Đà tăng của vàng thời gian gần đây vốn đã đưa giá lên mức cao nhất mọi thời đại ở hai tuần trước đang có dấu hiệu thoái trào khi kỳ vọng về một phương pháp điều trị Covid-19 tăng dần bên cạnh dấu hiệu cải thiện của các nền kinh tế.Sau 9 tuần liên tiếp tăng, vàng đã bắt đầu giảm trở lại vào đầu tháng 8 và hiện đang hướng đến tuần giảm thứ 3 liên tiếp, đã mất khoảng 7% giá trị so với mức đỉnh cao mọi thời đại. Việc nắm giữ vàng của các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) – một động lực chính trong việc thúc đẩy giá trong năm nay – cũng đã chậm lại. Dòng tiền đổ vào SPDR Gold Shares, quỹ ETF hàng đầu được hỗ trợ bởi kim loại này, đã đi ngang trong 4 phiên liên tiếp, thời gian dài nhất trong 2 tháng.


Áp lực lên giá vàng còn đến từ sự cải thiện ở một số dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ và Trung Quốc và những kỳ vọng rằng các phương pháp điều trị virus có thể sớm mang lại kết quả.Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell vào thứ Năm tại Hội nghị Chuyên đề Chính sách Kinh tế Jackson Hole. Tuần trước, các nhà hoạch định chính sách của FED cũng hạ thấp đề xuất sử dụng chính sách kiểm soát đường cong lợi suất, qua đó hỗ trợ giá vàng.Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank AG cho biết: “Vàng đang tiếp tục củng cố sau khi tăng nhanh cho đến thời điểm đầu tháng 8. Điều này cũng có thể nhìn thấy ở thái độ chờ đợi của các khối đầu tư ETF. Giá vàng có khả năng khó tăng thêm nếu không có bất kỳ động lực nào xuất phát từ nhu cầu của các quỹ ETF.Vàng thỏi đã tăng khoảng 27% trong năm nay, trở thành một trong những mặt hàng có hiệu suất hoạt động tốt nhất. Hưởng lợi từ hành động bơm thanh khoản lớn từ các NHTW và Chính phủ nhằm giúp nền kinh tế mau chóng phục hồi sau đại dịch. Nhưng tâm lý chấp nhận rủi ro rộng rãi trên các thị trường đang làm xói mòn những lợi nhuận đó, cụ thể thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức cao mới trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc bắt đầu phục hồi trong tháng này.


Financial Times cũng báo cáo rằng ông Trump đang xem xét liệu có nên bỏ qua các tiêu chuẩn quy định thông thường của Hoa Kỳ thử nghiệm nhanh một loại vắc xin từ Vương quốc Anh để sử dụng ở Mỹ trước cuộc bầu cử vào tháng 11 hay không. Trong khi đó, Moderna Inc. cho biết họ có kế hoạch cung cấp 80 triệu liều thử nghiệm của mình cho EU.Edward Meir, nhà phân tích tại ED&F Man Capital Markets ở New York nhận định rằng những tin tích cực về các biện pháp điều trị Covid-19 có thể “đẩy giá đồng USD đi lên và gây bất lợi cho vàng”. Meir hy vọng kim loại quý này sẽ được giao dịch trong biên độ ừ 1,879 – 2,000 khi thị trường đánh giá lại những gì có thể xảy ra tiếp theo.Tổng kết lại, bài viết gợi ý rằng những động lực tăng giá chính của vàng đang mất đi, khả năng sẽ tích lũy trong ngắn hạn trước khi tìm được hướng đi mới. Sự kiện quan trọng nhất trước mắt với vàng là những phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole bắt đầu vào ngày mai 27/8. Anh em nên cẩn trọng với các lệnh mua trong tình hình hiện tại.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$