Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Sự thành công nhờ biện pháp phong toả


Phong toả và các biện pháp y tế công cộng khác có thể đã ngăn chặn khoảng nửa tỷ ca nhiễm coronavirus ở 6 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Hoa Kỳ. Hiện tại, virus đã gây ra khoảng 7 triệu ca nhiễm Covid-19 được báo cáo, với hơn 400.000 ca tử vong.

Được công bố vào hôm qua trên tạp chí Nature, phân tích đánh giá ngang hàng đầu tiền về tác động của các chính sách y tế cho thấy rằng tỷ lệ tử vong sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều nếu không có các biện pháp phong toả, dãn cách xã hội, hạn chế đi lại và các can thiệp khác. Solomon Hsiang, tác giả chính của bài báo từ Đại học California, Berkeley, cho biết: “Có vẻ như sự triển khai chính sách có phần hơi chậm trễ hiện đã tạo ra kết quả khác biệt đáng kể về tình hình sức khoẻ.”

Thị trường đi lên


Chỉ số S&P 500 đã đóng cửa tại đỉnh trong 15 tuần – xoá sạch khoản tổn thất trong năm 2020 của nó – chứng khoán châu Á đã sẵn sàng để nối dài đà tăng của chứng khoán toàn cầu. Thị trường giao sau tăng nhẹ tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Đồng đô la đã có cú trượt dài nhất trong gần một thập kỷ; trong khi Trái phiếu Kho bạc thì tăng. Dầu giảm giá sau khi Ả Rập Saudi cho biết họ sẽ không tiếp tục kiềm chế sản lượng bổ sung, sâu hơn sau tháng 6.

Đồng yên lên giá. Trong một diễn biến khác, tài sản của Hàn Quốc sẽ được chú ý sau khi Triều Tiên tuyên bố họ quyết tâm ngừng mọi liên lạc với nước láng giềng phía nam của mình, theo hãng tin nhà nước KCNA.

Cổ phiếu ngành công nghiệp sức khỏe


Những người bán khống (short seller) trên khắp châu Á đang bị cuốn vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, cá rằng ngành công nghiệp hoạt động tốt nhất trong khu vực năm nay đã sẵn sàng cho một cú thoái lui. Tỷ lệ bán khống trung bình hàng ngày trong số 324 cổ phiếu công nghệ sinh học và dược phẩm thuộc điểm chuẩn chứng khoán châu Á đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2019, theo dữ liệu được biên soạn bởi Bloomberg.

Các doanh nghiệp Úc chiếm gần một nửa trong số 10 công ty được bán khống nhiều nhất khi họ tái thiết lại hoạt động và tìm cách giành được sự chấp thuận theo quy định cho các sản phẩm tại một số thị trường sinh lợi nhất thế giới. Eleanor Creagh, chiến lược gia thị trường tại Saxo Capital Markets ở Sydney cho biết: “Định giá quá cao, các thời hạn thường xuyên và rào cản phê duyệt đã dẫn đến sự gia tăng trong biến động, khiến ngành này trở thành một mảnh đất màu mỡ cho các short seller.”

Rủi ro kinh doanh


Các nhà quản lý tiền tệ của Hồng Kông – những ai đang đẩy mạnh để thu hút các công ty công nghệ lớn Trung Quốc niêm yết trên sàn giao dịch Hồng Kông – sẽ đi kèm với một rủi ro lớn: Khả năng giữ dòng vốn đầu tư bằng đô la chảy vào thành phố khi căng thẳng chính trị ngày một leo thang. Sàn giao dịch và thanh toán bù trừ Hồng Kông đã và đang thu hút các ngôi sao sáng nhất của Trung Quốc khi họ đang gặp vấn đề việc niêm yết tại Hoa Kỳ.

Sự phê duyệt đã được tăng tốc, cụ thể là JD.com và NetEase đã được bật đèn xanh trong vài tuần. Sàn giao dịch cũng đang cố gắng cắt giảm thời gian ổn định cho việc niêm yết để gia tăng thanh khoản – một vấn đề đã gây ra các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la trong quá khứ, cũng như sự chênh lệch lãi suất và tiền tệ.

Hiện tại, một số nhà đầu tư lo ngại sẽ có một đợt phát hành cổ phiếu ồ át rất khó hấp thụ và không có nhiều sự hỗ trợ, đặc biệt là vào thời điểm mà các nhà đầu tư quốc tế ngày càng lo lắng về sự trả đũa của Mỹ sau khi Bắc Kinh đề xuất luận an ninh mới gây tranh cãi cho Hồng Kông.

Tìm kiếm nơi để xuất khẩu


Người nông dân Úc đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm lượng người mua mới cho lúa mạch của họ và đang nhắm đến mục tiêu xuất khẩu lớn hơn trong năm nay, kể cả sau khi khách hàng hàng đầu của quốc gia – Trung Quốc – đã giảm thuế khoảng 80% cho mặt hàng gạo.

Các thị trường ở Nhật Bản, Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Ả Rập Saudi nằm trong số những khách hàng mới để mắt đến các lô hàng ngũ cốc, chủ yếu được sử dụng trong sản xuất bia và thức ăn chăn nuôi. Bộ trưởng Nông nghiệp David Littleproud cho biết Úc đang trong quá trình kháng cáo chống lại thuế quan của Trung Quốc và sau đó sẽ xem xét liệu có nên đưa vụ việc lên Tổ chức Thương mại Thế giới hay không.

Thuế quan đối với lúa mạch – cùng với lệnh cấm của Trung Quốc đối với một số xưởng xuất khẩu thịt – đã xuất hiện vào thời điểm các nhà sản xuất chính của Úc đang quay cuồng vì nhu cầu giảm mạnh.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$