Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Phản ứng của Trung Quốc


Trung Quốc đang cảnh báo Mỹ, Úc và Anh về các biện pháp đối phó nếu các nước tiếp tục hành động để đáp trả luật an ninh quốc gia cứng rắn của Bắc Kinh tại Hồng Kông, cho rằng áp lực từ nước ngoài sẽ “không bao giờ thành công”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc – ông Triệu Lập Kiên cho biết Trung Quốc “kiên quyết phản đối” việc Hạ viện nhất trí thông qua dự luật vào hôm thứ Tư rằng sẽ trừng phạt các ngân hàng làm ăn với các quan chức Trung Quốc liên quan đến việc kiểm soát chặt chẽ những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông. Hiện tại, dự luật đang được đưa đến tay Tổng thống Donald Trump để được ký phê duyệt hoặc phủ quyết.

Trong khi đó, chính phủ của ngài Boris Johnson đã từ chối rút lui sau khi Trung Quốc cảnh báo về những “hậu quả” nghiêm trọng nếu họ quyết tâm cung cấp nơi trở về cho gần 3 triệu cư dân Hồng Kông tại Anh. Tại Úc, hôm thứ Năm, Thủ tướng Scott Morrison cho biết rằng nội các của ông “rất tích cực” trong việc cung cấp cho các công dân nơi trú ẩn an toàn, nhưng ông không hề cung cấp thêm thông tin chi tiết. Ông Triệu Lập Kiên kêu gọi Úc hãy “dừng bước sâu vào con đường sai lầm”.

Thị trường tăng cao hơn


Chứng khoán châu Á dường như sẽ theo chân chứng khoán Mỹ tăng cao hơn sau khi một báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ đã làm lu mờ những lo ngại đang diễn ra rằng các điểm nóng coronavirus có thể làm hỏng sự phục hồi kinh tế. Thị trường giao sau đi lên tại Nhật Bản và Úc, trong khi thị trường ở Hồng Kông thì không thay đổi. Chỉ số S&P 500 có mức tăng khiêm tốn, trong khi chỉ số Nasdaq Composite lại lập một kỷ lục khác.

Trái phiếu Kho bạc ít biến động, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dao động khoảng 0,67% và đồng đô la ổn định. Vàng đang ở trong tuần tăng thứ tư, chỉ dưới $1.800/ounce. Trong một diễn biến khác, dầu đóng cửa ở mức cao nhất trong gần 4 tháng, trước kỳ nghỉ lễ cuối tuần ở Mỹ. Chứng khoán châu Âu tăng điểm.

Đổ xô vào trái phiếu chuyển đổi


Một cuộc săn lùng lợi nhuận ở Trung Quốc đang kích hoạt dòng chảy lớn nhất vào trái phiếu chuyển đổi kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Theo trang web của East Money Information, các nhà đầu tư đã nắm bắt cơ hội để tham gia vào đợt bán trái phiếu của công ty Shanghai Weaver Network vào tháng 6, với giao dịch vượt mức đăng ký khoảng 170.600 lần – mức cao nhất kể từ ít nhất là năm 2007.

Các nhà phân tích của Haitong Securities cho biết số tiền đăng ký bán lẻ trung bình cho mỗi giao dịch trong 57 giao dịch trong tháng 5 năm nay là 4,41 nghìn tỷ nhân dân tệ (624 tỷ USD) – gấp khoảng 7 lần so với nửa đầu năm ngoái. Bản chất ngày càng đầu cơ của thị trường là rất rõ ràng trong bối cảnh Trung Quốc có thể sớm chứng kiến rủi ro vỡ nợ của trái phiếu chuyển đổi đầu tiên của mình. Sự chuyển mình mạnh mẽ vào một số trái phiếu chuyển đổi đã thúc đẩy sự giám sát chặt chẽ hơn về quy định vào đầu năm nay.

Nền kinh tế thế giới hậu coronavirus?


