Ông Eduardo Murat Hinojosa, một thượng nghị sĩ của chính phủ liên bang Mexico, cho biết ông sẽ đệ trình một dự luật lên cơ quan lập pháp nhằm thông qua luật áp dụng tiền điện tử ở nước này.Ông sẽ “thúc đẩy và đề xuất khung pháp lý cho tiền điện tử ở hạ viện Mexico”, đặc biệt là đối với NYSE Bitcoin.

Ông Hinojosa không phải là nghị sĩ duy nhất ở Mexico ủng hộ tiền điện tử.Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ dẫn đầu sự chuyển dịch sang tiền điện tử và fintech ở Mexico”.

Hoạt động truyền thông xã hội về tiền điện tử đang diễn ra sôi nổi ở các quốc gia ở Mỹ Latinh. Trong một thông báo video cho những người tham dự hội nghị Bitcoin 2021 vào tuần trước, Tổng thống của El Salvador, ông Nayib Bukele cho biết ông sẽ gửi một dự luật tới cơ quan lập pháp của đất nước yêu cầu Bitcoin được phê duyệt làm đồng tiền pháp pháp định.

Mặc dù Mexico có nhiều nhà đầu tư cá nhân ủng hộ Bitcoin, nhưng các nhà chức trách nước này đã báo cáo vào năm ngoái rằng các băng đảng đã tăng cường sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Vào thời điểm đó, người đứng đầu Đơn vị điều tra mạng của Bộ tư pháp Mexico cho biết cơ quan thực thi pháp luật của đất nước đang thiếu các nguồn lực cần thiết để giải quyết vấn đề rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$