Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bất đồng quan điểm về nguồn gốc dịch bệnh


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Michael Pompeo đã khẳng định có bằng chứng rất rõ ràng rằng: Chủng coronavirus mới đã giết chết hơn một phần tư triệu người trên toàn thế giới có khả năng đã trốn thoát khỏi Viện Virus học Vũ Hán, một phòng thí nghiệm nghiên cứu một số thế giới mầm bệnh nguy hiểm nhất. Nhưng cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và những người khác lại không cảm thấy quá thuyết phục.

Một phần lớn trong số 17 cơ quan cung cấp và phân tích thông tin tình báo cho chính phủ Hoa Kỳ tin rằng đại dịch bắt đầu sau khi virus bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán. Tuy nhiên, có một sự phân chia rõ rệt giữa và trong các cơ quan tình báo: đó là dù thường quan sát cùng một tập hợp các sự kiện, nhưng lại đi đến những cách hiểu khác nhau. Nói về tình hình dịch bệnh, số người tử vong do coronavirus ở Anh đã tăng vọt hơn cả ở Ý, khiến Anh trở thành quốc gia bị tổn thương nặng nề nhất ở châu Âu.

Hồng Kông bắt đầu nới lỏng các hạn chế và bang Bavaria đặt ra kế hoạch sẽ mở lại nền kinh tế của họ – từ đây có thể đóng vai trò là một kế hoạch chi tiết cho phần còn lại của nước Đức. Trong khi đó, Pfizer đã thử nghiệm vắc-xin điều trị virus lên những bệnh nhân đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Thị trường hỗn loạn


Chứng khoán châu Á đã có một khởi đầu hỗn loạn vào thứ Tư, sau một cú “bất tỉnh” của chứng khoán Mỹ vào cuối ngày hôm qua, khi các nhà đầu tư cân nhắc sự lạc quan rằng nhiều nền kinh tế đang tiến tới việc giảm bớt phong tỏa trước những bình luận thận trọng từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang. Dầu tăng vọt.

Thị trường giao sau tại Hồng Kông tăng nhẹ, trong khi thị trường tại Úc lại trượt dốc. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 đã tăng vào lúc mở cửa sau cú tăng trước đó của điểm chuẩn trong ngày thứ hai liên tiếp, được dẫn dắt bởi sự tăng trưởng của cổ phiếu các công ty chăm sóc sức khỏe, tiện ích và công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, mức tăng gần 2% đã bị cắt giảm một nửa trong giờ giao dịch cuối cùng sau khi hó Chủ tịch Fed Richard Clarida cảnh báo nền kinh tế sẽ cần thêm sự hỗ trợ từ chính phủ. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết các nỗ lực của ngân hàng trung ương “rất mang tính chất thử nghiệm”. Tổng thống Donald Trump tiếp tục đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch toàn cầu, làm dấy lên lo ngại cuộc chiến thương mại sẽ tái diễn. Trái phiếu Kho bạc sụt giảm.

Có nên cho vay hay không?


Với nền kinh tế Trung Quốc đang rơi tự do và hàng triệu doanh nghiệp nhỏ thiếu tiền mặt, thì nền tảng cho vay trực tuyến được hỗ trợ bởi tỷ phú Jack Ma đã bước vào chế độ khủng hoảng. Đó là vào giữa tháng Hai, gần đỉnh điểm của sự bùng phát coronavirus của Trung Quốc, và MYbank phải quyết định xem có nên giảm rủi ro tín dụng hay là vẫn tiếp tục cho vay tiền.

Sau cuộc đua marathon kéo dài hai ngày, các giám đốc điều hành của hãng đã đồng ý với 25 ngân hàng đối tác về một chiến lược tiềm ẩn rủi ro: cắt giảm lãi suất và bật vòi tín dụng hơn bao giờ hết. Giờ đây, MYbank đang trên đường phát hành khoản vay kỷ lục 2 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 282 tỷ USD) cho các công ty vừa và nhỏ trong năm nay, tăng gần 18% so với năm 2019.

Dealer trái phiếu gặp khó khăn


Trước sự bùng nổ lớn nhất về doanh số trái phiếu của Hoa Kỳ kể từ Thế chiến II, các vết nứt đang xuất hiện trong câu lạc bộ độc quyền ở Phố Wall chịu trách nhiệm đảm bảo cho thị trường hoạt động trơn tru. Trong nhiều thập kỷ, các công ty, được gọi là các dealer sơ cấp, đã ngồi ở thị trường Trái phiếu Kho bạc, mua trái phiếu mới được phát hành để phổ biến khắp thị trường tài chính và giao dịch trực tiếp với Cục Dự trữ Liên bang.

 

Mối quan hệ này đã giúp Fed thực hiện các mục tiêu chính sách của mình, tuy nhiên, những tác động của những tháng gần đây cho thấy nhóm đang bị đe dọa. Bị chi phối bởi các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase & Co. và Goldman Sachs Group Inc., 24 dealer sơ cấp đã đấu tranh để giữ dòng tiền di chuyển trong cốt lõi tài chính toàn cầu giữa cơn hoảng loạn coronavirus hồi tháng 3. Một giải pháp được đề xuất, đó là: chấm dứt tình trạng gần độc quyền trên phố Wall của các thành viên câu lạc bộ.

 

Công ty quản lý đầu tư trái phiếu khổng lồ Pacific cho rằng các nhà quản lý tài sản nên được đưa vào nhóm. Điều đó có thể mang lại lợi ích cho Newport Beach, công ty có trụ sở tại California và sẽ bổ sung hàng nghìn tỷ đô la vào hỏa lực tập thể của các dealer sơ cấp, làm tăng thêm ảnh hưởng của những nhà đầu tư khổng lồ này.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$