Anh em có bao giờ nghe câu này từ các sàn giao dịch hay các ví coin chưa: “Tất cả thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi đều được chúng tôi giữ kín, nhằm mục đích phục vụ cho bạn tốt nhất có thể”. Không có đâu anh em. Các sàn giao dịch, các ví giữ coin hay còn gọi là các “tay to” đó đang quan sát rất kỹ hành vi của anh em với số vốn coin của mình.Lược dịch từ bài viết “Nevermind Coinbase — Big Brother Is Already Watching Your Coins” của Jeffrey Albus trên Cointelegraph:
***

Vào ngày 5/6, sàn giao dịch crypto Coinbase bị dính cáo buộc bán dịch vụ theo dõi tài sản crypto cho cả cơ quan chống giao dịch thuốc phiện Mỹ và Dịch vụ Doanh thu Nội bộ Mỹ. Kể từ đó, những người đại diện của Coinbase đều khẳng định rằng họ không hề chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng nào cho các cơ quan hành pháp của Mỹ. Họ khẳng định rằng các dữ liệu này được giữ kín và không thể truy cập được bởi bên thứ ba.

Các tay to đã quan sát hành vi crypto trader suốt 1 thập kỷ nay


Nguồn tin thân cận từ 1 người đã làm việc cho các sàn giao dịch crypto và các máy ATM Bitcoin đã cho Cointelegraph biết rằng nhiều cơ quan chính phủ đã theo dõi 1 cách chủ động hành vi của người dùng trên hầu như tất cả các sàn giao dịch và các dịch vụ crypto trong nhiều năm.


Nói về tình trạng ẩn danh, nguồn tin này cho biết rằng những hoạt động theo dõi này đều được dựa trên thuật toán Bitcoin kể từ những ngày nó được phát minh ra. Họ nói rằng các hoạt động này ngày càng phổ biến hơn kể từ vụ sàn Mt. Gox bị đánh cắp 850,000 BTC vào cuối năm 2013.

Một nguồn tin cho biết:

“Tôi đã làm việc cho sàn giao dịch, các công ty ATM Bitcoin, các nhà cung cấp dịch vụ crypto nói chung, và nhiều hơn. Họ đều có dính dáng đến hoạt động theo dõi giám sát. Họ không có lựa chọn nào khác.”

Họ nói rằng phương pháp theo dõi ưa thích của chính phủ Mỹ là Báo cáo Hoạt động Nghi ngờ, hay SAR. Mặc dù SAR khá là phổ biến với các doanh nghiệp chuyển tiền, crypto SAR thì lại hoạt động dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau:


“Trong các tổ chức thông thường, 1 giao dịch cần phải thoả nhiều điều kiện mới được coi là nghi ngờ. Điều đó không đúng đối với Bitcoin và các đồng coin khác. Đối với chính phủ, chỉ cần giao dịch có dính dáng đến ‘crypto’ thì đã được coi là đáng nghi ngờ rồi.”

Họ là ai và họ muốn biết điều gì?


Khi được hỏi bên nào liên quan nhiều nhất đến hoạt động theo dõi người dùng này, nguồn tin cho biết “FinCEN, IRS, FBI, và nhiều công ty thực thi luật pháp khác.”

Các công ty này muốn biết:

2dr75e_jpg.
“Đồng coin nào bạn đang nắm giữ, mức độ thường xuyên bạn giao dịch, nguồn vốn ban đầu bạn sử dụng để mua coin, số lợi nhuận bạn có được sau 1 thời gian giao dịch cố định. Họ có thể thấy và ghi lại tất cả các thông tin đó. Họ còn ghi lại và biết được coin của bạn đã được chuyển đi đâu.

Vậy nên nếu bạn đang giữ coin trong ví lạnh, hãy tin rằng chính phủ của nước sản xuất ra cái ví đó thừa biết địa chỉ ví của bạn, và có bao nhiêu tiền trong đó. Bất kể là bạn chuyển chúng đi đâu, họ cũng tìm ra được.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$