Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Áp lực qua ứng dụng


Ấn Độ đã cấm hơn một trăm ứng dụng của Trung Quốc bao gồm các phiên bản của trò chơi nổi tiếng PUBG của Tencent, công cụ tìm kiếm hàng đầu Baidu và Alipay của gã khổng lồ thanh toán trực tuyến Ant Group khi căng thẳng leo thang trên biên giới tranh chấp của các quốc gia. Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin của nước này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư: “118 ứng dụng bị chặn là phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ cũng như an ninh và trật tự công cộng.

Động thái này sẽ bảo vệ lợi ích của người dùng di động và internet của Ấn Độ.” Lệnh cấm vào tối muộn được đưa ra khi Ấn Độ càng thêm ác cảm với Trung Quốc sau nhiều vòng đàm phán quân sự cấp cao không thể chấm dứt bế tắc kéo dài trong nhiều tháng.

Thị trường tăng


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ theo chân chứng khoán Mỹ vào thứ Năm, khi cổ phiếu tiếp tục thiết lập những kỷ lục mới bất chấp sự thụt lùi đối với một số gã khổng lồ công nghệ. Đồng đô la tăng giá. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản và Úc, trong khi tại Hồng Kông thì sụt giảm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,5% và đạt mức cao nhất mọi thời đại nhờ các cổ phiếu ngành tiện ích và vật liệu, trong khi các cổ phiếu công nghệ thì giảm điểm. Đồng đô la tăng cao nhất trong gần 2 tuần khi đồng euro trượt dốc sâu hơn nữa, xuống dưới 1,20 USD, mức mà nó đã phá vỡ lần đầu tiên trong hơn 2 năm vào thứ Ba.

Dầu giảm giá cùng với kim loại quý. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc đi xuống. Trong một diễn biến khác, trái phiếu chính phủ Đức kỳ hạn 10 năm đã tăng cùng với hầu hết các trái phiếu chính phủ khác trên khắp châu Âu khi Đức nhận 33 tỷ euro (39 tỷ USD) đơn đặt hàng cho trái phiếu xanh (green bond) đầu tiên của mình.

Dấu hiệu căng thẳng


Các dấu hiệu cảnh báo đang lóe lên đối với ngành ngân hàng trị giá 45 nghìn tỷ đô la của Trung Quốc, ngay khi Bắc Kinh cần sự giúp đỡ nhất để giữ cho nền kinh tế yên vị trên con đường phục hồi. Được đầu quân để giảm bớt khó khăn tài chính của hàng triệu người và các doanh nghiệp bị tổn thương bởi đại dịch, các ngân hàng Trung Quốc đang phải chịu căng thẳng ngày càng gia tăng. Nợ xấu đã tăng kỷ lục và tỷ lệ vốn đệm để bảo toàn nguồn vốn ngân hàng đang bị xói mòn.

Các nhà điều hành ngân hàng và các nhà phân tích dự đoán thiệt hại có thể sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm nay. Sự căng thẳng có nguy cơ cản trở nỗ lực của Bắc Kinh trong việc hỗ trợ nền kinh tế, gây áp lực lên ngân hàng trung ương trong việc thực hiện các biện pháp kích thích sâu hơn. Nó cũng có tầm quan trọng trên toàn cầu, với những gã khổng lồ như Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc – những ngân hàng cho vay tài sản lớn nhất thế giới – nằm trong danh sách “quá lớn để thất bại” trên toàn cầu.

Toàn dân tiết kiệm


Người Úc đã chắt chiu tiền mặt mà họ không thể chi tiêu cho các hoạt động giải trí do phong toả Covid và để trả hết nợ, giúp họ có khả năng thúc đẩy đà phục hồi sau khi virus được ngăn chặn. Tỷ lệ tiết kiệm của quốc gia đã tăng lên mức cao nhất trong 46 năm là 19,8% trong 3 tháng tính đến tháng 6 và sẽ ở mức gần 25% nếu tính cả việc rút tiền từ quỹ hưu trí. Dữ liệu cho thấy chi tiêu cho các hoạt động mà mọi người không thể tham gia vì các hạn chế đã giảm 30,5% trong quý trước.

Những người vẫn mở cửa kinh doanh tăng 1,2%, cho thấy nhu cầu tiêu dùng vẫn còn. Tiêu dùng hộ gia đình chiếm 56% nền kinh tế Úc và quý trước nó đã giảm 12,1%, do sự sụt giảm trong chi tiêu cho phương tiện giao thông – chẳng hạn như hãng hàng không – và khách sạn, quán cà phê cũng như nhà hàng.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 03/09:

  • Dữ liệu ADP của Mỹ cực kỳ xấu, chỉ đạt khoảng 1/3 so với kỳ vọng;
  • Hôm Thứ Tư, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco – Mary Daly đã kêu gọi chính phủ đầu tư nhiều hơn vào đường xá, cầu cống, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, giáo dục, khả năng phục hồi khí hậu và các cơ sở hạ tầng thúc đẩy năng suất khác để giúp kéo nền kinh tế khỏi cuộc suy thoái sâu do đại dịch coronavirus gây ra.
  • Úc – ‘Quốc gia may mắn’ – cuối cùng đã hết may mắn vào quý 2/2020 khi xác nhận cuộc suy thoái đầu tiên trong hơn 30 năm. Cụ thể, nền kinh tế của đất nước đã suy giảm 7.0% trong Q2;
  • Dữ liệu châu Âu qua đêm cũng có xu hướng tiêu cực: thất nghiệp ở Tây Ban Nha tăng gần 30,000 trong tháng 8, thay vì 10,000 dự kiến, trong khi doanh số bán lẻ của Đức giảm tháng thứ 2 liên tiếp trong tháng 7;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$