Để biết được những dự đoán khác nhau đối với sự phục hồi của thế giới thời kỳ hậu coronavirus ra sao, hãy quan sát dự báo về đồng đô la Úc. Những người theo phe Bò như Morgan Stanley thấy việc đồng tiền tăng lên 73 US cent vào cuối năm như là điều tồi tệ nhất khi đại dịch giảm bớt.

Trong khi đó, JPMorgan và Rabobank lại nói rằng nó có thể giảm xuống mức đáy quanh ngưỡng 60 US cent do tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ hai và căng thẳng giữa Hoa Kỳ – Trung Quốc xuất hiện.

Sức mạnh của đồng Aussie đã suy yếu kể từ khi nó phục hồi từ mức đáy thấp nhất trong 17 năm do sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm Covid-19 mới có nguy cơ cản trở sự phục hồi toàn cầu. Sức mạnh gia tăng của đồng AUD là còn tuỳ thuộc vào sự vững chắc của giá cả hàng hoá và sự phục hồi trong nhu cầu của Trung Quốc, điều này phản ánh triển vọng khó khăn cho nền kinh tế thế giới.

Đỉnh cao chóng mặt


Trong một năm của một thị trường cuồng loạn, không có gì kỳ lạ hơn thực tế này: Nửa chặng đường của năm 2020, Chỉ số Nasdaq 100 không chỉ ở trong đà tăng, mà còn hướng đến một năm được xếp hạng tốt nhất trong 2 thập kỷ qua.

Không chỉ là tồn tại sau đợt phong toả đại dịch, các công ty lớn nhất của Mỹ thậm chí còn đang chứng kiến lợi thế của họ được mở rộng mạnh mẽ, khi các nhà đầu tư đổ xô vào bất cứ thứ gì có quy mô và sự ổn định. Gary Bradshaw, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Hodges Capital Management ở Dallas cho biết: “Virus này đã đưa hoạt động kinh doanh của các công ty này đi xa thêm hai và ba năm.

Kết hợp với tình hình thực tế của nền kinh tế thì ngạc nhiên thay, bạn đang mua những công ty tăng trưởng tốt nhất trên hành tinh trong một môi trường lãi suất rất thấp.” Chỉ số Nasdaq 100 vừa mới kết thúc tuần tăng điểm khác – cao hơn mức điểm trước khi Covid gây ra sự sụp đổ trên toàn cầu là 600 điểm.

——————————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 03/07:

  • Biên chế phi nông nghiệp đã đạt mức tăng ấn tượng 4.8 triệu trong tháng 6, cao hơn 1.5 triệu so với dự báo đồng thuận. Mức tăng việc làm này đã khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11.1% từ mức 13.3% trước đó. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng sự phục hồi này là quá nhanh và quá sớm!
  • Kế hoạch nối lại đàm phán Brexit giữa Anh-EU vào Thứ sáu đã bị hủy bỏ, qua đó tạo áp lực cho GBP;
  • Trước thời điểm phát hành hai dữ liệu lao động được kỳ vọng sẽ có sự cải thiện thì Mỹ lại thiết lập một kỷ lục buồn, cụ thể nước này đã ghi nhận số ca nhiễm covid-19 mới cao kỷ lục với hơn 50,000 vào Thứ ba, số người nhập viện cũng đang tăng vọt đặc biệt là ở California và Texas. Và có vẻ điều này đang xóa nhòa bất kỳ những dữ liệu hồi phục kinh tế tích cực nào;
  • Giá dầu thô ổn định trên 40 USD sau khi dữ liệu hàng tồn kho từ chính phủ Hoa Kỳ cho thấy lượng dầu tồn kho đã giảm sâu hơn dự kiến vào tuần trước;
  • Các cuộc đàm phán về Quỹ phục hồi chung của EU vẫn còn một chặng đường dài trước khi hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU diễn ra vào cuối tháng này, một quan chức cấp cao của EU tham gia vào các cuộc đàm phán hôm Thứ năm cho biết;

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$