Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Quản lý chặt chẽ hơn


Một hội đồng của Hoa Kỳ khuyến nghị nên thắt chặt các yêu cầu công bố thông tin đối với các công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ, sau khi mối lo ngại ngày một gia tăng về khả năng gian lận của các nhà đầu tư. Hội đồng vẫn chưa thiết lập chính xác các quy tắc mới sẽ được thực thi, nhưng theo một quan chức Bộ Tài chính cấp cao thì hậu quả cuối cùng của việc gian lận là sẽ bị huỷ bỏ niêm yết.

Một trong những vấn đề lớn bao gồm tranh chấp kéo dài gần 2 thập kỷ về việc Trung Quốc từ chối cho phép các thanh tra viên của PCAOB (Uỷ ban giám sát kế toán công ty đại chúng) để đánh giá các đợt kiểm toán. Các quan chức nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng các công ty Trung Quốc đã được niêm yết hiện tại sẽ phải tuân thủ đến ngày 01/01/2022, còn các công ty đang tìm cách chuẩn bị niêm yết sẽ cần phải tuân thủ các quy định mới.

Thị trường xáo trộn


Chứng khoán châu Á có vẻ đã có một khởi đầu xáo trộn vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đặt hy vọng vào một thoả thuận về gói kích thích từ Washington trước căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang tiếp diễn. Chứng khoán Mỹ đóng cửa với một mức tăng, trong khi đồng đô la giảm giá. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản, sụt giảm ở Úc và tăng cao hơn ở Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 đã tăng trong ngày thứ năm liên tiếp, với mức tăng dẫn đầu của Apple khi giá chạm mốc kỷ lục.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3, mang lại tia hy vọng cho nền kinh tế. Vàng nối dài đà tăng trong bối cảnh suy đoán rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp trong thời gian lâu hơn, còn Trái phiếu Kho bạc thì tăng giá. Hợp đồng tương lai dầu giảm giá lần đầu tiên trong tuần.

Dữ liệu lên ngôi


Một khoản đầu tư vào một nhà điều hành trung tâm dữ liệu của Úc đã giúp một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Sydney vượt qua hầu hết các đối thủ trong năm nay. Cho đến nay, Quỹ Alceon High Conviction Absolute Return Fund đã thu về 13% lợi nhuận vào năm 2020 và đang đánh bại 98% các quỹ khác. Nhà quản lý danh mục đầu tư Daniel Chersky cho biết cổ phiếu NextDC – một trong những lựa chọn đầu tiên của quỹ vào năm 2017 – chính là động lực chính thúc đẩy lợi nhuận trong đại dịch coronavirus.

Cổ phiếu NextDC đã tăng 82% trong năm nay do nhu cầu về dịch vụ lưu trữ dữ liệu tăng lên. Chersky nói: “Mặc dù cuộc khủng hoảng y tế hiện nay đã nêu bật tầm quan trọng của ngành trong thời đại kỹ thuật số, nhưng việc chuyển hướng sang dịch vụ đám mây vẫn còn nhiều thập kỷ nữa mới diễn ra”.

Thắt dây an toàn


Hãy sẵn sàng cho các động thái biến động 20% ở một số cổ phiếu bất ổn và được săn đón nhất của Trung Quốc. Cổ phiếu trên bảng ChiNext giống như Nasdaq sẽ được phép tăng hoặc giảm ở mức gấp đôi giới hạn 10% hiện tại ngay từ giữa tháng 8. Đã có hai công ty bắt đầu chào bán cổ phiếu mới tại ChiNext vào thứ Ba, và thông thường phải mất từ hai đến ba tuần để những cổ phiếu đó bắt đầu giao dịch sau khi phát hành bản cáo bạch.

Những thay đổi – sẽ không áp dụng cho các bảng chính ở Thượng Hải và Thâm Quyến – có nghĩa là ChiNext trị giá 1,4 nghìn tỷ đô la có thể đóng vai trò như một cơ sở thử nghiệm để xem liệu Bắc Kinh có thể nới lỏng sự siết chặt giao dịch mà không gây ra hỗn loạn hay không. Trong một thị trường thường chứng kiến biến động hàng ngày từ 5% trở lên, thì sự biến động lớn hơn sẽ giúp kiểm tra xem câu chuyện chính thức là nên khuyến khích hay là kiềm chế chúng lại.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 07/08:

  • Dữ liệu đơn yêu cầu trợ cấp lần đầu của Mỹ trong tuần trước đã tốt hơn dự kiến (1,186k vs 1,415k), phần nào xua tan nỗi lo của các nhà đầu tư về thị trường lao động trước thời điểm NFP tháng 7 được phát hành;
  • Liên quan đến gói cứu trợ mới, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết hôm thứ tư rằng hai bên vẫn còn nhiều khác biệt trong việc tìm kiếm thỏa hiệp. Ông nói thêm rằng “nếu không có thỏa thuận vào Thứ sáu, tôi sẽ không lạc quan về việc có thỏa thuận khi có thêm thời gian.”
  • Các đơn đặt hàng của nhà máy của Đức – một chỉ số đáng tin cậy đối với ngành công nghiệp của EU – đã ghi nhận mức tăng kỷ lục 27.9% trong tháng 6, vượt xa kỳ vọng 10.4%. Cho thấy kinh tế Đức đang trên đà phục hồi mạnh. Tuy nhiên, về tổng thể thì đơn đặt hàng vẫn giảm hơn 11% so với một năm trước;
  • Ngân hàng Anh (BoE) cho biết nền kinh tế nước này sẽ cần ít nhất là đến cuối năm 2021 để trở về mức trước đại dịch. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng sự suy giảm kinh tế dự kiến sẽ nhỏ đi đôi chút;
  • Trung Quốc hôm Thứ năm đe dọa sẽ có biện pháp đối phó trong chuyến thăm Đài Loan của Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ – Alex Azar;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$