức 8.000 USD.

Một đợt điều chỉnh mạnh có thể xảy ra


Các nhà đầu tư tỷ phú như Mark Cuban, Carl Icahn và Paul Tudor Jones đang chuyển tài sản ra tiền mặt và chuẩn bị cho xu hướng suy thoái của thị trường cổ phiếu trong ngắn hạn.Khi đại dịch Covid 19 bùng phát và mở rộng, nhiều nền kinh tế trên thế giới vẫn chưa chắc chắn khi nào sẽ mở cửa lại nền kinh tế. Các tài sản rủi ro cao như cổ phiếu và tiền điện tử vẫn sẽ trải qua đợt khó khăn nhất định trong nhiều tuần tiếp theo.Ở phương diện phân tích kỹ thuật, đợt điều chỉnh của Bitcoin tại đường SMA 200 ngày ở mức giá 8.000 USD có thể khiến giá Bitcoin giảm mạnh như đã từng được ghi nhận hồi tháng 5 và tháng 10 năm 2019.