Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tạm dừng phục hồi


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho một mức sụt giảm vào lúc mở cửa hôm nay sau khi chứng khoán Mỹ đi xuống vì lo ngại rằng sự phục hồi gần đây của các tài sản rủi ro đã đi quá xa. Trái phiếu Kho bạc lên giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Úc đã giảm, nhưng lại ít thay đổi tại Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 cũng đã tạm dừng cú tăng của mình trong năm 2020 để giảm xuống dưới 1%.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc giảm xuống mức 0,8%, trong khi đồng đô la lại phục hồi một số tổn thất trước đó. Dầu tăng trước dữ liệu tồn kho vào thứ Tư và sau khi Libya đóng cửa mỏ dầu hàng đầu của họ một lần nữa, không lâu sau khi vừa mở cửa trở lại. Các cổ phiếu đã trải qua một phiên giao dịch thăng trầm, trong đó sự hưng phấn đã giúp phá kỷ lục đưa thêm 21 nghìn tỷ đô la vào thị trường chứng khoán toàn cầu.

Phần lớn trong số đó đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ – những người đã quay trở lại thị trường khi cổ phiếu tăng trở lại. Bây giờ, các nhà đầu tư lớn đang lưỡng lự về việc bỏ lỡ sự phục hồi, bằng chứng là Paul Tudor Jones nói rằng đã đến lúc cho một “chiếc bánh khiêm tốn”.

Cú đặt cược táo bạo


Kyle Bass sẽ mạo hiểm với hy vọng thành công trên một giao dịch tiền tệ đã “thiêu rụi” các nhà đầu cơ giảm giá trong hơn ba thập kỷ. Người sáng lập Hayman Capital Management có trụ sở tại Dallas đang bắt đầu một quỹ mới “được ăn cả, ngã về không” – đặt cược về một sự sụp đổ của tiền tệ neo tỷ giá của Hồng Kông. Bass, người nổi tiếng vì đã đặt cược chống lại các khoản thế chấp dưới chuẩn trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, sẽ sử dụng các hợp đồng quyền chọn để làm đòn bẩy cho tài sản của quỹ mới lên 200 lần.

Mặc dù chiến lược này được thiết kế để tạo ra lợi nhuận vượt trội nếu như tiền tệ của Hồng Kông sụt giảm so với đồng đô la, nhưng các nhà đầu tư sẽ mất tất cả tiền nếu như HKD vẫn không bị tổn hại sau 18 tháng. Ông Bass đã từ chối bình luận.

Sự cứu cánh của Cathay Pacific Airlines


Cathay Pacific Airlines đã trở thành hãng vận chuyển toàn cầu mới nhất nhận được sự cứu cánh để vượt qua đại dịch coronavirus, khi chủ tịch của công ty cho biết kế hoạch huy động 39 tỷ đô la Hồng Kông (5 tỷ đô la) từ chính phủ Hồng Kông và các cổ đông là cần thiết để tránh sự sụp đổ. Hãng hàng không được bảo trợ sẽ bán 19,5 tỷ đô la Hồng Kông cổ phần ưu đãi cùng với 1,95 tỷ đô la Hồng Kông chứng quyền cho chính phủ.

Ngoài ra, hãng cũng đề xuất huy động vốn với các cổ đông hiện tại của công ty khoảng 11,7 tỷ đô la Hồng Kông. Các kế hoạch này phải được các cổ đông chấp thuận tại một cuộc họp chung vào khoảng ngày 13/07. Hãng cho biết một thực thể kết nối với chính phủ có tên là Aviation 2020 Ltd. cũng đang gia hạn khoản vay trị giá 7,8 tỷ đô la Hồng Kông.

Chính phủ sẽ sở hữu 6,08% cổ phần của Cathay thông qua Aviation 2020 sau thoả thuận và sẽ có hai quan sát viên trong hội đồng quản trị. Hãng hàng không sẽ cắt giảm lương của giám đốc điều hành và cung cấp thêm thời gian nghỉ không lương cho nhân viên của mình, và khả năng cắt giảm công việc là có thể.

Cắt giảm nhân sự


Quỹ Vision Fund của SoftBank đang chuẩn bị cắt giảm khoảng 15% lượng nhân sự sau khi báo cáo khoản lỗ kỷ lục trong năm tài khoá vừa qua. Rajeev Misra, người đứng đầu Quỹ Vision Fund có trụ sở tại London, đã mở rộng số lần cắt giảm theo kế hoạch trong những ngày gần đây lên tới 80 nhân viên trong số khoảng 500 người.

Quỹ đã lên kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động vào tháng trước. SoftBank Group International đang cắt giảm khoảng 26 khỏi 230 nhân viên. Tuy nhiên, người phát ngôn của Quỹ Vision Fund và Tập đoàn SoftBank đều từ chối bình luận.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$