Một nghị sĩ ủng hộ NYSE Bitcoin ở Paraguay cho biết ông sẽ trình dự thảo luật bitcoin tại quốc hội vào tháng tới với mục đích biến Paraguay trở thành trung tâm tiền điện tử trên toàn thế giới sau khi El Salvador thông qua dự luật hợp pháp hoá Bitcoin.

Nghị sĩ Carlos Antonio Rejala Helman của Đảng Hagamos đã kêu gọi Paraguay có hành động tương tự đối với El Salvador liên quan đến bitcoin. Ông đang chuẩn bị một dự luật để tìm cách hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử ở Paraguay làm phương tiện thanh toán. Dự luật sẽ quy định rằng bất kỳ giao dịch nào trong lãnh thổ quốc gia đều có thể được thực hiện bằng Bitcoin và nhà nước sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy và đào tạo các lĩnh vực khác nhau để người dân có thể tiếp cận hình thức thanh toán điện tử mới này.

Ông phát biểu:

“Kể từ khi chúng tôi thông báo rằng chúng tôi đang làm việc về một dự luật hợp pháp hóa tiền điện tử ở Paraguay, nhiều công ty Paraguay đã tham gia và chúng ta đã tiến một bước vào kỷ nguyên giao dịch mới, điều này khiến chúng tôi tự hào”.

Nhà lập pháp đặt mục tiêu trình dự luật của mình trước Quốc hội vào tháng Bảy. Ông đã tiết lộ vào đầu tháng này rằng ông đang làm việc với Giám đốc điều hành Bitcoin.com.py – ông Juanjo Benitez Rickmann và “cộng đồng tiền điện tử Paraguay để biến Paraguay trở thành trung tâm tiền điện tử trên thế giới và công nghệ kỹ thuật số, tận dụng năng lượng tái tạo và rẻ tiền được cung cấp bởi hydroelectrics”.

Trong khi đó, việc áp dụng tiền điện tử đang rất phát triển ở Paraguay. Một tập đoàn giải trí lớn trong nước, Grupo Cinco, đã thông báo vào tuần trước rằng tất cả 24 đơn vị kinh doanh của họ hiện chấp nhận tiền điện tử Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Shiba Inu (SHIB) và Chiliz (CHZ). Ngoài ra, Universidad Comunera (UCOM), một trường đại học tư nhân ở Asunción, Paraguay, hiện cũng đang chấp nhận Bitcoin để thanh toán học phí.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$