Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Một siêu thoả thuận?


Hai nhà sản xuất thuốc đứng đằng sau một số phản ứng nổi bật nhất của ngành công nghiệp trước đại dịch Covid-19 đang xem xét về khả năng của một tương lai tác hợp khi các nền kinh tế vừa thoát khỏi tình trạng phong toả. AstraZeneca, nhà đồng phát triển một trong những loại vắc-xin điều trị coronavirus thử nghiệm với tốc độ nhanh nhất, đã thực hiện một cách tiếp cận sơ bộ với Gilead Science, nhà sản xuất thuốc remdesivir – phương pháp điều trị duy nhất được Hoa Kỳ chấp thuận.

Nếu họ quyết định theo đuổi việc sáp nhập thì đây sẽ là thoả thuận lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực này, mang lại cho AstraZeneca mức vốn hóa thị trường hơn 200 tỷ USD.

Mức tăng phía trước


Chứng khoán châu Á dường như sẽ bắt đầu tuần mới bằng một mức tăng sau khi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu cho thấy kết quả tốt hơn cả kỳ vọng và củng cố cho hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Hồng Kông đều tăng, thị trường Úc nghỉ lễ. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng trong đầu phiên Á, trong khi đồng đô la được giao dịch hỗn loạn với các đồng tiền trong nhóm G10 sau cú trượt dài vào thứ Sáu.

Sau khi dữ liệu việc làm được công bố, chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 2,6% vào lúc đóng cửa và công bố mức tăng trong tuần thứ ba liên tiếp, khiến chỉ số tăng hơn 40% so với mức đáy trong tháng 3.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tuần. Trong khi đó, thặng dư thương mại của Trung Quốc đã tăng lên mức kỷ lục trong tháng 5 do xuất khẩu giảm ít hơn mức dự kiến, được hỗ trợ bởi sự gia tăng doanh số liên quan đến y tế. Trong một diễn biến khác, dầu có vẻ sẽ kéo dài mức tăng sau cú tăng trong 6 tuần liên tiếp vì OPEC đã đồng ý gia hạn thêm một tháng cho việc cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục.

Rủi ro kích thích


Trung Quốc có kế hoạch sẽ tăng cường chi tiêu để hỗ trợ nền kinh tế vốn đang gặp một thách thức không thể tránh khỏi: thu nhập sụt giảm do suy thoái từ đại dịch gây ra. Chính phủ ước tính, hầu hết các nguồn thu nhập chính sẽ sụt giảm trong năm 2020, với mức doanh thu dự kiến sẽ giảm 5,3% trong năm nay – theo ước tính của Bộ Tài chính. Đây là sẽ là cú sụt giảm đầu tiên trong ít nhất 2 thập kỷ.

Với sự suy giảm được kết hợp bởi các khoản giảm thuế nhằm giúp các công ty có thể tồn tại thì Bắc Kinh đã lên kế hoạch để phát hành thêm 70% trái phiếu trong năm nay nhằm lấp đầy lỗ hổng đó và đáp ứng nhu cầu kích thích kinh tế. Theo Wang Zecai, nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Tài chính Trung Quốc: “Mặc dù chính phủ có thể sử dụng tiền còn sót lại từ các năm trước hoặc doanh thu khác để bù vào khoảng thiếu hụt hiện tại, nhưng khoảng trống này vẫn sẽ gây áp lực lên chi tiêu.” Đây sẽ là một bài thử nghiệm cho khả năng tài khoá ở mọi cấp độ của Trung Quốc.

Tài sản nóng


Một luật an ninh gây tranh cãi đe doạ đến vị thế của Hồng Kông như một trung tầm tài chính châu Á cũng không thể làm trì trệ nổi thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Tuần trước, hàng chục người muốn mua bất động sản đã xếp hàng dài để có được cơ hội đấu giá 94 căn hộ trong dự án The Campton ở trung tâm Cửu Long, với giá khởi điểm là 6,8 triệu đô la Hồng Kông (872.400 đô la) cho căn hộ một phòng ngủ.

Dữ liệu từ Cơ quan tài sản Centaline cho thấy giá bất động sản ở Hồng Kông đã tăng 230% kể từ năm 2000, điều này càng củng cố cho quan điểm của nhiều cư dân rằng bất động sản sẽ luôn là thiên đường trú ẩn an toàn.

Những dấu hiệu tích cực


Có rất nhiều động lực tích cực trong các tài sản rủi ro, do đó khó có rào cản nào có thể cản trở mức tăng ở các thị trường mới nổi, ít nhất là trong những ngày tới. Báo cáo việc làm trong tháng 5 của Hoa Kỳ với kết quả khả quan hơn dự kiến và thoả thuận vào cuối tuần của OPEC+ về việc gia hạn thêm một tháng cắt giảm sản lượng kỷ lục có thể làm tăng thêm sự lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng thời củng cố cho các tài sản rủi ro.

Thước đo về độ biến động ngụ ý trong các loại tiền tệ trên các thị trường mới nổi của JPMorgan Chase & Co. đã có mức sụt giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ năm 2011. Chứng khoán nhờ đó mà cũng tận hưởng một tuần tốt nhất kể từ năm 2011, trong khi chỉ số trái phiếu trong nước đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Cục Dự trữ Liên bang được dự đoán là sẽ giữ lãi suất gần bằng 0 khi các nhà hoạch định chính sách gặp nhau vào thứ Tư, trong lúc này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các manh mối về đợt kích thích khác trong nhận xét của Chủ tịch Fed – ông Jerome Powell. Các chỉ số kỹ thuật cho thấy triển vọng đối với các tài sản của các quốc gia đang phát triển có vẻ đầy hứa hẹn, trong khi đồng đô la thì đang chao đảo.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$