Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Trông chờ vào kháng thể


Các nhà khoa học đã tạo ra một kháng thể đơn dòng có thể đánh bại coronavirus mới trong phòng thí nghiệm, một bước đầu tiên nhưng đầy hứa hẹn trong nỗ lực tìm kiếm phương pháp điều trị và ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Kháng thể thực nghiệm đã vô hiệu hóa virus trong nuôi cấy tế bào. Theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai, thì mặc dù đây chỉ là điểm khởi đầu trong quá trình phát triển thuốc – trước khi nghiên cứu trên cơ thể động vật hoặc thử nghiệm trên cơ thể người, nhưng kháng thể này có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị Covid-19 và các bệnh liên quan trong tương lai.

Để xem liệu các phát hiện có được xác nhận trong môi trường lâm sàng hay không và cách chính xác mà kháng thể có thể tiêu diệt virus thì cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn. Tổng thống Donald Trump thừa nhận rằng số ca tử vong của quốc gia có thể sẽ cao hơn so với dự đoán của ông, nhưng cũng cho biết một số tiểu bang có thể sẽ “không phục hồi đủ nhanh” để mở cửa trở lại. Ông Trump cũng cáo buộc Bắc Kinh vì đã cố gắng che đậy và ông hứa sẽ đưa ra một bản báo cáo kết luận về nguồn gốc của đại dịch.

Trong một diễn biến khác, Singapore đang nghiên cứu cách giảm bớt tình trạng phong tỏa của mình, mặc dù cuộc chiến chống lại virus này còn lâu mới kết thúc. Trên toàn cầu, số ca tử vong đã vượt 250.000 trường hợp.

Thị trường yên tĩnh


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho những cú tăng khiêm tốn – khi một vài thị trường vẫn còn đang đóng cửa vào các ngày lễ – sau một đợt tăng giá vào cuối phiên tại Phố Wall. Dầu thô tăng trong ngày thứ tư liên tiếp. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán tại Úc và Hồng Kông đều tăng. Hoạt động trading có khả năng sẽ vơi đi kha khá khi các thị trường vẫn đóng cửa ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thị trường chứng khoán có thể sẽ vẫn chịu áp lực trong bối cảnh căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu sôi sục trở lại và áp lực từ sự không chắc chắn do tác động của việc một số tiểu bang ở Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại. Chỉ số S&P 500 đã tạo ra một bước ngoặt vào cuối phiên để đóng cửa với một mức tăng sau khi California cho thấy sự lạc quan trong cuộc chiến chống lại virus.

Các tài sản ở Hồng Kông sẽ được để ý đến sau khi nền kinh tế sụt giảm 8,9% trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm trước – quý tồi tệ nhất từ trước đến nay. Hợp đồng tương lai dầu WTI đã tăng cao hơn sau khi dao động hỗn loạn trước đó trong ngày. Đồng đô la mạnh lên so với hầu hết các đồng tiền chính khác.

Mức lãi suất cao


Nền kinh tế đang sụp đổ hơn bao giờ hết, thế nhưng lãi suất của Hồng Kông lại được dự kiến là sẽ duy trì ở mức tương đối cao. Đó là tin xấu cho khá nhiều người, ngoài những ai đặt cược vào sức mạnh bền bỉ của tiền tệ thành phố.

Sự thắt chặt thanh khoản ở Hồng Kông, một phần do các động thái rút tiền từ thị trường liên ngân hàng của ngân hàng trung ương vài năm trước, trái ngược với các động thái cắt giảm chi phí vay của Hoa Kỳ. Khoảng cách chênh lệch lãi suất – gần mức rộng nhất kể từ năm 1999 đối với kỳ hạn một tháng – khiến việc bán đồng bạc xanh để mua đồng đô la Hồng Kông trở thành một giao dịch có lợi nhuận do chế độ neo tỷ giá vào USD.

Mặc dù Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) hiện đang bổ sung tiền khi họ can thiệp vào để bảo vệ mức tỷ giá neo, nhưng số tiền đó là không đủ để làm thay đổi khoảng cách chênh lệch. Mức spread đã mở rộng vào tháng trước ngay cả khi HKMA đã bơm vào 2,7 tỷ đô la. Vậy cách khắc phục là gì? Theo Carie Li, một nhà kinh tế tại OCBC Wing Hang Bank ở Hồng Kông cho biết: “Cần phải có thêm dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ các quỹ nước ngoài. Tuy nhiên, niềm tin của các nhà đầu tư sẽ không quay trở lại cho đến khi đại dịch kết thúc, và điều đó sẽ không xảy ra trong thời gian tới.”

Sụt giảm hẳn 10%


Theo Bộ trưởng Ngân khố Úc – ông Josh Frydenberg: “Tình trạng phong tỏa do coronavirus gây ra ở Úc sẽ chứng khiến sự sụt giảm 10% trong quý II tháng 6 của tổng sản phẩm quốc nội, xóa sạch 50 tỷ đô la Úc (32 tỷ đô la) khỏi nền kinh tế.

Bất kể sự thành công cho đến nay của Úc trên mặt trận y tế cũng như phản ứng kinh tế trên quy mô và phạm vi chưa từng có, thì các chỉ số kinh tế của chúng tôi sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên khả quan hơn.” Chia sẻ trong bài phát biểu hôm thứ Ba, ông Frydenberg nói: “Một số lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất như bán lẻ và khách sạn là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất.” Trích dẫn về dự báo của Bộ Tài chính của Frydenberg là một dấu hiệu nữa cho thấy Úc có thể đang tiến tới cuộc suy thoái đầu tiên kể từ năm 1991.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$