Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bước đi thận trọng của Warren Buffett


Warren Buffett đang có những bước đi thận trọng hơn trong thời gian này. Với số tiền mặt kỷ lục là 137 tỷ đô la được chất đống tại Berkshire Hathaway, Buffett đã nhận được hàng loạt câu hỏi vào cuối tuần từ các cổ đông – những người muốn biết lý do tại sao ông lại không hành động khi các công ty đều khao khát thanh khoản trong bối cảnh ngừng hoạt động vì đại dịch. Nhưng Buffett nói: “Cuộc khủng hoảng này thì khác.”

 

Danh tiếng của một nhà đầu tư nổi tiếng cho phép ông đóng vai trò là người cho vay cuối cùng trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, tăng thêm hàng loạt các giao dịch tạo ra 10% cổ tức hàng năm từ các công ty tên tuổi. Nhưng khi sự hoảng loạn và ngưng hoạt động vì virus tấn công vào thị trường cổ phiếu trong tháng 3 và thậm chí bắt đầu đóng băng thị trường nợ, thì Cục Dự trữ Liên bang đã đánh bại ông bằng một loạt các biện pháp khẩn cấp chưa từng có. Trong khi Berkshire đã mua lại 1,7 tỷ đô la cổ phiếu của mình trong quý đầu tiên, thì Fed đã bán ròng cổ phiếu đến tháng 4 khi đặt cược vào 4 hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ.

 

Cập nhật tình hình virus


Các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã tăng 2,3% trong 24 giờ qua, dưới mức trung bình hàng ngày trong một tuần. Gilead Science có kế hoạch sẽ đưa thuốc remdesivir đến các bệnh nhân trong vòng vài ngày sau khi được Hoa Kỳ hỗ trợ cho việc sử dụng khẩn cấp. New York đã ghi nhận ít trường hợp tử vong mới trong hơn một tháng khi số ca nhập viện giảm. Nga đã báo cáo hơn 10.000 trường hợp mới, con số cao nhất của đợt bùng phát. Số ca nhiễm hàng ngày ở Hoa Kỳ và Ý giảm khi các nhà lãnh đạo đang hướng đến việc mở cửa lại hoạt động kinh doanh mà không gây ra đợt lây nhiễm mới.

Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong ít nhất trong hơn 6 tuần. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ – ông Michael Pompeo cho biết đã có “bằng chứng vững chắc” cho thấy sự bùng phát của dịch coronavirus mới đã bắt đầu trong một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Và các bác sĩ tranh luận về thời gian xuất hiện của vắc-xin điều trị Covid-19.

Thị trường mở cửa


Thị trường tiền tệ đã chứng kiến những động thái im ắng trong giao dịch đầu ngày thứ Hai, mặc dù tâm lý vẫn còn rất mong manh sau khi khởi đầu tháng mới với các tài sản rủi ro. Đồng đô la New Zealand tuột dốc cùng đồng bảng Anh và euro, mặc dù các nhà chức trách đã thực hiện hầu hết các động thái đối với các cặp tiền chính. Khối lượng giao dịch có thể vơi đi do kỳ nghỉ lễ tại Nhật Bản và Trái phiếu Kho bạc sẽ không được giao dịch cho đến khi phiên London mở cửa.

Các nhà giao dịch cổ phiếu sẽ theo dõi giá mở cửa của hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 sau khi chứng khoán toàn cầu sụt giảm hơn 2% vào thứ Sáu. Trung Quốc cũng đóng cửa để nghỉ lễ. Trong khi đó, tuần giao dịch đầy đủ đầu tiên của tháng 5 có thể là một tuần thử nghiệm cho các thị trường mới nổi.

RBA giữ nguyên lợi suất trái phiếu


Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ duy trì mục tiêu lợi suất trái phiếu kỳ hạn 3 năm và tỷ lệ tiền mặt ở cùng một mức 0,25% vào thứ Ba. Tuyên bố sau cuộc họp của Thống đốc Philip Lowe có khả năng sẽ gợi ý về các kịch bản kinh tế sắp được nêu ra trong bản cập nhật dự báo hàng quý được phát hành vào thứ Sáu.

 

Thứ Năm tuần trước, RBA đã bỏ qua việc mua trái phiếu trên thị trường thứ cấp, lần đầu tiên kể từ khi công bố quyết định kiểm soát đường cong lợi suất diễn ra từ 6 tuần trước, đã mua được khoảng 50 tỷ đô la Úc (32,3 tỷ đô la) trái phiếu chính phủ và trái phiếu liên bang trên một loạt các kỳ hạn khác nhau. Động thái này đã đưa lợi suất trái phiếu chính phủ Úc kỳ hạn 3 năm hội tụ về mức mục tiêu. Các chính phủ trên toàn thế giới đã triển khai hơn 8 nghìn tỷ đô la để chống chọi với sự sụp đổ kinh tế từ đại dịch coronavirus. Trong thời gian tới, các quốc gia sẽ tiếp tục tràn vào thị trường trái phiếu để gia tăng tiền mặt cần thiết nhằm tài trợ cho những chương trình như vậy.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$