Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Thị trường đầu tuần


Các cổ phiếu đang hướng tới một khởi đầu thận trọng vào thứ Hai sau cú trượt giá lớn nhất trong hai ngày đối với chứng khoán toàn cầu kể từ tháng 6 khiến các nhà đầu tư thấp thỏm lo âu. Các loại tiền tệ bắt đầu một tuần mới với ít biến động. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 bắt đầu một tuần không mấy thay đổi khi thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ sau tuần tồi tệ nhất đối với Nasdaq kể từ tháng 3. Thị trường giao sau cũng báo hiệu một đợt mở cửa im ắng tại Nhật Bản và Hồng Kông.

Đồng đô la ổn định trong đầu phiên giao dịch ngoại hối, trong khi đồng euro tăng giá. Dầu yếu hơn vào lúc mở cửa. Sự biến động đối với chứng khoán vẫn tăng khi các nhà đầu tư tiếp tục vạch ra con đường cho nền kinh tế toàn cầu với đại dịch.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã phản hồi tích cực về dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, nhưng nhắc lại quan điểm của ông rằng sự phục hồi kinh tế còn một chặng đường dài phía trước và lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp trong một thời gian. Một sự kiện lớn vào cuối tuần này là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Bắt giữ tại Hồng Kông


Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ hàng trăm người, bao gồm cả các nhà hoạt động chính khi các cuộc biểu tình lại bùng lên trên các đường phố của thành phố vào hôm Chủ nhật sau nhiều tuần tương đối bình tĩnh kể từ khi thực thi luật an ninh quốc gia. Cảnh sát Hồng Kông cho biết trong một bài đăng trên Facebook: Tổng cộng 270 người đã bị bắt vì tụ tập bất hợp pháp tính đến 9 giờ tối. theo giờ địa phương, và 19 người khác bị bắt giữ vì các cáo buộc bao gồm hành vi gây rối, cản trở và hành hung cảnh sát.

Căng thẳng đang gia tăng trong bối cảnh thành phố có kế hoạch thiết lập một bộ luật y tế cho phép đi lại giữa Hồng Kông và các thành phố lân cận ở Trung Quốc đại lục, điều này đã làm dấy lên lo ngại về đạo đức trong các chuyên gia y tế và lo ngại về việc tăng cường giám sát giữa các nhà hoạt động.

Mở cửa thị trường


Các nhà quản lý Trung Quốc tuyên bố sẽ đẩy nhanh việc mở cửa thị trường vốn của quốc gia và cải cách sâu rộng hơn để thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn. Phó Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc Fang Xinghai cho biết hôm Chủ nhật: “Cơ quan quản lý sẽ mở rộng phạm vi đầu tư được phép vào chương trình kết nối chứng khoán liên kết với Hồng Kông và cho phép các nhà đầu tư nước ngoài giao dịch các sản phẩm hàng hóa tương lai nhiều hơn.”

Các quan chức đang có kế hoạch công bố các quy định sửa đổi về các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đủ điều kiện càng sớm càng tốt để tăng “sự sẵn sàng và lòng tin” của họ khi đầu tư vào Trung Quốc, ông nói. Nhà đầu tư nước ngoài hiện chỉ nắm giữ 4,7% cổ phiếu Trung Quốc đang lưu hành, thấp hơn mức hơn 30% tại các thị trường như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Điều gì sẽ xảy ra nữa?


Sự phục hồi của nền kinh tế thế giới từ vực sâu của cuộc khủng hoảng coronavirus đang mờ dần, mở ra một cái kết không chắc chắn cho năm nay. Có rất nhiều mối lo ngại đang diễn ra. Mùa đông ở phía bắc sắp tới có thể kích hoạt một đợt virus khác trong khi việc chờ đợi vắc-xin vẫn tiếp tục. Sự hỗ trợ của chính phủ đối với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các gia hạn của ngân hàng về việc hoàn trả các khoản vay sẽ đến hạn.

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể trở nên tồi tệ hơn trong cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào tháng 11 và làm suy yếu niềm tin kinh doanh. Joachim Fels, cố vấn kinh tế toàn cầu tại PIMCO, nói với Bloomberg Television: “Chúng ta đã chứng kiến sự phục hồi đỉnh điểm.”

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 07/09:

  • Chính phủ Anh đang lên kế hoạch lập pháp, thay thế các phần quan trọng của thỏa thuận Brexit, có nguy cơ làm sụp đổ các cuộc đàm phán thương mại với Brussels, Financial Times đưa tin hôm Chủ nhật;
  • NFP tháng 8 của Mỹ rất sát với dự báo, trong khi thu nhập bình quân giờ và tỷ lệ thất nghiệp là tốt hơn mong đợi. USD hồi phục nhẹ;
  • USD và nước Mỹ nói chung đã tránh được một rắc rối mới khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã nhất trí về việc không đóng cửa chính phủ vào tháng 10, khi bắt đầu năm tài chính mới, theo hãng tin AP;
  • Các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về gói kích thích trị giá 500 tỷ USD của họ vào tuần mới này. Nhưng so với đề xuất 2.2 nghìn tỷ mới nhất của bà Pelosi thuộc phe Dân chủ thì sự khác biệt còn rất lớn;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$